Đồng Galxe (GAL) là gì? Thông tin về đồng GAL token

Dự án thứ 30 trên Binance Launchpool mang tên Project Galaxy (đồng GAL) – mạng dữ liệu thông tin đăng nhập Web3. Nay đổi tên thành đồng Galxe.

Chi tiết về đồng tiền ảo Galxe (GAL) là gì? Thông tin về đồng GAL như nào. Hãy cùng Beat Tiền Ảo tìm hiểu nhé.

Thông tin tổng quan về dự án Galxe (đồng Galxe là gì?)

Galxe (GAL) là gì? Đồng Gal là gì?

Đồng Galxe (GAL), trước đây được biết đến là Project Galaxy, là một mạng dữ liệu thông tin xác thực Web3. Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở và hợp tác, Project Galaxy giúp các nhà phát triển và dự án Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số và NFT để xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn.

Project Galaxy cho phép người quản lý tổng hợp thông tin đăng nhập thông qua nhiều nguồn dữ liệu trong chuỗi và ngoài chuỗi.

Dự án Galaxy cho phép các nhà phát triển tận dụng thông tin đăng nhập thông qua Mô-đun ứng dụng, Oracle và API thông tin xác thực.

Mạng dữ liệu đăng nhập của Galaxy
Mạng dữ liệu đăng nhập của Galxe (đồng GAL)

Các trường hợp sử dụng của đồng GAL là gì

 • Quản trị: Chủ sở hữu GAL token có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị của Dự án Galaxy DAO.
 • Thanh toán Phí: Các nhà phát triển muốn sử dụng dữ liệu thông tin đăng nhập của Galaxy sẽ bị tính phí trong GAL.
 • Quản lý thông tin xác thực: Người quản lý được khuyến khích đóng góp đồng GAL để báo hiệu giá trị tập dữ liệu thông tin xác thực. Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm một luồng doanh thu sẽ được phân chia giữa các bên liên quan theo tỷ lệ chứng chỉ.

Các thành phần chính của dự án Galxe (đồng GAL)

Dự án Galaxy bao gồm các thành phần chính sau đây hoạt động cùng nhau:

Mạng dữ liệu thông tin xác thực: Cơ sở hạ tầng của Project Galaxy hỗ trợ người quản lý đóng góp thông tin đăng nhập thông qua nhiều nguồn dữ liệu bao gồm:

 • Thông tin đăng nhập trên chuỗi: Đóng góp dữ liệu từ 7 chuỗi khác nhau với truy vấn đồ thị con hoặc ảnh chụp nhanh ví
 • Thông tin đăng nhập ngoài chuỗi: Đóng góp dữ liệu thông qua các nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Twitter, Github hoặc Discord

Mô-đun ứng dụng: Dự án Galaxy cung cấp một số mô-đun ứng dụng để giúp các dự án Web3 xây dựng các sản phẩm tốt hơn và cộng đồng hấp dẫn hơn.

 • Galaxy OAT (On-Chain Achievement Token): Một giải pháp để phân phối huy hiệu NFT cho cộng đồng như một kỷ lục về sự tham gia theo cách không tốn xăng.
 • Galaxy NFT: Cho phép cộng đồng tận dụng thông tin đăng nhập với các chiến dịch NFT được đánh bạc để thưởng và thu hút người dùng tốt hơn.
 • Galaxy Vote: Cho phép cộng đồng tận dụng thông tin đăng nhập và NFT dựa trên thông tin đăng nhập trên Ảnh chụp nhanh để xây dựng hệ thống quản trị tùy chỉnh.

API thông tin xác thực Galaxy: Các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu thông tin xác thực từ các ứng dụng ngoài chuỗi của họ để xây dựng Web3 LinkedIn, guild, cơ sở hạ tầng bỏ phiếu, thuật toán ngăn chặn tấn công đồng bộ, v.v.

Galaxy Credential Oracle: Các nhà phát triển có thể truy vấn dữ liệu thông tin xác thực từ các hợp đồng thông minh cho các trường hợp sử dụng trên chuỗi tùy chỉnh như chấm điểm tín dụng, tăng cường khai thác thanh khoản, danh sách cho phép cho INO hoặc IDO, v.v.

Galaxy ID: Galaxy ID tận dụng Thông tin đăng nhập của Galaxy và hoạt động như một LinkedIn Web3. Galaxy ID có thể là tên người dùng chung của người dùng sẽ đại diện cho danh tính đa ví của họ trong Web3.

Các khoản đầu tư vào dự án Galxe (đồng GAL)

Dự án đã huy động được tổng cộng 10,16 triệu USD từ 2 vòng đầu tư vốn tự có. Những người ủng hộ vốn chủ sở hữu dự kiến sẽ nhận được tổng phân bổ là 20,77%. Dự án cũng đã huy động được 15 triệu USD thông qua việc bán công khai trên Coinlist, trong đó 5% tổng nguồn cung cấp mã thông báo GAL được bán với giá 1,5 USD / GAL.

Với mục tiêu trở thành mạng lưới xác thực dữ liệu mở lớn nhất thế giới, Galxe đã nhận được khoản đầu tư $10M. Đầu tư lớn nhất là Multicoin Capital và Dragon Fly. Các nhà đầu tư nổi tiếng khác cũng tham gia thương vụ này là Alameda Research, Solana Ventures, Coinbase Ventures, Haskey Capital và cả Binance Smart Chain.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 2022, tổng nguồn cung cấp GAL và tối đa là 200.000.000 và nguồn cung lưu hành khi niêm yết sẽ là 35.161.333 (~ 17,58% tổng nguồn cung cấp mã thông báo).

Đối tác của Galxe

Ở tầm hệ sinh thái blockchain, Galxe có nhiều đối tác nổi bật như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Fantom, Avalanche, hay giải pháp tầng 2 Ethereum là Arbitrum.

Ngoài ra, Galxe hiện đang làm đối tác là Dvision Network, đây là một phần của chương trình tài trợ của Polygon’s LAND Grant.

Dvision Network đã khởi xướng “Chương trình tài trợ” cùng với Polygon Studios, nhằm thu hút các đối tác hàng đầu của mình. Mục đích của chương trình là tài trợ cho các dự án phát triển Web3, NFT hay Gaming trong vũ trụ ảo của Dvision’s Metaverse.

Dự án Galxe cũng đang sở hữu 1 NFT LAND, NFT này rất cao cấp và hiếm do có vị trí đẹp nhất tại Meta-City (Tokyo).

Tới nay đã có hơn 150 dự án sử dụng nền tảng của Galxe. Đối tác của Galxe đang là các giao thức DeFi hàng đầu như Yearn Finance, Serum, Raydium, 1inch, Alpha Finance Lab hay Perpetual Protocol.

 

Đội ngũ phát triển dự án Galxe (GAL) là ai?

Harry Zhang và Charles Wayn là 2 đồng sáng lập dự án Galxe, 2 người có 2 chuyên môn khác nhau.

 • Harry Zhang: Đảm nhiệm phát triển sản phẩm, anh từng là Founder và COO của Lino Network và Dlive.tv (sau này được sáp nhập vào Bittoren Ecosystem). Thành tích của anh cũng khá ấn tượng khi làm việc tại các dự án trên và thu về hơn 10 triệu người dùng. Ngoài ra, anh còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2016-2017.
 • Charles Wayn: Đảm nhiệm phát triển chiến lược, trước kia anh cũng là thành viên sáng lập và là CEO của Dlive.tv. Về sau, anh giữ chức phó chủ tịch của phòng tương tác giải trí tại Bittorent. Cũng như đồng nghiệp của mình, Wayn còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2018-2019.

Điểm nổi bật của đồng Galxe (GAL)

Giải quyết nhu cầu về việc thiếu hụt thông tin xác thực

Hiện nay, dữ liệu xác thực đang rất phân tán, chia riêng rẽ và được sở hữu, quản lý bởi các ứng dụng khép kín từ các tổ chức hoặc cá nhân. Khi các nhà phát triển, đặc biệt là những ai muốn phát triển Dapps hay Web3, mà cần đến dữ liệu đó thì sẽ gặp vô vàn khó khăn để tiếp cận.

Galxe giải quyết tốt bài toán này bằng cách sử dụng mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và cộng tác có thể truy cập được cho tất cả các nhà phát triển trong Web3.

Với các tiện ích mà Galxe cung cấp, người quản lý có nhiều cách để đóng góp thông tin thông với nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm:

 • Đối với thông tin chứng thực trên chuỗi, người quản lý có thể đóng góp bằng các truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví (snapshots).
 • Đối với thông tin chứng thực ngoài chuỗi, người quản lý có thể dễ dàng đóng góp dữ liệu thông tin xác thực bằng các nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Snapshot.org, Twitter và Github.

