Chính phủ Đức sẽ phê duyệt dự án blockchain có tên là Bundes-chain ngay trong tháng 9 này để đối đầu với dự án tiền điện tử Libra coin của Facebook.

Đức sẵn sàng “tiếp chiêu” đồng Thiên Bình

Theo Spiegel, nội các liên bang của Đức sẽ phê duyệt chiến lược blockchain được công bố trở lại vào tháng 6 năm 2019.

Trong khi động thái này báo hiệu ý định của đất nước là một phần của nền kinh tế toàn cầu đang nổi lên, ‘Bundes-chain’ do chính phủ điều hành có thể là hồi chuông báo tử mới nhất cho Thiên Bình ở châu Âu.

Thomas Heilmann thuộc Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo trung tâm (CDU) nói rằng liên minh lập pháp của Đức đã có một thỏa thuận thường trực để ngăn chặn hoạt động của bất kỳ stable coin tư nhân nào hoạt động trên thị trường.

Bình luận về vấn đề này, Heilmann tuyên bố:

“Cho đến nay, nền kinh tế đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc chống lại khủng hoảng và lạm phát với các biện pháp được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương. Một khi một nhà cung cấp tiền kỹ thuật số chiếm lĩnh thị trường, nó sẽ khá khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh.”

Thay vì đồng Thiên Bình chiếm lĩnh thị trường ở Đức, các nhà chức trách dường như ủng hộ việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn sẽ chạy trên chuỗi Bundes.

Một phần của chiến lược blockchain được đề xuất của Đức liên quan đến việc tạo ra một khuôn khổ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong nước. Bitbond vào tháng 5 năm 2019, đã đưa ra dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật được quy định đầu tiên (STO) tại Đức.

Theo Heilmann, các nhà chức trách ở Đức đang hy vọng rằng chiến lược blockchain sẽ giúp các công ty khởi nghiệp tiền điện tử địa phương tận hưởng lợi thế cạnh tranh so với các đối tác nước ngoài.

Tuy nhiên, có rất ít thông tin về việc một chuỗi Bundes do chính phủ điều hành sẽ khuyến khích những người tham gia tư nhân.

Châu Âu không muốn làm gì với tiền điện tử của Facebook

Đối với nhà phân tích tiền điện tử, Alex Krüger, các quốc gia khác có thể sớm bắt đầu sao chép phương pháp tiếp cận của Đức vào ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối mới nổi.

Đức là một trong những danh sách ngày càng tăng của các quốc gia đang nỗ lực ngăn chặn tiền điện tử Libra Facebook.

Vào thứ Sáu (ngày 13 tháng 9 năm 2019), Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố rằng đất nước sẽ nỗ lực ngăn chặn đồng Thiên Bình ở châu Âu.

Mang lại những tình cảm tương tự như những người được Heilmann tán thành, Le Maire phỏng đoán rằng Thiên Bình tạo thành mối đe dọa đối với chủ quyền kinh tế của Châu Âu.

Tại Trung Quốc, ngân hàng trung ương đang tăng tốc nỗ lực khởi động dự án nhân dân tệ kỹ thuật số đất nước. Động thái này cũng là một phần trong kế hoạch của Trung Quốc để chặn Thiên Bình.

Trong khi đó, Hiệp hội Thiên Bình đang tiến lên phía trước với kế hoạch khởi động dự án tiền điện tử. Hiệp hội gần đây đã nộp đơn xin giấy phép thanh toán với các nhà quản lý Thụy Sĩ.

Liệu Bundes-chain do chính phủ điều hành có thể cung cấp các ưu đãi khả thi về mặt kinh tế cho những người tham gia tư nhân không? Hãy cùng chờ những điều thú vị sẽ xảy ra phía trước.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments