Đa cấp Edunetwork là gì? Edunetwork Có lừa đảo?
Đa cấp Edunetwork là gì? Edunetwork Có lừa đảo?

Edunetwork là gì? Edunetwork Global có lừa đảo? Có nên đầu tư khóa học Edunetwork? Đầu tháng 11/2019, cộng đồng mạng nổi lên 1 làn sóng đầu tư khóa học có tên Edunetwork Global. Liệu đây có phải là mô hình lừa đảo hay không? Theo yêu cầu của độc giả, trong bài này chúng mình sẽ phân tích và đánh giá về Edunetwork.

Edunetwork là gì?

Theo lời tự giới thiệu trên trang chủ Edunetwork.global,

Edunetwork là một mô hình kinh doanh khóa học online, trên đó họ bán các khóa học dạy các kiến thức như phát triển bản thân, học kinh doanh hay dạy tư duy làm giàu, … !?

Edunetwork được cho là sẽ thúc đẩy phát triển ngành giáo dục trực tuyến và khắc phục được nhiều nhược điểm của các mô hình E-learning trước đây.

Các khóa học của Edunetwork là gì?

Edunetwork cung cấp các khóa học có giá từ 50-2000 đô la. Các khóa học này thực chất là các audio (sách nói) tổng hợp lại từ các cuốn sách dạy làm giàu hay phát triển bản thân như “Nghĩ giàu làm giàu”; “Bí mật tư duy triệu phú” hay “Nghệ thuật lãnh đạo”,…

Các khóa học của Edunetwork là gì? Edunetwork là gì? Edunetwork Global là gì? Có nên mua khóa học Edunetwork?
Các khóa học của Edunetwork

Hình thức thanh toán khi mua khóa học Eduwetwork

Khi bạn mua khóa học, bạn sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng nội địa, tại Singapore hoặc qua ví Bitcoin.

Edunetwork là gì? Edunetwork Global là gì? Có nên mua khóa học Edunetwork? Thanh toán mua khóa học Edunetwork
Hình thức thanh toán khi mua khóa học Edunetwork

Edunetwork có lừa đảo không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng mình sẽ đánh giá Edunetwork Global qua các đặc điểm sau:

Mô hình kinh doanh của Edunetwork là gì?

Ngoài việc mua và học, học viên còn được cấp quyền tiếp thị bán các khóa học có giá trị thấp hơn cho người khác và hưởng hoa hồng lên tới 80% giá trị bán được.

Ngoài ra, 20% còn lại sẽ được phân chia cho các bạn tuyến trên theo cái gọi là “hoa hồng trả ơn”.

Edunetwork là gì? Edunetwork Global là gì? Có nên mua khóa học Edunetwork?
Mô hình đa cấp của Edunetwork.

Như vậy có thể thấy Edunetwork là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để thay thế cho Nghị định 42 có nêu rõ các hành vi bị cấm trong kinh doanh đa cấp như sau:

  • Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
  • Yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp
  • Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó
  • Cấm bán hàng đa cấp với hàng hóa dịch vụ
  • ……

Khóa học không phải là hàng hóa mà chỉ là dịch vụ, do vậy sẽ bị cấm bán hàng đa cấp. Edunetwork yêu cầu phải mua “hàng” mới được tham gia mô hình đa cấp cũng là vi phạm pháp luật.

Các khóa học của Edunetwork không có nhiều giá trị

Thành thật mà nói các cuốn sách, audio sách nói dạy làm giàu hay tư duy triệu phú đa phần không có nhiều giá trị tham khảo thậm chí là xạo loz. Nó chỉ khiến cho đầu óc chúng ta ở trên mây và xa rời thực tế mà thôi.

Tất nhiên, không ai cấm bạn mua về để học cả. Nhưng cũng giống như các mô hình bán khóa học đa cấp Beegroup hay Skyedu người tham gia học sau đó cũng chẳng biết làm gì để giàu ngoài việc lôi kéo người khác mua khóa học để ăn tiền hoa hồng.

Nội dung của khóa học Edunetwork như thế này:

Nội dung khóa học của đa cấp Edunetwork

Chân rết của đa cấp Orius Capital chuyển sang bán khóa học

Một cá nhân rất nổi bật của Edunetwork đang lôi kéo hàng trăm người tham gia có tên Uyên Hồ. Cô ta được giới thiệu là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh số !???

Uyên Hồ – người đang lôi kéo vào đa cấp Edunetwork tại hội thảo của đa cấp lừa đảo Orius Capital

Thực tế, cô này là thành viên tích cực của tổ chức lừa đảo Orius Capital và World Blockchain Forum (WBF) đã bị chúng mình chỉ ra trước đó.

Bà Uyên Hồ này làm chúng mình liên tưởng tới các thánh nổ dạy làm giàu như Hoàng Kim Dung hay “Tiến sỹ học làm giàu” lừa đảo gần 500 tỷ đồng của các học viên.

Uyên Hồ và gã lừa đảo Sheng Zhao của WBF

Các báo chí lớn đưa tin về Edunetwork?

Hàng loạt các báo chí lớn như Dân Trí, VnExpress hay Thanh Niên đưa tin PR cho Edunetwork Global và “doanh nhân” Uyên Hồ. Không hổ danh trưởng thành từ lò đào tạo đa cấp Orius Capital, việc các báo chí nhận tiền đăng bài vẫn là cách thức thường thấy của tổ chức lừa đảo đa cấp WBFOrius Capital.

Videos người đẹp PR cho đa cấp Edunetwork Global: Em rất dễ thương nhưng rất tiếc em để quên não ở nhà rồi.

Video người đẹp, ca sỹ, diễn viên Trương Quỳnh Anh PR cho đa cấp Edunetwork

Kết luận: Có nên đầu tư khóa học Edunetwork

Khóa học Edunetwork Global thực chất không có nhiều giá trị tham khảo, bản chất kinh doanh của Edunetwork chỉ là đem 1 thứ sản phẩm không có giá trị ra bán và lôi kéo bán hàng đa cấp, lấy tiền người sau trả hoa hồng cho người trước mà thôi.

Có tham gia hay không tùy bạn. Với chúng mình, chúng mình list Edunetwork Global vào danh sách lừa đảo.

Tags: Edunetwork là gì? Edunetwork lừa đảo. Có nên học khóa học Edunetwork. Tổ chức giáo dục Edunetwork. Kiếm tiền với Edunetwork. Có nên tham gia Edunetwork? Đầu tư Edunetwork Global.

guest
49 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phong
Phong
3 ngày trước

Edunetwork là lừa đảo mà biết ngay, lấy tiền người mới cho người cũ, lũ lừa đảo giờ tinh vi lắm

Cao như quỳnh
Cao như quỳnh
25 ngày trước

Đã từng làm đa cấp đây bạn, bạn làm chưa ha😁 Đa cấp bạn bỏ tiền ra để mua cấp bậc, ôm 1 đống hàng về, bán được hay không là do bạn. Đa cấp lôi kéo, dụ dỗ người tham gia bằng mọi cách. 👉Edunetwork không phải đa cấp. – Chả có cái gì gọi là mất ở đây,bạn được học kiến thức, học về marketing,… -Áp dụng vào thực tế cuộc sống, ok. -Edunetwork không không khuyến khích đầu tư bỏ tiền vào khi chưa hiểu rõ công việc, nhu cầu của bạn ntn,khả năng bạn ra sao… Đọc thêm »

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP
26 ngày trước

NGƯỜI TA LÀM ĂN CÔNG KHAI CÓ TÊN CÓ TUỔI ,CHỨ ĐÂU NHƯ MÀY ,ANH HÙNG NÚP SAU BÀN PHÍM ,ĐẾN SĐT CŨNG KO DÁM THÒ RA. TRƯỚC KHI PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC XEM MÌNH ĐÃ CÓ NÃO CHƯA, DANH DỰ BAO NHIÊU NGÔI SAO VIỆT NAM KO RẺ RÁCH NHƯ THẰNG NÚP BÀN PHÍM NHƯ MÀY ĐÂU

Hiếu
Hiếu
27 ngày trước

Bài viết không phân biệt được đa cấp và Affiliate Marketing. Dám nói báo chí nhận tiền đăng bài. Chắc báo chí chỉ mỗi việc nhận tiền mà ko xét duyệt gì cả. Beat tiền ảo viết bài một chiều muốn dìm người ta đây mà . khóa học tại Edunetwork Global chắc chắn là chủ thớt chưa học mà phán như thánh , vậy mà có người vẫn tin , tôi thì không bao giờ những bài viết “ảo” như vậy . Đã ko có tâm viết bài mà link tiền ảo dịu vẫy gọi mọi người trơ ra… Đọc thêm »

trung anh
trung anh
29 ngày trước

tao cho trang mày sáng nhất facbook luôn nhé đị mẹ mày

trung anh
trung anh
29 ngày trước

hưởng hoa hồng tới 80% là cho người bán , 20% là về cho công ty chứ không phải là cho người đứng đầu nha mày , làm block thì có ngon thì dám thò số điện thoại tên mặt mũi ra
tiền ảo như chúng mày mới là lừa đảo đấy , tao hoa hồng trả ơn là như nào mày biết ko , ko biết thì inbox tao dậy cho nhé.
đã đéo biết thế nào là đa cấp lại còn nguy hiểm viết bài viết bố thằng chó nào ngu lại còn nguy hiểm vậy

trung anh
trung anh
29 ngày trước

cái thằng ngu nào viết cái bài này là thằng ghen ăn tức ở ngu học lại còn nguy hiểm tao nói cho mày biết nhé học kinh doanh ai cũng phải mất tiền , mày biết thế nào là đa cấp không , đã ngu lại còn thích thể hiện , mày có biết bao nhiêu người đang phải mất tiền để đâu tư cho việc học kinh doanh hay không , trong khi đó đi học kinh doanh ở những nơi khác đều mất tiền thì nay khoá học trên edu cũng mất tiền nhưng lại được quyền… Đọc thêm »

Phạm Duy Thắng
Phạm Duy Thắng
1 tháng trước

Rất hay

Nguyễn Thị Kim khiếu
Nguyễn Thị Kim khiếu
1 tháng trước

Theo mình, làm gì cũng phải theo khả năng chứ không phải theo hội đoàn là được giàu như họ… Nếu cách làm giàu dễ dàng thì trường đại học, trung cấp, phổ thông gì cũng không cần phải học làm chi. Trong khi đó học bao nhiêu năm đại học, cao đẳng,… Lấy bằng rồi cũng ngồi bán nước vỉa hè..

LY HUNG
LY HUNG
1 tháng trước

Bạn này chắc bên làm bên nào k thích edu rồi nên mới đăng bài viết này. ai quan tâm về edu ib cho mình nhé, cầm tay chỉ việc từ A-Z luôn
https://www.facebook.com/profile.php?id=100007089074076

Bích ngoc
Bích ngoc
1 tháng trước

Thằng Viet cái bài trên chắc là bọn orifjame ý ma đã ngu rồi còn muốn lên mặt.con bảo là tiền ảo nữa chứ buồn cười 🤣🤣🤣🤣

Nam
Nam
1 tháng trước

Thấy mấy bạn chê bài viết này là “hiểu” rồi nhé, biết các bạn là ai rồi… Đông như quân nguyên ấy, không ai dạy bạn cách làm giàu đâu, mà là người ta tự làm giàu trên chính tử nguyệt cảm xúc của các bạn thôi.

MIRAN HOA
MIRAN HOA
1 tháng trước

BẠN CHƯA HIỂU HẾT VỀ EDU RỒI HAHA , GÌ MÀ 20% HOA HỒNG TRẢ ƠN CHO TUYẾN TRÊN : ĐỌC MÀ MẮC CƯỜI , HOA HỒNG TRẢ ƠN 80% NHÉ CƯNG HEHEHE, EDU ĐANG RẤT HOT NÊN CHẮC AI ĐÓ CŨNG MUỐN HOT THEO RÙI ,BẠN CHỦ THỚT MUỐN TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ EDU THÌ PM MÌNH
FB : MIRAN HOA :)) TÌM KIẾM TRÊN YOUTUBE CŨNG ĐƯỢC

xinh
xinh
2 tháng trước

Bạn đang câu view mà thôi, Blog gì mà danh tính, tên tuổi không rõ ràng, chỉ thích làm thánh phán, không ai mà tin vào những blog ẩn danh như bạn đâu. Người thông minh, là người biết sàng lọc thông để đọc. Theo như tôi biết Edunetwok được nhà nước công nhận. Đài truyền hình Việt Nam VTV1, VTV3 đưa tin ca ngợi, đã được 15 trang báo chí chính thống săn đón đưa tin, mang đậm tính nhân văn, giá trị thực sự.

Trung
Trung
2 tháng trước

Không biết về edu network thì đừng nên nói những lời như thế !