Layer 1, một quỹ đầu tư được hỗ trợ bởi Digital Currency Group (DCG) có trụ sở tại San Francisco đang đặt bước chân đầu tiên vào miếng bánh mang tên “đào Bitcoin“. Với số vốn cam kết 50 triệu đô, liên doanh khai thác bitcoin này hiện có giá trị 200 triệu đô.

Layer 1 rót vốn vòng Series A

Liên doanh tuyên bố rằng họ đã huy động được trong vòng Series A trị giá hàng triệu đô la đầu tiên từ Peter Thiel, Shasta Ventures và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều thú vị là, đây không phải là liên doanh đầu tiên Theil đã đầu tư vào. Trở lại tháng năm, ông đã đầu tư vào hệ thống Tagomi Inc. Sau này là một startup nhằm mục đích phục vụ như một đại lý môi giới với sứ mệnh phục vụ như một đại lý môi giới để tối ưu hóa các đơn đặt hàng giao dịch bitcoin số lượng lớn cho các khách hàng có giá trị cao. Vào tháng 9, một quỹ đầu tư tiền điện tử được hỗ trợ bởi Peter Thiel, Confirmation1, đã huy động được 45 triệu đô. 

Người đồng sáng lập Layer1 Alexander Liegl nói rằng, 

Grin, ban đầu được thành lập như một quỹ hoạt động nhằm xây dựng một hệ sinh thái xung quanh đồng tiền riêng tư, Grin, công ty hiện đang xây dựng một hoạt động khai thác bitcoin và tuyên bố là công ty khai thác bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ quy mô.

Ông nói thêm, 

Chúng tôi hy vọng chip của chúng tôi sẽ cạnh tranh trong ít nhất tám năm nay. Bạn muốn có chip của riêng mình trong tay. Chúng tôi cũng có các trạm điện riêng của mình: hiệu quả đến mức bạn có thể sở hữu nhà máy điện của riêng mình,

Liegl nói.

Phát triển công nghệ làm mát đặc biệt

Với mục đích tương tự, công ty đã mua một tá mẫu đất ở Texas để tạo ra các trạm biến áp điện của riêng mình. Mục đích cuối cùng của công ty là hợp lý hóa từng bước của chuỗi cung ứng khai thác Bitcoin và sau đó tích hợp theo chiều dọc doanh nghiệp khai thác. Hơn nữa, công ty có thể mở rộng sang cho vay và các công cụ phái sinh và các sản phẩm dựa trên Bitcoin khác. 

Để tận dụng những nơi có điện năng thấp ở Texas, công ty đã phát triển một công nghệ làm mát đặc biệt, tạo ra mức tiêu thụ năng lượng bổ sung cho 3% lượng máy khai thác tiêu thụ. Trong khi công ty tìm cách giải quyết mặt bằng của mình ở Texas, kịch bản khai thác tại Hoa Kỳ đã vấp phải sự phản đối của cộng đồng địa phương. Trường hợp thú vị của Bitcoin là một ví dụ như vậy. Sau này đã từng tạo ra cơ sở khai thác lớn nhất ở Texas, kết quả là tạo ra hơn 350 việc làm. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã thuê 15 nhân viên chỉ trong giai đoạn tiền điện tử giảm giá vào đầu năm nay. 

Thật thú vị, trường hợp này dường như không làm phiền Liegl, người tin rằng điều hành một trang trại khai thác ở Mỹ có cả ý nghĩa kinh tế và ý thức hệ. 

“Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ về điều này, đó là bạn cần một đại diện của Hoa Kỳ để tạo ra sự phân phối đối xứng hơn trong sức mạnh băm, điều đó chắc chắn sẽ là một lợi ích tích cực cho cộng đồng và giao thức.”

Tác giả Supriya Saxena – Coingape

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments