Đào tiền ảo là gì? Đào Bitcoin là gì? Beat Tiền Ảo trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Kể từ khi chúng ta để ý đến nhiều hơn đến Bitcoin hay thị trường tiền ảo, khái niệm đào tiền ảo đã liên tục được nhắc tới. Cùng với đó là những máy đào tiền ảo được cá nhân/ tổ chức bỏ ra không ít tiền để ồ ạt nhập về nhằm thu lợi nhuận.

Khái niệm đào tiền ảo

Như chúng ta đã biết, bitcoin hay các đồng tiền ảo khác hoạt động dựa trên nền tảng blockchain, trong đó, các giao dịch được xác nhận dựa trên cơ chế cùng đồng thuận tại các nút của mạng lưới blockchain. Đào tiền ảo là việc đầu tư máy móc để tham gia vào mạng lưới xác thực và hoàn thành các giao dịch tiền ảo này. Hiểu đơn giản, các máy đào phải giải mã các thuật toán phức tạp để xác nhận và hoàn thành giao dịch. Các đồng coin mới sẽ được sinh ra như các phần thưởng cho hoạt động giải mã này.

Đào tiền ảo có dễ?

Tại thời điểm Bitcoin mới ra đời, việc đào tiền ảo được thực hiện ngay tại các CPU của từng máy tính với nhiều lõi hơn, tốc độ lớn hơn dẫn đến lợi nhuận đào cao hơn. Sau đó, hệ thống trở nên vượt trội hơn bởi các hệ thống card đồ họa đa năng, sau đó là các mảng cổng lập trình trường (FPGA) và cuối cùng là các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), trong nỗ lực tìm thêm nhiều mã băm hơn với chi phí điện năng ít hơn.

Chính số lượng máy tham gia, sự cạnh tranh cùng độ khó của các mã ngày càng tăng dẫn đến việc đào tiền ảo ngày càng khó. Sự khó khăn tăng lên này là có chủ đích – để ngăn chặn sự lạm phát của các đồng coin.

Vì vậy, việc đào tiền ảo ngày nay phải cần đến các máy chuyên dụng, với các phần mềm chuyên dụng đi kèm tốc độ và cấu hình cực cao. Các bạn nào có ý định đào bằng laptop hay PC thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó đi nha.

Có nên đầu tư đào tiền ảo?

Đào tiền ảo là gì? Đào Bitcoin là gì?
Một máy đào tiền ảo của Bitmain đang hoạt động

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải tự tính toán và cân đối giữa chi phí đầu tư và lợi nhuận thu được.

Ø  Chi phí đầu tư bao gồm: Máy đào tiền ảo, tiền điện, chi phí quản lý, làm lạnh (do máy đào tiền ảo tạo ra nhiệt lượng cực lớn).

Ø  Lợi nhuận thu được: Tùy theo cấu hình mỗi máy đào

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy đào với giá giao động từ $150 đến $4000 (giá gốc) tùy theo công suất của chúng. Tại Việt Nam cũng đã có một số nhà cung cấp/ cho thuê máy đào, các bạn có thể dễ dàng tìm Google để biết.

Ví dụ: Máy đào Bitcoin AntMiner S9 mua trên Amazon.com có thông số như sau:

·         Công suất: 13.5  Th/s

·         Lượng tiêu thụ điện: 0.098 W/Gh

·         Trọng lượng: 8.1 Pounds

·         Giá: $700 (giá gốc trên Amazon – chưa tính phí ship)

·         Số Bitcoin trung bình đào được: 0.3603 BTC/ tháng

Rõ ràng khi giá Bitcoin lên cao như hồi năm 2017 thì khá dễ có lãi. Nhưng nếu bạn có ý định đầu tư máy đào vào thời điểm giá Bitcoin thấp thì bạn phải tính toán thật kỹ để tránh bị lỗ.

Cảnh báo lừa đảo đào tiền ảo!

Ngày nay, có nhiều tổ chức đứng ra huy động vốn của nhà đầu tư để đào tiền ảo. Việc này chúng tôi khẳng định là 100% lừa đảo. Có thể kể đến như Sky mining, btconline.io hay btcpool.io, …Chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư có ý định đầu tư đào tiền ảo thì hãy tự mình mua máy đào để đầu tư, tuyệt đối không đổ tiền cho cá nhân hay tổ chức khác.

Mọi thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại hỏi Beat Tiền Ảo qua:

Tags: Đào tiền ảo là gì? Đào tiền ảo như thế nào? Đào Bitcoin là gì?

5/5 - (4 bình chọn)