Dự án tiền điện tử của Facebook: Những thông tin đã nóng dần

Theo báo cáo của CNBC, hiện nay đang ngày càng có nhiều thông tin về việc Facebook chuẩn bị các nhân sự cấp cao cho dự án tiền điện tử đầy tham vọng của mình.

Facebook không hề phát đi thông báo tuyển dụng. Số liệu 100 nhân viên đang làm việc ở trên theo thống kê trên đang Linkedin – mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới.

Mục tiêu cuối cùng của dự án là giúp hàng tỷ người có quyền tiếp cận những thứ mà họ không có vào thời điểm hiện tại – đó có thể là chăm sóc sức khỏe, dịch vụ hỗ trợ tài chính hoặc cách thức mới để lưu hoặc chia sẻ thông tin.

Nhân sự cấp cao đã lộ diện

David Marcus là CEO của dự án này. Marcus từng làm việc cho Coinbase (Sàn lưu trữ và trao đổi tiền ảo lớn của Mỹ), và Paypal (cổng thanh toán toàn cầu).

Nhà phát triển Facebook Eric Nakagawa sẽ là người chịu trách nhiệm chính về mã nguồn mở. Hiện tại Nak Nakagawa đã vô địch cuộc thi dự án mã nguồn mở trong trí tuệ nhân tạo (AI) của PyTorch. Nakagawa trước đây cũng từng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của trang web hài hước nổi tiếng những năm 2000, có tên “I Can Has Cheezburger?”

Mục tiêu tham vọng

Như đã thông tin trong các bài viết trước. Facebook được đánh giá là rất khôn ngoan khi phát triển Stable coin riêng, cùng một hệ thống thanh toán và ATM riêng của mình. Stable coin này sẽ được dùng trong thanh toán các quảng cáo, dịch vụ trên facebook. Thậm chí Gã khổng lồ mạng xã hội này có thể thưởng cho các người dùng với việc họ ngồi lướt Facebook. Các nhân viên của Mạng xã hội này cũng sẽ có quyền lựa chọn nhận lương thông qua nền tảng mới này.

Tag: Dự án tiền điện tử của Facebook

5/5 - (1 bình chọn)