Ethereum Foundation đã công bố khoản tài trợ trị giá hơn 2 triệu đô la nhằm mục đích thúc đẩy sự ra mắt bản nâng cấp độ ổn định cho Ethereum. Như được chờ đợi đã đâu, Ethereum sẽ nâng cấp lên ETH 2.0.

Có thể Cá Mập quan tâm:

Thúc đẩy sự ra mắt Ethereum 2.0

Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết hôm thứ Hai, họ cùng các đồng tài trợ là blockchain thinktank Protocol Labs và studio thành lập liên doanh tập trung vào Ethereum, ConsenSys, phân phối hơn 2 triệu đô la. Khoản tiền này sẽ được sử dụng cho các dự án hỗ trợ cho sự ra mắt của Serenity, một chuỗi khối proof-of-Stake hoàn toàn riêng biệt, “Beacon Chain”.

Trong vài tháng qua, 7 tổ chức, cá nhân đã nhận 2,46 triệu đô la tiền tài trợ. Các công ty khởi nghiệp quan trọng bao gồm Sigma Prime, Status và Prysmatic Labs đã nhận được các khoản tài trợ. Ethereum Foundation nhấn mạnh rằng các công ty này hiện đang được giao nhiệm vụ cung cấp các bản thử nghiệm đa khách hàng lâu dài cho Serenity.

Danh sách đầy đủ của người nhận như sau:

  • Harmony: $189.000 cho phát triển Chuỗi Beacon
  • Prysmatic Labs: $725.000 cho phát triển khách hàng Prysm
  • Sigma Prime: $485.000 cho phát triển khách hàng của Lighthouse
  • Status: 500.000 đô la cho khách hàng Nimbus, 150.000 đô la cho nim-libp2p
  • Whiteblock: 184.000 USD cho hỗ trợ kiểm tra và kiểm tra mạng ETH2.0
  • Dmitry Khovratovich: 10.000 đô la cho báo cáo về đa thức và chức năng Legendre
  • Chainsafe: $ 217.500 cho ETH2.0 Phát triển ứng dụng khách nhẹ nhất

Vitalik Buterin: Ethereum, gần như đã đầy!

Việc triển khai ETH2.0 đã được dự đoán là điều bắt buộc để Ethereum để giữ được vị thế là nền tảng hợp đồng thông minh số 1. Đối với các nhà đầu tư, ETH2.0 là sự cứu rỗi cần thiết để Ether tiếp tục tồn tại lâu dài với tư cách là loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Ngay cả với cơ sở nhà đầu tư được thể chế hóa nhanh chóng, ETH đã cho thấy hiệu suất ảm đạm so với cặp Bitcoin của mình, mất 54,6% so với BTC trong năm ngoái.

Điều đó nói rằng, Ethereum tự hào về số liệu thống kê sử dụng ấn tượng và vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, giao thức vẫn bị cản trở bởi các vấn đề về khả năng mở rộng, được đặc trưng bởi thông lượng 15 giao dịch mỗi giây. So với các cơ sở dữ liệu tập trung có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây thì đây là tốc độ quá chậm chạm.

Trước đây, giới hạn này đã khiến phí giao dịch và thời gian xác nhận tăng vọt trong thời gian sử dụng nhiều, cản trở nền tảng nhận ra tiềm năng được cho là của nó như một máy tính thế giới của Lọ với hàng triệu người dùng.

Tuần trước, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đề xuất rằng mạng lưới đã được kéo dài đến giới hạn tối đa của nó. Phát biểu với The Star, Vitalik cho biết Ethereum đã gần như bị đầy và điều này cản trở các ứng dụng lớn có thể tiếp cận.

Vitalik nói:

“Khả năng mở rộng quy mô là một nút cổ chai lớn vì blockchain Ethereum gần như đã đầy. Nếu bạn là một tổ chức lớn hơn, tính toán là nếu chúng tôi tham gia, nó sẽ không chỉ đầy đủ hơn mà chúng tôi sẽ cạnh tranh với mọi người về không gian giao dịch. Nó đã đắt và nó sẽ đắt hơn gấp năm lần vì chúng tôi. Có áp lực khiến mọi người không tham gia, nhưng những cải tiến về khả năng mở rộng có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện điều đó.”

ETH2.0 có thể giúp mạng hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây mà nó cần thông qua các giải pháp lớp thứ hai, bao gồm Shending và Plasma, Buterin nói. Những cải tiến như vậy có thể làm cho Ethereum trở thành một giải pháp cho các ứng dụng phi tập trung sử dụng nhiều tài nguyên, như đề xuất của Microsoft cho việc học máy dựa trên Ethereum, củng cố thêm việc sử dụng nó cho người dùng doanh nghiệp.

Ngay cả với những thiếu sót của Ethereum, giao thức vẫn tích lũy được cơ sở người dùng doanh nghiệp mạnh nhất cho đến nay trong số các nền tảng hợp đồng thông minh. Một số công ty khổng lồ sử dụng Ethereum bao gồm MetLife, Ubisoft, JPMorgan và IBM.

Bây giờ, nó đặt câu hỏi về việc Ethereum có thể duy trì vị trí dẫn đầu đối với những kẻ thách thức đi sau như EOS, TRON hay Tezos không?

1/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments