Giá Bitcoin đang ổn định sau đợt giảm mạnh từ mức 40k. Nhưng mọi thứ vẫn có vẻ xấu đối với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm.

Bitcoin (BTC) đã tìm thấy một mức giá mới ở 36.000 đô la vào ngày 7 tháng 5 khi sự biến động cuối cùng đã hạ nhiệt vào cuối tuần.

Biểu đồ nến 1H Bitcoin
Biểu đồ nến 1H Bitcoin

Terra (LUNA) giảm ít nhất 250 triệu đô trong đợt giảm giá mạnh

Dữ liệu từ Tỷ Giá và TradingView cho thấy BTC/USD xoay quanh mốc 36.000 đô la, sau khi đã giảm 12% chỉ trong 72 giờ trước đó.

Vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai, BTC vẫn chưa chạm tới mức thấp nhất năm 2022 vào thời điểm viết bài. Bất chấp điều kiện thị trường cuối tuần có khối lượng khá thấp.

Trên trang Twitter của mình vào ngày 6 tháng 5, nhà giao dịch nổi tiếng Anbessa đã nhấn mạnh mức hỗ trợ 36k đô là giả mạo. Mức giá để mua vào phải là quanh mức 33k USD.

Trong khi một số người đang để ý tới các cơ hội kiếm lời, nhiều tổ chức đã không che giấu các khoản lỗ của mình. Đáng chú ý là của Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức phi lợi nhuận gắn liền với giao thức Blockchain Terra – tổ chức vừa mua 1,5 tỷ đô la BTC.

Khoản lưu trữ Bitcoin của LFG đã giảm hơn 240 triệu USD tại thời điểm viết bài. Con số này không bao gồm giao dịch mua mới nhất trong tuần.

Terra và người đồng sáng lập Do Kwon vẫn cam kết mua số lượng BTC không giới hạn để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) của họ.

Dữ liệu ví LFG tổng quan
Dữ liệu ví LFG tổng quan

Trong khi đó, Peter Schiff cho rằng các cá voi chịu trách nhiệm cho việc giữ BTC/USD quanh mức 36.000 đô la.

Những người mua trong tháng 2 đã bán tháo BTC?

Phân tích các lý do có thể xảy ra đối với mức độ thua lỗ của Bitcoin ngoài thị trường chứng khoán, nền tảng phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant lưu ý rằng các nhà đầu cơ có thể đã có ảnh hưởng lớn đến quá trình tố tụng trong tuần.

Dữ liệu cho thấy, dòng tiền hiện tại chủ yếu tới từ các tài khoản không hoạt động cách đây 3 tháng.

Ba tháng trước, vào khoảng đầu tháng 2, là khi BTC / USD bắt đầu tăng nhanh sau khi đặt ở mức thấp nhất là $ 32,000. Như vậy, những nhà đầu tư đó sẽ đạt điểm hòa vốn trong tuần này.

Biểu đồ nến 1H của Bitcoin với các điểm mua đáng chú ý.
Biểu đồ nến 1H của Bitcoin với các điểm mua đáng chú ý.

“Theo dữ liệu của CryptoQuant, sự sụt giảm trong hai ngày qua có thể bị chi phối bởi những người nắm giữ ngắn hạn. Vào ngày 5 và 6, tổng cộng 11,76 nghìn BTC được nắm giữ trong vòng chưa đầy 3 tháng đã được đưa lên sàn giao dịch”, nhà báo Colin Wu bình luận về các con số.

Biểu đồ dòng tiền vào các sàn giao dịch,
Biểu đồ dòng tiền vào các sàn giao dịch,
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments