Edunetwork là gì? Edunetwork Global có lừa đảo? Có nên đầu tư khóa học Edunetwork? Đầu tháng 11/2019, cộng đồng mạng nổi lên 1 làn sóng đầu tư khóa học có tên Edunetwork Global. Liệu đây có phải là mô hình lừa đảo hay không? Theo yêu cầu của độc giả, trong bài này chúng mình sẽ phân tích và đánh giá về Edunetwork.

Edunetwork là gì?

Theo lời tự giới thiệu trên trang chủ Edunetwork.global,

Edunetwork là một mô hình kinh doanh khóa học online, trên đó họ bán các khóa học dạy các kiến thức như phát triển bản thân, học kinh doanh hay dạy tư duy làm giàu, … !?

Edunetwork được cho là sẽ thúc đẩy phát triển ngành giáo dục trực tuyến và khắc phục được nhiều nhược điểm của các mô hình E-learning trước đây.

Các khóa học của Edunetwork là gì?

Edunetwork cung cấp các khóa học có giá từ 50-2000 đô la. Các khóa học này thực chất là các audio (sách nói) tổng hợp lại từ các cuốn sách dạy làm giàu hay phát triển bản thân như “Nghĩ giàu làm giàu”; “Bí mật tư duy triệu phú” hay “Nghệ thuật lãnh đạo”,…

Các khóa học của Edunetwork là gì? Edunetwork là gì? Edunetwork Global là gì? Có nên mua khóa học Edunetwork?
Các khóa học của Edunetwork

Hình thức thanh toán khi mua khóa học Eduwetwork

Khi bạn mua khóa học, bạn sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng nội địa, tại Singapore hoặc qua ví Bitcoin.

Edunetwork là gì? Edunetwork Global là gì? Có nên mua khóa học Edunetwork? Thanh toán mua khóa học Edunetwork
Hình thức thanh toán khi mua khóa học Edunetwork

Edunetwork có lừa đảo không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng mình sẽ đánh giá Edunetwork Global qua các đặc điểm sau:

Mô hình kinh doanh của Edunetwork là gì?

Ngoài việc mua và học, học viên còn được cấp quyền tiếp thị bán các khóa học có giá trị thấp hơn cho người khác và hưởng hoa hồng lên tới 80% giá trị bán được.

Ngoài ra, 20% còn lại sẽ được phân chia cho các bạn tuyến trên theo cái gọi là “hoa hồng trả ơn”.

Edunetwork là gì? Edunetwork Global là gì? Có nên mua khóa học Edunetwork?
Mô hình đa cấp của Edunetwork.

Như vậy có thể thấy Edunetwork là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để thay thế cho Nghị định 42 có nêu rõ các hành vi bị cấm trong kinh doanh đa cấp như sau:

  • Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
  • Yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp
  • Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó
  • Cấm bán hàng đa cấp với hàng hóa dịch vụ
  • ……

Khóa học không phải là hàng hóa mà chỉ là dịch vụ, do vậy sẽ bị cấm bán hàng đa cấp. Edunetwork yêu cầu phải mua “hàng” mới được tham gia mô hình đa cấp cũng là vi phạm pháp luật.

Các khóa học của Edunetwork không có nhiều giá trị

Thành thật mà nói các cuốn sách, audio sách nói dạy làm giàu hay tư duy triệu phú đa phần không có nhiều giá trị tham khảo thậm chí là xạo loz. Nó chỉ khiến cho đầu óc chúng ta ở trên mây và xa rời thực tế mà thôi.

Tất nhiên, không ai cấm bạn mua về để học cả. Nhưng cũng giống như các mô hình bán khóa học đa cấp Beegroup hay Skyedu người tham gia học sau đó cũng chẳng biết làm gì để giàu ngoài việc lôi kéo người khác mua khóa học để ăn tiền hoa hồng.

Nội dung của khóa học Edunetwork như thế này:

Nội dung khóa học của đa cấp Edunetwork

Nếu muốn học đầu tư chân chính hãy chịu khó học hỏi các kiến thức mà Beat Tiền Ảo chia sẻ nhé:

Chân rết của đa cấp Orius Capital chuyển sang bán khóa học

Một cá nhân rất nổi bật của Edunetwork đang lôi kéo hàng trăm người tham gia có tên Uyên Hồ. Cô ta được giới thiệu là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh số !???

Uyên Hồ – người đang lôi kéo vào đa cấp Edunetwork tại hội thảo của đa cấp lừa đảo Orius Capital

Thực tế, cô này là thành viên tích cực của tổ chức lừa đảo Orius Capital và World Blockchain Forum (WBF) đã bị chúng mình chỉ ra trước đó.

Bà Uyên Hồ này làm chúng mình liên tưởng tới các thánh nổ dạy làm giàu như Hoàng Kim Dung hay “Tiến sỹ học làm giàu” lừa đảo gần 500 tỷ đồng của các học viên.

Uyên Hồ và gã lừa đảo Sheng Zhao của WBF

Các báo chí lớn đưa tin về Edunetwork?

Hàng loạt các báo chí lớn như Dân Trí, VnExpress hay Thanh Niên đưa tin PR cho Edunetwork Global và “doanh nhân” Uyên Hồ. Không hổ danh trưởng thành từ lò đào tạo đa cấp Orius Capital, việc các báo chí nhận tiền đăng bài vẫn là cách thức thường thấy của tổ chức lừa đảo đa cấp WBFOrius Capital.

Videos người đẹp PR cho đa cấp Edunetwork Global: Em rất dễ thương nhưng rất tiếc em để quên não ở nhà rồi.

Video người đẹp, ca sỹ, diễn viên Trương Quỳnh Anh PR cho đa cấp Edunetwork

Kết luận: Có nên đầu tư khóa học Edunetwork

Khóa học Edunetwork Global thực chất không có nhiều giá trị tham khảo, bản chất kinh doanh của Edunetwork chỉ là đem 1 thứ sản phẩm không có giá trị ra bán và lôi kéo bán hàng đa cấp, lấy tiền người sau trả hoa hồng cho người trước mà thôi.

Có tham gia hay không tùy bạn. Với chúng mình, chúng mình list Edunetwork Global vào danh sách lừa đảo.

Tags: Edunetwork là gì? Edunetwork lừa đảo. Có nên học khóa học Edunetwork. Tổ chức giáo dục Edunetwork. Kiếm tiền với Edunetwork. Có nên tham gia Edunetwork? Đầu tư Edunetwork Global.

4.5/5 - (45 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
61 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Bảo Việt
Nguyễn Bảo Việt
2 năm trước

Bạn không muốn làm mà đòi có ăn , đòi có tiền , đòi có kiến thức , đòi giàu có , đòi có 1 cuộc sống ổn định , mà trong đầu mấy bạn suy nghĩ về các hình thức kinh doanh online 4.0 là lừa đảo , chẳng hạn như link này được nói về Edunetwork hoặc 1 số hình thức kinh doanh nào đó … Tôi biết trong số những ai đọc cmt hay đọc những dòng chữ từ đường link này đa số 90% mọi người đều nghĩ nó lừa đảo , việc nào cũng là… Đọc thêm »

Fat
Fat
2 năm trước

1 trang web tiền ảo đi bóc phốt edu chẳng qua để muốn ng ta tìm kiếm thấy web của mình dựa vào nền tảng edunetwork là gì ?? quá kém cỏi

Không tên
Không tên
2 năm trước

Ng khôn ngoan thì biết nhìn nhận nếu lừa đảo mà lên dc các truyền hình nhà nước truyền hình công an luôn nếu nói các truyền hình này ăn tiền thì đất nước việt nam này còn tồn tại k các bạn chỉ thấy ng ta phát triển rồi ghen tị nhưng các bạn có biết bên trong như thế nào hoa hồng là do công ty trả ng nào hoa hồng cũng bằng nhau khi giới thiệu khóa học chẳng ai ăn của ai ng ta bỏ tiền là mua kiến thức bạn học ở nhà trường bạn… Đọc thêm »

Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng
2 năm trước

Để nhận diện thế nào là bán hàng đa cấp có 3 tiêu chí như sau: 1. Điều đầu tiên phải là có hệ thống 3 tầng: F1, F,2, F3 trở nên. 2.Bắt buộc người tham gia phải mua một lượng hàng nhất định. 3. Trả hoa hồng trực tiếp. Như vậy eduneswok này không đủ yếu tố để khẳng định là bán hàng đa cấp. Về khoá học thì phải nói là không có những kiến thức không mới lắm nhưng chúng được sắp xếp theo trình tự để người chưa biết sẽ có giá trị nhất định. Tôi… Đọc thêm »

Bao Thanh Thiên
Bao Thanh Thiên
2 năm trước

Không làm mà muốn có ăn thì chỉ có ăn cứt, ăn đầu buồi. Tiếc là lũ óc lợn này quá đông nên các khoá học làm giàu vẫn có đất sống. Hahaaaa

Quân
Quân
2 năm trước

Con lồn Uyên Hồ trước làm cho đa cấp Orius Capital. Bị Beat Tien Ảo vạch trần nên sập. Giờ quay ra mở Edunet lồn để dạy làm lồn. Hahaaa!

Cường nguyễn
Cường nguyễn
2 năm trước

Tôi rất đồng ý quan điểm của bạn. Rất hay có giâ trị và đã Seo lên top. Ko giống mấy đứa làm edunetwork nó đi quảng cáo kìa. Click tặc vào xem nào

Hiền
Hiền
2 năm trước

Lại thêm một đứa nữa cạnh tranh với edunetwork rồi. Nói các báo lớn ăn tiền coi chừng tù mọt gông..

Ẩn danh
Ẩn danh
2 năm trước

Mây

Phong
Phong
2 năm trước

Edunetwork là lừa đảo mà biết ngay, lấy tiền người mới cho người cũ, lũ lừa đảo giờ tinh vi lắm

Cao như quỳnh
Cao như quỳnh
2 năm trước

Đã từng làm đa cấp đây bạn, bạn làm chưa ha😁 Đa cấp bạn bỏ tiền ra để mua cấp bậc, ôm 1 đống hàng về, bán được hay không là do bạn. Đa cấp lôi kéo, dụ dỗ người tham gia bằng mọi cách. 👉Edunetwork không phải đa cấp. – Chả có cái gì gọi là mất ở đây,bạn được học kiến thức, học về marketing,… -Áp dụng vào thực tế cuộc sống, ok. -Edunetwork không không khuyến khích đầu tư bỏ tiền vào khi chưa hiểu rõ công việc, nhu cầu của bạn ntn,khả năng bạn ra sao… Đọc thêm »

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP
2 năm trước

NGƯỜI TA LÀM ĂN CÔNG KHAI CÓ TÊN CÓ TUỔI ,CHỨ ĐÂU NHƯ MÀY ,ANH HÙNG NÚP SAU BÀN PHÍM ,ĐẾN SĐT CŨNG KO DÁM THÒ RA. TRƯỚC KHI PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC XEM MÌNH ĐÃ CÓ NÃO CHƯA, DANH DỰ BAO NHIÊU NGÔI SAO VIỆT NAM KO RẺ RÁCH NHƯ THẰNG NÚP BÀN PHÍM NHƯ MÀY ĐÂU

Hiếu
Hiếu
2 năm trước

Bài viết không phân biệt được đa cấp và Affiliate Marketing. Dám nói báo chí nhận tiền đăng bài. Chắc báo chí chỉ mỗi việc nhận tiền mà ko xét duyệt gì cả. Beat tiền ảo viết bài một chiều muốn dìm người ta đây mà . khóa học tại Edunetwork Global chắc chắn là chủ thớt chưa học mà phán như thánh , vậy mà có người vẫn tin , tôi thì không bao giờ những bài viết “ảo” như vậy . Đã ko có tâm viết bài mà link tiền ảo dịu vẫy gọi mọi người trơ ra… Đọc thêm »

trung anh
trung anh
3 năm trước

tao cho trang mày sáng nhất facbook luôn nhé đị mẹ mày

trung anh
trung anh
3 năm trước

hưởng hoa hồng tới 80% là cho người bán , 20% là về cho công ty chứ không phải là cho người đứng đầu nha mày , làm block thì có ngon thì dám thò số điện thoại tên mặt mũi ra
tiền ảo như chúng mày mới là lừa đảo đấy , tao hoa hồng trả ơn là như nào mày biết ko , ko biết thì inbox tao dậy cho nhé.
đã đéo biết thế nào là đa cấp lại còn nguy hiểm viết bài viết bố thằng chó nào ngu lại còn nguy hiểm vậy