Deloitte – 1 cái tên trong nhóm Big Four kiểm toán, đang cung cấp các khoản thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho nhân viên của mình dưới dạng thử nghiệm, Luxembourg Times cho biết . Thanh toán bitcoin có thể đang quay trở lại vì BTC hiện mang nhiều giao dịch hơn với mức phí thấp hơn.

BTC một lần nữa hấp dẫn để thanh toán

Deloitte đã đưa ra các tùy chọn BitPay giới hạn cho nhân viên của mình. Các khoản thanh toán BTC đã có sẵn vào năm 2017 tại một trong các văn phòng Toronto của đại gia kiểm toán này. Nhưng chỉ vài tháng sau khi chạy thử, giá BTC đã tăng vọt, phá vỡ mọi kỷ lục vào cuối năm. Sự biến động gia tăng cũng làm tổn thương việc sử dụng BTC cho các chi phí hàng ngày.

Chúng tôi nghĩ rằng thật tốt khi nhân viên của chúng tôi đánh giá công nghệ mới này”, Ông Laurent Collet, một đối tác tại bộ phận tư vấn của công ty cho biết.

Bây giờ, giá BTC đã ổn định trở lại gần 10.000 đô la, cung cấp một cơ sở dễ dự đoán hơn để tính giá. Trao đổi BTC với giá 10.221,54 đô la.

Thanh toán bằng BTC đã phổ biến trong những ngày đầu của mạng. Nhưng gần đây, các nhà phân tích theo dõi hầu hết các hoạt động để di chuyển tiền đến và từ các sàn giao dịch. Thông thường, mạng Bitcoin sẽ hiển thị tải giao dịch cao khi giá tăng và các nhà giao dịch cố gắng bán tiền.

Ngoài ra còn có một đặc điểm mạnh mẽ của BTC hodling BTC, thay vì sử dụng nó như một phương tiện thanh toán. Nhưng BTC là một trong những đồng tiền thanh khoản nhất, có thể đổi thành tiền khi cần và do đó được các thương nhân ưa thích.

Chi phí giao dịch BTC hiện khoảng 0,51 đô la, trừ khi trạng thái ưu tiên được thanh toán. Nhưng vào những ngày có hoạt động cao hơn, các giao dịch có thể có giá vài đô la, không phù hợp với các khoản thanh toán nhỏ.

Thanh toán bằng BTC có những thất bại đáng kể, đặc biệt là sau khi đưa ra các quy tắc mới chống rửa tiền. Bài kiểm tra của Deloitte sẽ được thực hiện và ở quy mô nhỏ. Nhưng trên toàn cầu, thanh toán bằng BTC không còn đơn giản như vậy nữa. Ngay cả BitPay cũng đã thiết lập các thủ tục KYC và giới hạn số tiền phải trả trên toàn cầu.

Deloitte đã và đang nghiên cứu blockchain

Deloitte không xa lạ gì với sự phức tạp của blockchain và tiền kỹ thuật số. Công ty kế toán đã khám phá không gian tiền điện tử trong nhiều năm, vì những lời hứa và rủi ro của các dự án khác nhau. Công ty có một nhóm blockchain nội bộ và đã mở một số trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới.

Deloitte đã thử nghiệm nhiều ứng dụng của công nghệ blockchain. Công ty cũng đã thử nghiệm hệ thống thanh toán của Ripple.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments