Eagle Rock Global (ERG) là gì? ERG sập! ERG lừa đảo?

ERG là một dự án điển hình của mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi. Mặc dù đã có nhiều tiếng nói cảnh báo nhưng Eagle Rock Global (ERG) đã và đang huy động được hàng tỷ đồng từ các nhà đầu tư thiếu hiểu biết. Trong bài này chúng ta hãy cùng đánh giá và tìm hiểu về mô hình lừa đảo của ERG nhé.

Eagle Rock Global (ERG) là gì?

Theo như ERG tự giới thiệu:

Eagle Rock Global (ERG) là một công ty đầu tư về tài chính công nghệ (fintech) thuộc tập đoàn ERG Group INC của Vương Quốc Anh. Mảng đầu tư chính của công ty này là Trading (giao dịch), Mining (đào tiền ảo), mạng xã hội, Big Data, Game, Paid to click (trả tiền theo lượt bấm quảng cáo), E-Commerce (thương mại điện tử) và Shortener. !!!?

Eagle Rock Global (ERG) còn huy động vốn của các nhà đầu tư và chia sẻ cho họ những mức lợi nhuận khủng khiếp cùng hoa hồng vô cùng hấp dẫn!

Mục đích của ERG là gì?

Mục đích của công ty lừa đảo ERG là trở thành 1 công ty quản lý quỹ đầu tư, theo đó họ huy động tiền đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân. ERG dùng số tiền này để đầu tư vào các mảng kinh doanh chính như đã nói ở trên.

ERG còn hứa hẹn sẽ trả lãi cho nhà đầu tư lên tới 180%/năm. Liệu sự thật có như mơ vậy không? Hãy cùng chúng mình phân tích.

Đánh giá và cảnh báo ERG lừa đảo

Thông tin công ty mập mờ

Eagle Rock Global (ERG) tự giới thiệu được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vương Quốc Anh (BVIFSC) cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên trên trang An Ninh Tiền Tệ, Bộ Công An đã xác nhận:

Qua công tác kiểm tra, Bộ Công An được biết, công ty này không được cơ quan nào của Anh cấp phép; các trang web hoạt động kinh doanh của Tập đoàn ERG không đăng ký hoạt động tại Việt Nam“.

Tra thông tin trang web của công ty Eaglerockglobal.org, chúng mình thấy rằng tên miền này mới chỉ được thành lập cách đây 2 năm trên dịch vụ cung cấp domain NameCheap, mọi thông tin khác đều bị ẩn đi.

ERG là gì? ERG lừa đảo? Có nên đầu tư Eagle Rock Global (ERG). Đánh giá và cảnh báo dự án đa cấp lừa đảo ERG.
Thông tin trang chủ Eaglerockglobal.org.

Thông thường các quỹ đầu tư, đặc biệt là quỹ mở phải công bố thường xuyên các hoạt động đầu tư, báo cáo tài chính, danh mục đầu tư hay báo cáo hoạt động. Và các báo cáo này đều phải được kiểm toán bởi các tổ chức uy tín như PwC, Deloitte hay Standard Chartered.

Bởi lẽ công khaiminh bạch là 2 yếu tố tiên quyết bắt buộc của 1 quỹ đầu tư. ERG vừa mập mờ thông tin, vừa thiếu minh bạch 1 cách căn bản trong kinh doanh. Ngoài ra, chúng mình cũng không hề truy cập được bất kỳ dịch vụ hay sản phẩm nào của ERG quảng cáo như sàn giao dịch, hệ thống đào tiền ảo hay trò chơi, …

Nếu bỏ tiền vào ERG, bạn lấy gì để đảm bảo cho số tiền của bạn khi đầu tư đây???

Gói đầu tư với lãi suất trên trời

ERG đưa ra các gói đầu tư có thời hạn từ 3 đến 18 tháng với mức lãi suất không thể tin nổi 6%~15%/tháng. Tức 72%~180%/năm !!!

ERG là gì? ERG lừa đảo? Có nên đầu tư Eagle Rock Global (ERG). Đánh giá và cảnh báo dự án đa cấp lừa đảo ERG.
Các gói đầu tư với lãi suất khủng của ERG

Nếu Eagle Rock Global (ERG) có thể đầu tư sinh ra lợi nhuận như vậy thì các huyền thoại đầu tư như Warrent Buffett hay George Soros phải cắp sách sang học mất.

Quỹ Quantum của George Soros trước đây có mức lợi nhuận 30% trong cả năm. Giờ đây chỉ đạt 3,5%/năm.

Berkshire Hathaway của Buffett lợi nhuận trong cả năm chỉ vào khoảng 19%. Các năm gần đây chỉ duy trì tăng trưởng quanh mức 3-5%/năm. Vậy mà ERG chỉ cần 1 tháng đã cân cả năm của Buffett và Soros rồi. =))

Hay như Government Pension Fund Global của Na Uy là quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới mới báo lãi kỷ lục 9,1% trong cả 3 quý đầu năm 2019. Nguồn: VNEconomy

Tóm lại, mức lãi suất của ERG là hoang tưởng. Có lẽ đội ngũ quản lý quỹ của ERG là người ngoài hành tinh!

Lôi kéo theo mô hình đa cấp Ponzi

ERG còn cung cấp 3 hình thức trả hoa hồng: Hoa hồng trực tiếp, hoa hồng trên lãi ngày và thưởng cấp bậc.

  • Bạn sẽ nhận 2%-10% trên giá trị gói đầu tư từ F1-F18
  • Nhận 2%-15% trên lãi của F1-F10
  • Hoa hồng cấp bậc: Tùy theo cấp độ lôi kéo được nhiều người hay không, bạn sẽ được xếp vào các cấp bậc từ Manager đến Diamond kèm theo các mức thưởng từ 200-30.000 đô la!

Đây rõ ràng là mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi. Lấy tiền của người sau trả cho người trước là bản chất kinh doanh thật của ERG.

Video ERG lừa đảo từ VTV

Đài truyền hình Việt Nam cũng đã có nhiều phóng sự video cảnh báo về ERG lừa đảo. Các bạn có thể xem các video của VTV tại đây:

Hay video Sự thật về Tập đoàn tự xưng ERG VTV1.

Kết luận ERG lừa đảo

Eagle Rock Global hay ERG được chúng mình list vào danh sách lừa đảo đa cấp. Bạn tuyệt đối không nên bỏ tiền vào công ty ma này.

Đừng quên like, share cho bạn bè tránh xa dự án lừa đảo này ra nhé:

Tags: Eagle Rock Global la gi, ERG, Tập đoàn ERG, ERG là gì, dau tu ERG, goi dau tu ERG, ERG sap, da cap ERG, ERG VTV, video ERG VTV.

5/5 - (22 bình chọn)

guest
6 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
tran van toan
tran van toan
2 năm trước

cac ban dang lam gi thi tu cac ban biet chu nghe may cai bao vo van nay lam gi muc dich may bai bao nay la gi muc dich cuoi cung cua may bai bao nay la gi cac ban biet ko

Huỳnh Phương Như
Huỳnh Phương Như
2 năm trước

Thôi xong rồi. Dì mình đầu tư vô đây. Giờ không rút ra nổi

Dung Trần
Dung Trần
2 năm trước

Tui đt hơn 200 triệu. Cho tui xin thêm thông tin với