Một trong những thử nghiệm rộng nhất cho Ethereum 2.0 đang tiến hành, đã thu hút 22.000 người xác nhận. Việc chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) vẫn còn để lại cho tương lai, nhưng có những dấu hiệu của sự thiếu quan tâm và ngày càng tăng.

Testnet Ethereum 2.0 bắt đầu thu hút các nhà cung cấp

Ethereum (ETH) đã không chuyển nhanh từ khai thác sang đặt cược như đã hứa trước đó. Thay vào đó, mạng đã thực hiện một loạt các bước nhỏ hơn. Đồng thời, các thực thể quan tâm đến kinh tế ETH đã cố gắng đi trước một bước, bằng cách thử nghiệm các cơ chế đặt cược được cung cấp.

Prysmatic Labs đã đưa ra một trong những thử nghiệm lớn nhất, vượt xa các thử nghiệm của một khách hàng. Testnet đã ra mắt vào ngày 9 tháng 1 này và ngay lập tức thấy một chiếc bán tải trong các trình xác nhận được báo cáo.

Prith van Loon, một nhà phát triển tại Prysmatic, được trích dẫn bởi Trustnodes , đã chỉ có gần 100% sự tham gia của hơn 22 nghìn người xác nhận hoạt động trên testnet ETH2 không xương đầu tiên trên thế giới .

Đây là những khóa xác thực 22k. Có lẽ từ 5 đến 10 nhà khai thác riêng lẻ. Có thể nhiều hơn, nhưng thật khó để nói ai kiểm soát chìa khóa và ai chỉ là người quan sát, anh nói.

Theo Raul Jordan, Prysmatic đã ra mắt testnet lớn nhất cho đến nay, khuyến khích cho tương lai của mạng lưới tiền điện tử lớn thứ hai .

Ở cấp độ testnet, Prysmatic đã kêu gọi tin tặc thử và khai thác mạng. Chuyển sang Ethereum 2.0 trên một mạng trực tiếp thực tế sẽ là một sự kiện có tính đặt cược cao, ảnh hưởng đến một hệ sinh thái rộng lớn của các trò chơi, tài chính và ứng dụng trao đổi.

Nhưng số lượng người tham gia chính xác trên thực tế thấp hơn. Điều này cho thấy rằng việc chuyển sang đặt cược, những người ủng hộ Ethereum có thể khá ít khi bắt đầu. Việc chuyển sang đặt cọc sẽ thay thế hệ sinh thái khai thác đã được phát triển tốt cho các giàn khoan Ethash.

Có thể khóa 10 triệu ETH

Dựa trên ước tính sơ bộ của Vitalik Buterin, việc chuyển sang mô hình Staking có thể khóa khoảng 10 triệu ETH. Lạm phát hàng năm sẽ tăng nhẹ đối với ETH và lãi suất hàng năm có thể khoảng 6%. Tuy nhiên, mạng sẽ phải tìm một điểm ngọt ngào cho số lượng người đặt cược.

Phần thưởng ETH cho đặt cược sẽ thay đổi và càng đặt nhiều ETH, phần thưởng sẽ được phân bổ theo tỷ lệ càng ít. Cách tiếp cận này sẽ không khuyến khích cá voi quy mô lớn quy mô lớn để lấy đi phần lớn phần thưởng trong khi bị ảnh hưởng quá mức.

Ethereum 2.0 đã được công bố hơn một năm trước, và dựa trên những dự đoán lạc quan nhất, một sự ra mắt có thể đến trong vòng sáu tháng. Tuy nhiên, những người hoài nghi cho phép trì hoãn nhiều hơn. Mặc dù quan tâm đến việc thử nghiệm cơ chế đặt cược, vẫn có những người nghi ngờ rằng các công ty khai thác có thể sẽ làm việc trên một blockchain thay thế, gây ra những nguy hiểm đặc biệt cho các ứng dụng tài chính phi tập trung , điều chỉnh giá trị mã thông báo của họ trên mạng Ethereum ổn định, đáng tin cậy.

ETH giao dịch ở mức $ 169,73 sau lần phục hồi giá gần đây nhất , tiến gần đến mức ổn định trước sự cố của nó khoảng $ 180.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Trọng Quân
Trần Trọng Quân
3 năm trước

ETH sắp pump à Admin?