Decentraland là gì? Hệ sinh thái MANA có gì đặc biệt?

Decentraland là gì?

Decentraland là một thế giới ảo và một cộng đồng được xây dựng trên công nghệ blockchain. Bất động sản ảo hay các tác phẩm nghệ thuật trong Decentraland là các NFTs có thể được mua được bằng đồng MANA.

MANA là gì?

MANA là 1 đồng ERC-20 token, nó được xây dựng dựa trên mạng Ethereum. MANA ra mắt vào tháng 2 năm 2020, và được giám sát bởi Tổ chức phi lợi nhuận Decentraland.

Decentraland (MANA) đang là 1 trong những dự án Metaverse được cồng đồng kỳ vọng nhất.

Tỷ giá đồng MANA
Tỷ giá đồng MANA

Decentraland do ai sáng lập?

Decentraland được tạo ra vào năm 2015 bởi Ari Meilich và Esteban Ordano người Argentina. Ban đầu, nó chỉ là một lưới pixel được phân bổ pixel cho người dùng thông qua một thuật toán PoW. Decentraland sau đó đã phát triển thành thế giới 3D.

Vào tháng 10 năm 2018, Decentraland và Animoca Brands đã tiến hành hợp tác lẫn nhau thông qua hoán đổi cổ phiếu và mã thông báo MANA trị giá 0,5 triệu đô la Mỹ. Các nhà đầu tư của Decentraland bao gồm Digital Currency Group, Kenetic Capital, FBG Capital, CoinFund và Hashed.

Decentraland hoạt động như thế nào?

Decentraland là một không gian trực tuyến kết hợp thực tế ảo với công nghệ blockchain.

Người chơi có quyền kiểm soát trực tiếp các quy tắc trong trò chơi này. DAO cho phép chủ sở hữu token bỏ phiếu trực tiếp về các chính sách trong trò chơi. Cơ chế này ảnh hưởng đến mọi thứ, từ loại mặt hàng nào được phép đầu tư cho đến ngân khố của DAO.

Các vật phẩm như đất đai, đồ dùng, hay quần áo sẽ được đại diện bởi các NFTs. Người dùng lưu trữ các NFTs này trong các ví tiền ảo. Bạn cũng có thể giao dịch chúng trên Decentraland Marketplace

Hạn chế của Decentraland là gì?

Ngoài việc sở hữu các tài sản, người chơi có thể trang bị không gian cá nhân của mình bằng các trò chơi, hoạt động và tác phẩm nghệ thuật để người chơi khác tương tác. Bạn cũng có thể kiếm được tiền từ LAND. Mỗi người chơi hoàn toàn có quyền quyết định cốt truyện của họ.

Số phận của bạn, thành công của bạn và cuối cùng là cuộc hành trình của bạn phụ thuộc vào quyết định, nỗ lực và trí tưởng tượng của bạn.

Hệ sinh thái Decentraland có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy vậy, rào cản chính là phí Gas lên rất cao trong mạng Ethereum. Vật phẩm tăng giá gấp đôi. Giá đất cũng lên tới hàng nghìn đô-la, khiến việc sở hữu trở nên đắt đỏ. Nhiều lô đất đẹp trong Decentraland đã được mua với giá hàng triệu USD!
Bất động sản đường phố thời trang trong Decentraland
Bất động sản đường phố thời trang trong Decentraland.

Sự khác nhau giữa LAND và MANA là gì?

LAND là một token không thể thay thế, đại diện cho các mảnh đất thuộc sở hữu của người chơi trong cộng đồng. Tương tự như MANA, LAND cũng cung cấp quyền biểu quyết cho người chơi, như một phần của giao thức quản trị Decentraland.

Tuy nhiên, để tham gia quản trị DAO, LAND không cần phải bị khóa trong DAO. Và mỗi token LAND tương ứng với hai nghìn phiếu bầu.

Decentraland DAO là gì?

DAO là 1 tổ chức tự trị phi tập trung trong Decentraland. Cộng đồng người chơi kiểm soát đất đai, tài sản kỹ thuật số và sự phát triển của Decentraland.

Bất kỳ ai đã đặt cược MANA của họ hoặc sở hữu LAND đều có thể tạo và bỏ phiếu vào các đề xuất trong mạng lưới.

Hệ sinh thái của Decentraland

5 nội dung chính nên kể đến là:

Các ứng dụng: Người dùng có thể tạo ứng dụng và cảnh 3D bằng ngôn ngữ script của Decentraland, mang đến nhiều tương tác phong phú hơn.
Giám tuyển nội dung: Các vùng thu hút người hâm mộ có thể kết nối với các vùng khác để phát triển thành một cộng đồng tự nhiên.
Quảng cáo: Với một lượng truy cập, các thương hiệu có thể mua không gian đặt quảng cáo trong trò chơi.
Sưu tầm Kỹ thuật số : Các mặt hàng NFT được thu thập, tạo và giao dịch trên Decentraland Marketplace, tức là tạo ra quyền sở hữu cho người dùng.
Xã hội: Các cộng đồng trên nền tảng truyền thông xã hội hoặc thậm chí các nhóm offline có thể trải nghiệm cách tương tác “xã hội” hơn với bạn bè của họ.

Tải Game Decentraland ở đâu?

Bạn chỉ cần dùng tình duyệt Web để vào https://play.decentraland.org/ và trải nghiệm thôi. Bạn lưu ý, bạn cần có ví Metamask add-ons trên trình duyệt để tương tác với hệ sinh thái này nhé!

Tiềm năng của Decentraland (MANA) là gì?

Với xu hướng phát triển không thể ngăn cản của Metaverse, Decentraland là 1 dự án rất tiền năng trong tương lai. Đội ngũ phát triển của MANA đã xây dựng hệ sinh thái này từ năm 2016.

Có nên mua MANA không?

Đầu tư vào MANA hay Metaverse nói chung luôn là những khoản đầu tư giá trị theo Beat Tiền Ảo đánh giá. Tuy vậy, hãy luôn nhớ về những rủi ro vốn có của tiền ảo và giới hạn trong khả năng chịu đựng của bạn thôi nhé!

Mua MANA ở đâu?

Hầu hết các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi đều đã niêm yết MANA, bạn có thể dễ dàng mua và lưu trữ MANA trên các sàn hoặc các ví tiền ảo khác nhé.

Bạn lưu ý, để tương tác với hệ sinh thái Decentraland, bạn cần lưu MANA trong ví Metamask.

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu tới các bạn về Decentraland (MANA) là gì? Cũng như hệ sinh thái và tiềm năng của MANA. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Decentraland là gì, MANA là gi, mua ban MANA.

Vote 5 sao nhé!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments