Bifinex trả nợ Tether

Bài liên quan: Top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín lớn trên thế giới

Trong thông báo cách đây ít giờ, sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới cho biết họ đã thanh toán toàn bộ khoản vay nợ 100 triệu đô la từ Stablecoin Tether.

Theo thông báo, Bitfinex đã trả nợ thông qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Tether. Mặc dù chưa chi trả hết cho các nhà giao dịch trên sàn nhưng Bitfinex vẫn quyết định hoàn trả Tether trước kỳ hạn căn cứ vào tình hình tài chính cuối quý 2 năm 2019. Bài đăng kết luận:

“Kể từ ngày 1/7/2019, Bifinex đã trả toàn bộ nợ gốc và lãi suất tính đến 30/6/2019 cho Tether”

Như báo chí đã đưa tin, Tòa án Tối cao New York đã cho phép Bitfinex và Tether giữ nguyên các yêu cầu mà họ đã áp dụng vào ngày 21 tháng 5.

Theo hồ sơ gốc, Bitfinex không bao giờ tiết lộ khoản lỗ cho các nhà đầu tư cùng với sự không minh bạch trong giao dịch giữa Bitfinex và Tether . Với những giao dịch đó, Bitfinex bị cáo buộc đã có quyền truy cập tới 900 triệu đô la dự trữ tiền mặt Tether và sử dụng chúng để che giấu khả năng thanh toán của họ.

Bitfinex bị cáo buộc đã lấy không dưới 700 triệu đô la từ dự trữ Tether, và sử dụng tiền để che giấu các khoản lỗ và khả năng thanh toán cho khách hàng.

Gần đây, Bitfinex đã công bố một sáng kiến phá vỡ đồng LEO của mình, công ty mẹ sẽ trao đổi iFinex trao đổi doanh thu gộp của mình để mua token LEO theo giá thị trường và sau đó phá hủy chúng.

Tags: Bitfinex trả nợ Tether, vụ lùm xùm Bitfinex và Tether USDT

5/5 - (1 bình chọn)