eCash là gì? Sau đợt Hard fork, Bitcoin Cash được chia ra làm 2 mạng blockchain đối lập nhau đó là Bitcoin SV và Bitcoin Cash ABC. eCash chính là thương hiệu được đổi tên từ Bitcoin Cash ABC. Trong bài này Beat Tiền Ảo sẽ giới thiệu về đồng eCash (XEC), cũng như các thông tin cập nhật mới nhất về đồng XEC.

eCash là gì?

eCash (XEC) là 1 bản hard fork (nâng cấp) của Bitcoin Cash. eCash tương tự như Bitcoin Cash, mục đích của nó là tạo ra 1 loại tiền tệ dễ giao dịch với chi phí rẻ. eCash được nâng cấp với nhiều ưu điểm vượt trội so với đàn anh Bitcoin Cash của nó.

Tuân theo tầm nhìn học thuật của Milton Friedman, eCash nhằm mục đích cung cấp những lời hứa mở rộng quy mô blockchain chính. Lớp đồng thuận Avalanche sáng tạo và lớp mã thông báo riêng của nó là những điểm nổi bật kỹ thuật độc đáo của eCash. eCash cũng nhằm mục đích giới thiệu các tính năng chưa từng thấy trong một dự án Bitcoin như đặt cược, nâng cấp mạng không cần fork và các subchain.

eCash kết hợp công nghệ cốt lõi đằng sau thành công của Bitcoin – cùng một nguồn cung cố định, lịch trình giảm một nửa và khối khởi đầu – với sự đồng thuận và quản trị giao thức bằng Proof of Stake mới nhất.‍

Mạng eCash nâng cấp giao thức 02 lần một năm vào ngày 15 tháng 11 và ngày 15 tháng 5. Các nâng cấp này là bắt buộc đối với tất cả các nhà khai thác nút.

Thông tin về đồng XEC

XEC là mã thông báo gốc của mạng eCash và có các trường hợp sử dụng sau.

  • Đúc ra token mới: Người nắm giữ XEC có thể đúc token mới với tên tùy chỉnh, nguồn cung cấp, vị trí thập phân và biểu tượng thông qua nền tảng eCash. Người dùng sẽ cần phải trả phí giao dịch mạng bằng mã thông báo XEC. Giao thức eToken cũng hỗ trợ NFT.
  • Staking: Những người nắm giữ mã thông báo XEC sẽ có thể tham gia vào Avalanche Staking, đây sẽ là một phần của quản trị eCash.

Các thông tin cơ bản về đồng XEC

tỷ giá eCash
Tỷ giá eCash. Nguồn: Coinmarketcap
  • Ký hiệu: XEC
  • Tổng cung: 21.000.000.000.000
  • Cung hiện tại: 18.976.670.000.000
  • Vốn hóa hiện tại: 1,585 tỷ USD
  • Khối lượng giao dịch: 29,3 triệu USD / 24h

Có nên mua eCash không?

eCash là đồng coin sinh sau đẻ muộn. Tuy có nhiều tính năng ưu việt hơn như các nhà phát triển giới thiệu, chúng ta vẫn cần phải chờ thời gian để kiểm chứng.

Mặt khác có quá nhiều sự cạnh tranh trong cùng lĩnh vực mà eCash đang đi. Các đồng coin đi trước đã và đang thể hiện được sự thành công và tin tưởng từ cộng đồng. Còn eCash hiện tại vẫn là 1 khoản đầu tư rất mạo hiểm.

Vote 5 sao nhé!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments