Easy1Up lừa đảo? Cảnh báo đa cấp Easy1Up (E1U Life)

Easy1Up là gì? Easy1Up có lừa đảo không? Gần đây trên mạng xã hội nổi lên 1 hình thức kiếm tiền có tên Easy1Up. Những cá nhân tham gia Easy1Up đang ra sức quảng bá rằng chỉ cần mua các khóa học rồi bán lại nó sẽ có mức thu nhập hàng nghìn USD mỗi tháng. Nghe có vẻ dễ như ăn kẹo nhỉ?

Sự thật Easy1Up hay E1U Life có giúp bạn kiếm tiền dễ dàng vậy không? E1U có lừa đảo không? Với những ai có hiểu biết thì sẽ nhìn ra ngay đây chỉ là 1 mô hình đa cấp biến tướng. Hãy cùng Beat Tiền Ảo thông não qua bài dưới đây nhé.

Easy1Up là gì?

Theo quảng cáo trên website chính thức e1ulife.com, Easy1Up là 1 trang web cung cấp các khóa học về kinh doanh, bán hàng, kỹ năng marketing, … có giá từ 30 USD ~ 2500 USD. Khi bạn mua các khóa học trên E1U Life, bạn không những được học các kiến thức kinh doanh mà còn có cơ hội bán lại các khóa học đó và nhận hoa hồng lên tới 100% !!!?

Về cơ bản thì Easy1Up tương tự như Unica, Kyna, Edumall tại Việt Nam. Nhưng Easy1Up đã lệch lạc đi nhiều rồi.

Cách kiếm tiền với Easy1Up

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Easy1Up, nhưng bắt buộc phải có 1 mã người giới thiệu, mô hình đa cấp biến tướng mà.

Easy1Up cung cấp 6 gói khóa học kinh doanh cho bạn mua. Sau đó có 2 hướng kiếm tiền:

  • Một là bạn áp dụng các kiến thức học được để kinh doanh chân chính và thu lợi nhuận. Cách này khó vô cùng, giống như bao kẻ dạy làm giàu khác, Easy1Up cũng chỉ toàn kiến thức chung chung, xa vời thực tế, làm sao mà áp dụng được.
  • Hai là bạn xây dựng mô hình kinh doanh, quảng bá và bán lại chính các khóa học của Easy1Up. Bạn sẽ được bán lại các khóa học đã mua và các gói có giá trị nhỏ hơn. Cách này là phổ biến nhất, vì vừa dễ, lại có hoa hồng 100% cơ mà.
E1U Life - Các gói khóa học kinh doanh của Easy1Up lừa đảo
E1U Life – Các gói khóa học kinh doanh của Easy1Up lừa đảo

Các gói khóa học của Easy1Up là gì?

Thực sự các kiến thức kinh doanh và Easy1Up cung cấp không có giá trị gì cả, đều chỉ là những kiến thức chung chung, không áp dụng được và thực tế. Nếu bạn quan tâm tới kiến thức kinh doanh, marketing thì trên thị trường có hàng trăm đầu sách cho bạn mua với giá chỉ vài chục nghìn, mà lại được viết bởi các nhà nghiên cứu của các trường đại học. Hay trên Youtube, search google cũng ra cả 1 rừng kiến thức cho bạn tìm hiểu miễn phí. Sao phải tốn hàng trăm, hàng nghìn USD để mua trên Easy1Up làm gì? Thực tế, người mua chỉ với mục đích lùa gà đi bán lại để kiếm hoa hồng là chính.

Easy1Up chào mời 6 gói khóa học như sau:

Gói 1: Elevation Basic – $30

Nội dung của gói này là các kiến thức cơ bản sơ sài về kiếm tiền online và tiến thị liên kết.

Gói này thực chất là gói chào mời để dẫn dụ người tham gia tiếp tục mua gói cao cấp hơn.

Gói 2: Elevation Elite – $ 110

Gói này dạy bạn cách tạo ra các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube để kiếm các khách hàng tiềm năng.

Gói 3: Vertex $275

Được Easy1Up lừa đảo quảng cáo là gói đỉnh cao, cấp độ nâng cao và sâu hơn.

Họ sẽ hướng dẫn chung chung làm sao để bắt đầu công việc kinh doanh tại nhà. Thiết lập mẫu tiếp thị bằng email marketing.

Gói 4: Vertex Elite $550

Gói này sẽ hướng dẫn cách tạo ra traffic và Dropshipping.

Dropshipping bạn hiểu đơn giản là cách tạo ra 1 website bán hàng riêng của bạn, nhưng bạn chỉ tìm cách thu hút người đặt hàng sau đó sẽ tự động mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử khác và chuyển cho người mua. Hoặc đơn giản như tạo shop trên shopee, khi có đơn hàng thì bạn đặt trên Amazon, Alibaba về rồi chuyển cho người mua. Thực tế cách này khó kiếm ăn lắm bạn ạ, người mua càng ngày càng thông minh hơn, các nền tảng thương mại giờ cũng toàn cầu hóa rồi.

Easy1up tuyên bố rằng “họ là một công ty về tiếp thị liên kết”. Khóa học Droppshipping mà họ nêu ở đây, có vẻ không liên quan lắm nhỉ?

Easy1Up chỉ thêm gói này vào để làm sinh động thêm các khóa học của mình.

Gói 5: Vertex Pro – $1.100

Cấp này là dạy các bạn chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads. Để học cách dùng các nền tảng quảng cáo này, bạn có thể tìm hiểu miễn phí đầy rẫy trên internet. Chứ tốn gần 30 triệu đồng mua gói của Easy1Up làm gì?

Gói 6: Vertex “Live” $2.500

Đây là gói có dạy kèm 1-1. Bạn sẽ được dạy cách cá nhân hóa website bán hàng của bạn. Kèm theo là một loạt các chủ đề lộn xộn như Launching Your Product and Using SEO with Steve & Peter, Drop Shipping 101, Content Marketing Blueprint.

Ngày này hướng dẫn tạo ra 1 website hay cách SEO, Marketing có hướng dẫn miễn phí đầy rẫy trên mạng. Nhiều người biết, nhưng có thực hiện được hiệu quả hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như chi phí, sản phẩm, sự cạnh tranh, …

Hơn 60 triệu đồng cho 1 khóa học như này trên Easy1Up khiến Beat Tiền Ảo thấy thật buồn cười.

Easy1Up có lừa đảo không?

Chắc chắn Easy1Up là lừa đảo rồi, khóa học chỉ là bình phong che đậy cho 1 mô hình đa cấp lùa gà mà thôi.

Easy1Up bản chất cũng giống như mô hình đa cấp của Edunetwork hay BeeGroup nổi 1 thời mà thôi.

Người mua gói khóa học chỉ để bán lại kiếm tiền

Thật vậy, nhìn chung những kẻ dạy làm giàu hay dạy kinh doanh đa phần là những lý thuyết suông, bản thân người đi dạy kinh doanh cũng không áp dụng được, hay chính họ cũng không tạo ra được mô hình kinh doanh gì.

Thực tế kinh doanh thành công rất khó. Tất nhiên, không ai cấm các bạn nghe hay mua về học cả. Nhưng cũng giống như các mô hình bán khóa học kinh doanh làm giàu khác, người học xong cũng chẳng biết làm gì để giàu, ngoài việc dụ dỗ, lôi kéo người khác mua lại khóa học để ăn tiền hoa hồng.

Easy1Up không phải là tiếp thị liên kết

Chúng ta cần hiểu rằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là bạn phải mời được khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của 1 thương hiệu lớn nào đó. Sau đó thương hiệu lớn đó sẽ chỉ có thể chia cho bạn 1 % khá nhỏ trong giá sản phẩm mà thôi. Vì họ kiếm tiền chân chính, cần cân đối chi phí, giá thành, lợi nhuận, rồi mới trích được 1 chút ít hoa hồng cho người giới thiệu.

Còn E1U Life thì chia hẳn 100% cho người giới thiệu! Ví dụ bạn bán lại được khóa 110 USD, thì bạn nhận 100 USD, còn 10 USD cho hệ thống.

Các gói kiến thức kinh doanh của Easy1Up không có giá cao như vậy

Như đã nói ở trên, các kiến thức dạy kinh doanh hay làm giàu có đầy rẫy trên mạng. Bạn xem free nếu muốn, chứ không thể có giá hàng trăm, nghìn đô như E1U đang bán.

Mục đích việc đẩy giá cao lên như vậy là để phục vụ cho 1 mức hoa hồng hấp dẫn để thu hút càng nhiều người lao vào mô hình ăn hoa hồng này.

Việc đi thuyết phục người khác mua những thứ rẻ mạt với giá trên trời cũng là hành vi lừa đảo về mặt đạo đức kinh doanh.

Tính pháp lý của Easy1Up (E1U Life)

Theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có nêu rõ các hành vi bị cấm trong kinh doanh đa cấp như sau:

  • Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
  • Yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp
  • Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó
  • Cấm bán hàng đa cấp với hàng hóa dịch vụ
  • ……

Như vậy 1 loạt hình thức mua khóa học để được bán khóa học, nhận hoa hồng hệ thống, kinh doanh đa cấp với khóa học là dịch vụ của Easy1Up là vi phạm pháp luật.

Người tạo ra Easy1Up là 1 tay chuyên lừa đảo

Easy1Up là sản phẩm của Peter Wolfing – một người được cho là chủ nhân của các sản phẩm đã từng scam lừa đảo Ponzi như Turbo Cycler, Pay Me Forward, National Wealth Center… Các hệ thống do người này tạo ra đến giờ đều đã sập. Ngoài ra, vẫn còn tồn tại các website lùa gà theo mô hình đa cấp khác như: Nationalwealthcenter.com, Infinitydownline.com, Infinity100.com, Ultimatecycler.com hay Paymeforward.com

Kết bài: Có nên kiếm tiền với Easy1Up (E1U Life) không?

Không, về mặt pháp luật và đạo đức kinh doanh, đều không nên tham gia E1U Life. Đây chỉ là mô hình lùa gà kiếm tiền mà thôi, chứ kinh doanh gì. Hãy chia sẻ để bảo vệ người thân, bạn bè của bạn không tham gia E1U Life hay bất kỳ hình thức đa cấp bán hàng nào tương tự nhé.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

#Easy1Up, #E1U Life, #lừa đảo, #scam, #tiếp thị

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments