Nhân lúc thị trường giảm sâu, các nhà đầu tư đang cân nhắc mua thêm tiền điện tử với mức giá được cho là chiết khấu.

Vào ngày 16 tháng 11, tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng đất nước của ông vừa mua thêm 100 Bitcoin. Lần mua trước đó là vào ngày 28 tháng 10, khi El Salvador mua 420 Bitcoin. Tính đến nay tổng số Bitcoin mà quốc gia Trung Mỹ này sở hữu là 1.120 BTC.

Vài ngày trước, trong bài phát biểu của mình tại Tuần lễ Bitcoin ở El Salvador, Bukele đã tiết lộ ý định tạo ra một thành phố Bitcoin. Để cung cấp năng lượng khai thác BTC, họ sẽ sử dụng núi lửa Conchagua làm nguồn năng lượng tự nhiên.

Như đã nói, thành phố sẽ có mọi thứ mà người dân sẽ cần. Chính sách Bitcoin của El Salvador đã được thảo luận rất nhiều, có người ủng hộ cũng như người chỉ trích. Gần đây, Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã bày tỏ mối quan ngại của mình khi đề cập đến sự biến động của Bitcoin.

Nhà môi giới chứng khoán người Mỹ Peter Schiff đã bình luận về việc mua gần đây của El Salvador. Ông cho rằng thật không may cho người dân Salvador. Ông tự hỏi rằng người dân El Salvador sẽ còn mua bao nhiêu lần nữa trước khi bán cắt lỗ !?

Trong khi đó, El Salvador đã được hưởng lợi từ việc chấp nhận BTC như một tài sản hợp pháp.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments