Tại sao ETH tăng mạnh vừa qua? Cập nhật giá ETH tháng 7 năm 2019.

Bài liên quan: Ethereum là gì? ETH là gi?

Cập nhật giá ETH

Giá ETH đã bật tăng gần 8% từ mức 288 đô la lên chạm mức 310 đô la. Vốn hóa tăng thêm 2,8 tỷ đô la lên mức 33,17 tỷ đô chỉ trong 24h. (Theo Coinmarketcap)

Các dấu hiệu kỹ thuật cho thấy một đợt tăng giá mới sẽ tiếp tục!

Diễn biến giá Ethereum (ETH) 24h qua (Nguồn: Coinmarketcap)

ETH sẽ tăng mạnh hơn Bitcoin

ETH – đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới này đang có mức tăng ấn tượng thứ 2 trong top 10. Dẫn đầu là đồng Cardano (ADA), với mức tăng hơn 8% trong 24h qua.

ETH đã vượt trội so với anh cả bitcoin đang ghi nhận mức tăng 2,01% tại cùng thời điểm. Ethereum đã test mức giá trên 300 đô la và điều này đã kích thích phe bò khi giá tăng vọt về một vùng kháng cự quan trọng nhưng khó khăn $310.

Một mức cao hàng tuần mới đã đạt được ở mức $310. Tuy nhiên, đã trải qua một sự điều chỉnh nhẹ và đang giao dịch dưới $310. Tích cực mà nói, những con gấu dường như đang gặp khó khăn và có khả năng rằng bất kỳ sự giảm giá nào nữa sẽ tìm thấy sự hỗ trợ ở mức $300 hoặc $298. Tuy nhiên, một cuộc bứt phá mạnh trên $310 là rất quan trọng để tạo động lực mạnh mẽ lên ETH.

Kế hoạch giảm phát hành ETH sẽ thúc đẩy ETH tăng giá

Justin Drake, một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation gần đây đã tiết lộ kế hoạch giảm lượng ETH được phát hành khoảng 10 lần. Ông tuyên bố về 1 kế hoạch như sau:

Tháng 1 năm 2020: ra mắt hợp đồng Beacon Chain. Tháng 6 năm 2020: Ethereum 2.0 sẵn sàng cho các nhà phát triển. Tháng 11 năm 2020: Fork Ethereum 1.0, 1 nhánh theo quy tắc cũ (không giảm số lượng phát hành), 1 nhánh sẽ giảm số lượng phát hành. Tháng 3 năm 2021: Fork Ethereum 1.0 để giảm số lượng phát hành xuống 10 lần.

Lượng ETH được phát hành sẽ giảm từ 2 ETH mỗi khối xuống 0,22 ETH mỗi khối. Ngoài ra, dự án này rất quan trọng đối với Ethereum, bước tiếp theo từ thuật toán Proof of Work (PoW), cả thời gian và năng lượng tiêu thụ sang Proof of Stake (PoS), các bên liên quan cùng các máy đào ETH sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Rất khó để ước tính ngày chính xác khi dự án này sẽ được hoàn thành và triển khai hiệu quả do một số vấn đề phi kỹ thuật khách quan. Nhưng miễn là nhu cầu về ethereum được duy trì hoặc tăng lên, việc giảm phát hành theo kế hoạch sẽ tăng giá điên cuồng đối với giá của ETH trong về lâu dài.

Trong trung hạn, ETH có nhiều khả năng sẽ tăng giá mạnh và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư ETH.

Tags: Cập nhật ETH, ETH tăng mạnh, tại sao ETH tăng mạnh, phân tích ETH, có nên mua ETH, tại sao ETH tăng mạnh?

5/5 - (3 bình chọn)