Galxe tạo động lực cho những người quản lý dữ liệu xác thực (Curators)

Không những cung cấp nguồn dữ liệu cho các curators đóng góp thông tin mà Galxe còn có cơ chế khuyến khích họ.

Người quản lý có thể mua cổ phần của tập dữ liệu thông tin xác thực. Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ có lợi nhuận và được phân chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ cổ phần sở hữu.

Mô hình đường cong của các thành tố quan trọng quyết định thành công của Galxe
Mô hình đường cong của các thành tố quan trọng quyết định thành công của Galxe

Khi càng có nhiều người dùng mua các gói dữ liệu, giá trị cổ phần sẽ ngày càng tăng lên.

Người quản lý có thể nắm bắt cơ hội và mua cổ phần thông tin xác thực của một tập dữ liệu sớm. Và kiềm lợi nhuận từ nguồn doanh thu trong tương lai của nó.

Người quản lý cũng có thể chọn bán cổ phần các credentials trở lại để đổi lấy đồng GAL nếu giá của cổ phần thông tin xác thực tăng lên.

Điều này khuyến khích người quản lý xác định các tập dữ liệu thông tin xác thực có giá trị bằng cách sử dụng đồng GAL token để đổi lấy cổ phần thông tin xác thực.

Về lâu dài, càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực trong mạng, thì càng có nhiều GAL bị khóa trên mạng lưới Galxe.

Galxe tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận

Các curators sẽ kiếm được lợi ích khi dữ liệu mà họ quản lý được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, Công cụ thông tin xác thực dữ liệu và các API trên nền tảng Galxe.

Khi càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực chảy vào hệ thống thì càng có nhiều nhà phát triển tham gia sử dụng dữ liệu đó. Và như thế vòng xoáy được kích thích, càng có nhiều người đóng góp thông tin xác thực hơn.

Đây là một mối quan hệ đôi bên cùng cho lợi giữa các curators và các dự án.

Thông tin tổng quan về đồng GAL

Ký hiệu GALxe (GAL)
Loại token ERC-20, BEP-20
Niêm yết ban đầu trên Binance 35,161,333 GAL (17.58%)
Tổng cung 200,000,000 GAL
Binance Launchpool 3,000,000 GAL (1.50%)
Ngày bắt đầu Launchpool 28/4/2022

Phân bổ đồng GAL token

Phân bổ đồng GAL token
Phân bổ đồng GAL token

Lộ trình phát hành đồng Galxe (GAL)

Lộ trình phát hành đồng GAL token
Lộ trình phát hành đồng GAL token

Lộ trình phát triển – Roadmap của đồng GAL

Các cột mốc đã hoàn thành

Thời gian Hoạt động Thông báo
2021 Q2 Thử nghiệm beta chiến dịch NFT dựa trên thông tin xác thực trên Ethereum và BNB Chain Medium Announcement
2021 Q3 10k NFT dựa trên thông tin xác thực đã được đúc và xác nhận quyền sở hữu trên Ethereum và BNB Chain Tweet
2021 Q3 Galxe đã tích hợp trên Polygon Blockchain Medium Announcement
2021 Q3 Galxe công bố Chiến dịch siêu mã hóa Shadowy Medium Announcement
2021 Q4 Galxe có mặt trên Fantom, Arbitrum, và Avalanche Medium Announcement
2021 Q4 Ra mắt bảng điều khiển Galaxy Medium Announcement
2021 Q4 Galaxy OAT (token thành tích trực tuyến) được ra mắt Medium Announcement
2022 Q1 Galxe có mặt trên Solana và chiến dịch SOL cool Medium Announcement
2022 Q1 Galxe đạt 500K NFTs được đúc hàng tháng Medium Announcement
2022 Q1 Mạng dữ liệu Galxe đạt hơn 1K dữ liệu từ hơn 4 triệu người dùng. Medium Announcement
2022 Q1 Tổng cộng 300 giao thức đang sử dụng cơ sở hạ tầng Galxe Medium Announcement
2022 Q1 Số lượng người dùng đăng ký Galaxy ID đã vượt qua 1MM Medium Announcement

Roadmap dự án Galxe (GAL)

Quý 2 năm 2022

 • Sự ra mắt của Galaxy DAO được điều chỉnh bởi những người nắm giữ mã thông báo GAL
 • Discord Bot dành cho người tham gia AMA Auto Discord Tạo thông tin xác thực
 • Tính năng phân vùng địa lý của chiến dịch
 • Nâng cấp giao diện người dùng trang web Galaxy

