GalaxyBTC là 1 nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng. Một dòng twitter của ông đã nói rằng cứ sau mỗi lần giá BTC giảm 40%, đồng coin lớn nhất thế giới này sẽ tăng giá gấp đôi. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý, điều này chỉ xảy ra với thị trường uptrend. Liệu quy luật này có thực sự đúng với những diễn biến gần đây hay không?

Có vẻ như hầu hết mọi người trên twitter thực sự đồng ý với tuyên bố này. Trên thực tế, Rekt Capital, Nhà phân tích kỹ thuật và thương nhân, đã trả lời tweet với một biểu đồ khác nói rằng Bitcoin thường phải đối mặt với những đợt giảm giá mạnh vài tháng trước khi dừng .

Bitcoin sẽ trải qua một nửa thứ ba vào tháng 5 năm 2020. Phần thưởng BTC cho các thợ mỏ bị cắt giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Đây được gọi là Halving và được Satoshi Nakamoto thiết kế để tránh lạm phát.

Trong lịch sử, việc giảm giá Bitcoin rất tốt cho giá của Bitcoin. Những năm trước đã cho thấy Bitcoin tăng giá không chỉ sau khi giảm một nửa mà còn trước ngày dự kiến. Vì hầu hết các nhà phân tích và nhà giao dịch bitcoin đều biết rõ về việc giảm giá sắp tới, họ thường sẽ bắt đầu tích lũy Bitcoin từ lâu trước khi giảm giá.

Bitcoin hiện đang giao dịch dưới 8000 đô la và ngắn hạn không nhất thiết phải trông quá tốt vì những con bò đang mất rất nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các khung thời gian dài hơn, như biểu đồ hàng tháng, thực sự rất lạc quan.

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá lớn trong năm nay, từ $ 3,349 lên mức cao gần 14.000 đô la chỉ trong 6 tháng. Cuộc đua tăng giá khổng lồ này được đi kèm với rất nhiều khối lượng và sự gia tăng đáng kể về sự thống trị của Bitcoin so với phần còn lại của thị trường.

Sự hợp nhất gần đây mà Bitcoin đang phải đối mặt đi kèm với việc giảm khối lượng gấu, một dấu hiệu trong sách giáo khoa cho thấy đó là sự hợp nhất lành mạnh và những con bò đực vẫn còn rất nhiều sức mạnh.

Một điều chắc chắn, Bitcoin chắc chắn có khả năng tăng gấp đôi giá trong một khoảng thời gian rất ngắn. Bạn có nghĩ rằng Bitcoin sẽ phá vỡ $14.000 trước khi kết thúc năm không?

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments