Eagle Rock Global (ERG) là gì? ERG sập! ERG lừa đảo?

ERG là một dự án điển hình của mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi. Mặc dù đã có nhiều tiếng nói cảnh báo nhưng Eagle Rock Global (ERG) đã và đang huy động được hàng tỷ đồng từ các nhà đầu tư thiếu hiểu biết. Trong bài này chúng ta hãy cùng đánh giá và tìm hiểu về mô hình lừa đảo của ERG nhé.

Eagle Rock Global (ERG) là gì?

Theo như ERG tự giới thiệu:

Eagle Rock Global (ERG) là một công ty đầu tư về tài chính công nghệ (fintech) thuộc tập đoàn ERG Group INC của Vương Quốc Anh. Mảng đầu tư chính của công ty này là Trading (giao dịch), Mining (đào tiền ảo), mạng xã hội, Big Data, Game, Paid to click (trả tiền theo lượt bấm quảng cáo), E-Commerce (thương mại điện tử) và Shortener. !!!?

Eagle Rock Global (ERG) còn huy động vốn của các nhà đầu tư và chia sẻ cho họ những mức lợi nhuận khủng khiếp cùng hoa hồng vô cùng hấp dẫn!

Mục đích của ERG là gì?

Mục đích của công ty lừa đảo ERG là trở thành 1 công ty quản lý quỹ đầu tư, theo đó họ huy động tiền đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân. ERG dùng số tiền này để đầu tư vào các mảng kinh doanh chính như đã nói ở trên.

ERG còn hứa hẹn sẽ trả lãi cho nhà đầu tư lên tới 180%/năm. Liệu sự thật có như mơ vậy không? Hãy cùng chúng mình phân tích.

Đánh giá và cảnh báo ERG lừa đảo

Thông tin công ty mập mờ

Eagle Rock Global (ERG) tự giới thiệu được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vương Quốc Anh (BVIFSC) cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên trên trang An Ninh Tiền Tệ, Bộ Công An đã xác nhận:

Qua công tác kiểm tra, Bộ Công An được biết, công ty này không được cơ quan nào của Anh cấp phép; các trang web hoạt động kinh doanh của Tập đoàn ERG không đăng ký hoạt động tại Việt Nam“.

Tra thông tin trang web của công ty Eaglerockglobal.org, chúng mình thấy rằng tên miền này mới chỉ được thành lập năm 2017 trên dịch vụ cung cấp domain NameCheap, mọi thông tin khác đều bị ẩn đi. Không rõ kinh doanh lời lãi khủng khiếp đến như nào mà chỉ 2 năm sau khi thành lập, công ty này đã mời gọi đầu tư với lãi suất không tưởng!

ERG là gì? ERG lừa đảo? Có nên đầu tư Eagle Rock Global (ERG). Đánh giá và cảnh báo dự án đa cấp lừa đảo ERG.
Thông tin trang chủ Eaglerockglobal.org.

Thông thường các quỹ đầu tư, đặc biệt là quỹ mở phải công bố thường xuyên các hoạt động đầu tư, báo cáo tài chính, danh mục đầu tư hay báo cáo hoạt động. Và các báo cáo này đều phải được kiểm toán bởi các tổ chức uy tín như PwC, Deloitte hay Standard Chartered.

Bởi lẽ công khaiminh bạch là 2 yếu tố tiên quyết bắt buộc của 1 quỹ đầu tư. ERG vừa mập mờ thông tin, vừa thiếu minh bạch 1 cách căn bản trong kinh doanh. Ngoài ra, chúng mình cũng không hề truy cập được bất kỳ dịch vụ hay sản phẩm nào của ERG quảng cáo như sàn giao dịch, hệ thống đào tiền ảo hay trò chơi, …

Nếu bỏ tiền vào ERG, bạn lấy gì để đảm bảo cho số tiền của bạn khi đầu tư đây???

Lãnh đạo công ty Eagle Rock Global mập mờ

Công ty này đã đưa ra hình ảnh của các nhân viên của họ cùng với các chỉ định của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng không có bất cứ liên kết nào đến hồ sơ truyền thông xã hội của họ hoặc bất cứ điều gì giúp cho người tham gia có thể theo dõi họ hằng ngày.

Beat Tiền Ảo đã tìm kiếm rất nhiều thông tin qua các diễn đàn trực tuyến khác nhau nhưng tuyệt nhiên không thể tìm thấy được.

Điều này có thể chứng minh rằng, những thông tin này là giả mạo và chúng không có thật. Sự thiếu minh bạch này là dấu hiệu đầu tiên cho chúng ta thấy rằng chúng ta nên tránh xa nó. Nguyên tắc đầu tư đảm bảo tốt nhất là đầu tư vào những cái gì bạn hiểu và rõ ràng nhất nhé!

ERG Group INC – Công ty đứng sau Eagle Rock trên toàn cầu

ERG Group INC là công ty đứng sau đợt chào bán tiền ảo ERG. Theo như các tài liệu hợp nhất thì công ty này có trụ sở ở quần ảo Virgin thuộc Anh. Điều này đủ để bạn nghi ngờ. Bởi vì, nếu như bạn hiểu về thuế, luật và tài chính kinh doanh thì bạn biết rằng việc lập một công ty ở đảo thuộc Virgin ở Anh là vô cùng dễ dàng. Các kẻ gian có thể dùng đến tên giả để thành lập.

Và hơn hết, ERG Group INC thực sự không được cấp phép bởi bất cứ cơ quan nào. Đây là một công ty đầu tư bất hợp pháp.

Gói đầu tư với lãi suất trên trời

ERG đưa ra các gói đầu tư có thời hạn từ 3 đến 18 tháng với mức lãi suất không thể tin nổi 6%~15%/tháng. Tức 72%~180%/năm !!!

ERG là gì? ERG lừa đảo? Có nên đầu tư Eagle Rock Global (ERG). Đánh giá và cảnh báo dự án đa cấp lừa đảo ERG.
Các gói đầu tư với lãi suất khủng của ERG

Nếu Eagle Rock Global (ERG) có thể đầu tư sinh ra lợi nhuận như vậy thì các huyền thoại đầu tư như Warrent Buffett hay George Soros phải cắp sách sang học mất.

Quỹ Quantum của George Soros trước đây có mức lợi nhuận 30% trong cả năm. Giờ đây chỉ đạt 3,5%/năm.

Berkshire Hathaway của Buffett lợi nhuận trong cả năm chỉ vào khoảng 19%. Các năm gần đây chỉ duy trì tăng trưởng quanh mức 3-5%/năm. Vậy mà ERG chỉ cần 1 tháng đã cân cả năm của Buffett và Soros rồi. =))

Hay như Government Pension Fund Global của Na Uy là quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới mới báo lãi kỷ lục 9,1% trong cả 3 quý đầu năm 2019. Nguồn: VNEconomy

Tóm lại, mức lãi suất của ERG là hoang tưởng. Có lẽ đội ngũ quản lý quỹ của ERG là người ngoài hành tinh!

Lôi kéo theo mô hình đa cấp Ponzi

ERG còn cung cấp 3 hình thức trả hoa hồng: Hoa hồng trực tiếp, hoa hồng trên lãi ngày và thưởng cấp bậc.

 • Bạn sẽ nhận 2%-10% trên giá trị gói đầu tư từ F1-F18
 • Nhận 2%-15% trên lãi của F1-F10
 • Hoa hồng cấp bậc: Tùy theo cấp độ lôi kéo được nhiều người hay không, bạn sẽ được xếp vào các cấp bậc từ Manager đến Diamond kèm theo các mức thưởng từ 200-30.000 đô la!

Đây rõ ràng là mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi. Lấy tiền của người sau trả cho người trước là bản chất kinh doanh thật của ERG.

Video ERG lừa đảo từ VTV

Đài truyền hình Việt Nam cũng đã có nhiều phóng sự video cảnh báo về ERG lừa đảo. Các bạn có thể xem các video của VTV tại đây:

ERG lên VTV1: VTV1 cũng đã có loạt bài cảnh báo Eagle Rock Global lừa đảo Sự thật về Tập đoàn tự xưng ERG VTV1.

Eagle Rock Glabal vẫn đang tiếp tục lùa gà

Không còn rầm rộ như giai đoạn 2019-2020, đội ngũ ERG vẫn đang tiếp tục đi về những miền quê, tiếp cận những người thiếu kiến thức tài chính để lôi kéo dụ dỗ.

Từ năm 2022, Eagle Rock Global còn tiếp tục tô vẽ thêm về ERG với hàng loạt những hệ sinh thái mới như sau:

 • Trading: Họ nói họ có 1 đội ngũ, bot giao dịch Bitcoin, ETH có thể tạo ra lợi nhuận hấp dẫn và chia sẻ cho các nhà đầu tư lên tới 8-15%/năm.
 • Mining: Họ chém gió họ sở hữu 1 trang trại máy đào tiền ảo, và có thể thu được mức lãi suất giúp làm giàu cho các nhà đầu tư
 • Social Network: Qua mạng xã hội, các nhà đầu tư có thể chuyển nhượng cổ phần ERG cho người khác. Nói cách khác là cho các nhà đầu tư úp bô nhau. =))
 • ERG Investment: Các nhà đầu tư được mua ký quỹ từ 100 ~ 1M đô la, và nhận mức lãi suất lên tới 15%/năm. Rút tối thiểu 20 USD/lần
 • ERG Gaming: Họ chẳng có game nào cả, vậy mà cũng nổ là mảng game dựa trên blockchain này đã và đang thu về hàng triệu đô cho tổ chức. Đúng là toàn các thánh nổ bốc phét.
 • Paid to click: Họ chém gió rằng họ có hợp tác với các nhà quảng cáo lớn trên thế giới và có thể chia sẻ lợi nhuận cho nhà đầu tư. Thử hỏi, họ có mạng lưới rộng lớn nào để thu hút các nhà quảng cáo? Ai thuê họ quảng cáo. Đến Google Ads, Youtube hay Facebook có hàng tỷ người dùng và hàng tỷ đô tiền thuê quảng cáo mà còn chưa dám chia sẻ lợi nhuận cho các đối tác nữa là ERG.
 • E-commerce: Thương mại điện tử? Ủa, ERG có sàn thương mại nào nhỉ? Có ai mua bán trên đó không? 
 • Shortener: Dịch vụ rút gọn link, người dùng có thể tạo link và đặt trên các nền tảng mạng xã hội, website và được chia sẻ lợi nhuận

Nói chung ERG trong năm 2022 có vẽ ra thêm nhiều mảng kinh doanh nhưng vẫn chỉ là 1 mớ hổ đốn, không có thực.

Kết luận ERG lừa đảo

Eagle Rock Global hay ERG được chúng mình list vào danh sách lừa đảo đa cấp. Bạn tuyệt đối không nên bỏ tiền vào công ty ma này.

Đừng quên like, share cho bạn bè tránh xa dự án lừa đảo này ra nhé:

Tags: Eagle Rock Global la gi, ERG, Tập đoàn ERG, ERG là gì, dau tu ERG, goi dau tu ERG, ERG sap, da cap ERG, ERG VTV, video ERG VTV.

5/5 - (22 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
6 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
tran van toan
tran van toan
3 năm trước

cac ban dang lam gi thi tu cac ban biet chu nghe may cai bao vo van nay lam gi muc dich may bai bao nay la gi muc dich cuoi cung cua may bai bao nay la gi cac ban biet ko

Huỳnh Phương Như
Huỳnh Phương Như
3 năm trước

Thôi xong rồi. Dì mình đầu tư vô đây. Giờ không rút ra nổi

Dung Trần
Dung Trần
3 năm trước

Tui đt hơn 200 triệu. Cho tui xin thêm thông tin với