Quý 3 năm 2022

 • Khởi chạy bảng điều khiển mô-đun ứng dụng V2
 • Khởi chạy Oracle Credential
 • Khởi chạy hệ thống thẻ dữ liệu thông tin xác thực

Q4 2022

 • Tạo chiến dịch và thông tin đăng nhập không được phép
 • Hỗ trợ dữ liệu thông tin xác thực cá nhân
 • Snapshot.org OAT Campaign Plugin

Q1 2023

 • Khởi chạy mạng thông tin xác thực Galaxy V2 với Hệ thống kiểm duyệt thông tin xác thực

Tiến trình phát triển thương mại và kinh doanh của Galxe

 • Gói NFT “Shadowy Super Coder” với Đặc quyền trị giá $ 300 triệu : Project Galaxy hợp tác với Tenderly, Alchemy, Polygon, Gitcoin, Ankr, Parsiq, Torus, Quicknode, Curvegrid và OneKey để cung cấp Gói NFT “Shadowy Super Coder” lên tới hơn 100.000 các nhà phát triển blockchain đủ điều kiện.
 • Chiến lược quản trị tùy chỉnh trên Ảnh chụp nhanh : Cho phép người dùng tham gia bỏ phiếu quản trị với NFT được thu thập trên Project Galaxy.
 • Chương trình Phần thưởng Cộng đồng Defiant được triển khai trên Project Galaxy với Metafactory & Viral Loops.
 • Dự án Galaxy 2021 Rave cuối năm: Tham gia chiến dịch Truy tìm kho báu kỳ nghỉ được tổ chức bởi Yearn Finance, Alpaca Finance, Perpetual Protocol, Moonpot, zkLink, Hashflow, Woo Finance, Impossible Finance, Vera, Kaco Finance, Naos Finance, và Giao thức phân kỳ.
 • CoinList Đưa Bộ sưu tập NFT đầu tiên lên Thiên hà.
 • CoinGecko giới thiệu Chiến dịch NFT “DeFi 101” trên Project Galaxy.
 • Dự án Galaxy Presents 2022 sẽ trở thành SOL Cool: A Multichain Feast với Giải thưởng hơn 1 triệu đô la, do Galaxy tổ chức, được cung cấp bởi Solana, có 27 giao thức có hình chóp trong vũ trụ Solana.

Cộng đồng mạng xã hội của Galxe (GAL)

Kiếm đồng GAL như thế nào, mua bán GAL token

Hiện tại dự án đang được niêm yết trên Binance Launchpool. Bạn có thể stake BNB, BUSD hoặc CAKE để được phân bổ miễn phí đồng GAL. Lượng phân bổ sẽ phụ thuộc tỷ lệ % bạn stake.

Launchpool sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày từ ngày 28/4/2022.

Ngoài ra bạn có thể mua đồng GAL trực tiếp trên sàn Binance thông quan các cặp GAL/USDT, GAL/BUSD hoặc GAL/BNB, GAL/BTC

Lưu trữ đồng GAL (Galxe) ở ví nào?

Ví lưu trữ GAL

Hiện dự án Galxe chưa có ví riêng cho đồng GAL.

Sàn giao dịch GAL

Ban đầu đồng GAL Tokens sẽ có thể được mua bằng cách tham gia vòng public Sale trên CoinList.

Hiện nay nhiều sàn giao dịch đã niêm yết đồng Galxe như Binance, Huobi, … Chúng ta có thể lưu trữ GAL trên các ví sàn này.

Rủi ro khi mua đồng GAL là gì?

Bên cạnh những rủi ro chung của đầu tư tiền ảo, dự án Galxe vẫn là dự án mới mẻ, nó còn cần thời gian để chứng minh thành công của nó. Đặc biệt Web3 vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, sẽ có nhiều dự án với công nghệ mới hơn thì sao? Hay những gã khổng lồ nhảy vào tích hợp ứng dụng xác thực dữ liệu?

Tuy vậy, Galxe vẫn là 1 cái tên đi trước trong việc tạo dựng 1 mạng dữ liệu thông tin xác thực Web3. Hãy cùng chờ xem nhé.

Kết bài

Trên đây là bài viết đồng GALxe là gì? Đồng GAL là gì? Các thông tin mới nhất về đồng GAL. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments