Theo Ngân hàng Trung Ương Tunisia, đồng Dinar Tunisia đang được số hóa và Universa Blockchain sẽ phát hành CBDC được hỗ trợ bằng tiền giấy. Hơn nữa, một tỷ lệ phần trăm của tất cả các giao dịch được thực hiện bằng CBDC sẽ được nhận bởi Universa và ngân hàng trung ương Tunisia sẽ giám sát ví lưu trữ.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là một lựa chọn được xem xét bởi một số quốc gia. Tuy nhiên, Tunisia đã thực hiện một bước để chuyển tiền tệ (dinar) sang nền tảng blockchain. Nỗ lực như vậy làm cho đất nước đầu tiên làm như vậy trên toàn thế giới. Việc phát hành và quản lý CBDC của Tunisia (e-dinar) sẽ được hỗ trợ bởi một công ty khởi nghiệp ICO của Nga có tên là Đại học. Điều này đã được báo cáo bởi hãng thông tấn Nga Tass vào ngày 07 tháng 11.

Alexander Borodich thành lập Đại học, và ông cũng là Giám đốc điều hành. Ông lưu ý rằng mặc dù e-dinar là một loại tiền điện tử, người ta không thể coi đó là một loại tiền điện tử lý tưởng. Theo ông, các tính năng của blockchain sẽ mang lại sự minh bạch, bảo vệ chống hàng giả và tương tự, làm cho nó rẻ hơn khi phát hành.

Do đó, sẽ không có việc phát hành một loại tiền mới ở Tunisia, nhưng ngân hàng trung ương sẽ chuyển một số dự trữ của nó sang nền tảng, do đó cho phép người dân của cô trao đổi tiền thật của họ cho e-dinar.

Kỳ vọng của Borodich là tiền tệ kỹ thuật số sẽ mang lại sự thay đổi cho hoạt động của các ngân hàng tư nhân. Tiền vật chất vẫn ở ngân hàng trung ương, trong khi các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ với sự cạnh tranh dựa trên chất lượng dịch vụ.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments