Sự ra mắt mainnet dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/4, kết hợp bốn Giao thức cải tiến trên mạng Ethereum.

Kế hoạch hardfork Berlin Ethereum

Sau nhiều tháng lên kế hoạch, cộng đồng Ethereum đã đưa ra một mốc thời gian cho đợt nâng cấp sắp tới ở Berlin. Đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của nó.

Berlin dự kiến sẽ phát hành trực tuyến trên mạng chính Ethereum ở khối 12.244.000, hoặc ngày 14 tháng 4. Ropsten, mạng thử nghiệm đầu tiên được nâng cấp, được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 3. Mạng Goerli và Rinkeby dự kiến sẽ nâng cấp trong một tuần bắt đầu ngày 17 tháng 3 và ngày 24 tháng 3.

Các nhà khai thác nút Ethereum đang được khuyên nên nâng cấp lên phiên bản tương thích với Berlin càng sớm càng tốt cho ba testnet và trước ngày 7 tháng 4 đối với mạng chính. Beiko giải thích:

“Các nhà khai thác nút Ethereum nên nâng cấp các nút của họ trước khối fork trên mạng mà họ muốn tham gia. Do sự thay đổi về thời gian khối, nên cập nhật vài ngày trước ngày dự kiến.”

Các sàn giao dịch, nhà cung cấp dịch vụ ví và chủ sở hữu mã thông báo Ether (ETH) không bắt buộc phải làm bất kỳ điều gì để đáp ứng việc nâng cấp.

Bốn Giao thức cải tiến Ethereum của bản nâng cấp Berlin

  • EIP-2565, giúp giảm chi phí biên dịch trước ModExp
  • EIP-2929, làm tăng phí Gas nhất định
  • EIP-2718, giới thiệu một loại giao dịch mới
  • EIP-2930, bao gồm một loại giao dịch với danh sách truy cập tùy chọn.

Berlin hardfork là gì?

Berlin là bản hardfork Ethereum tiếp sau của Istanbul và Muir Glacier, lần lượt diễn ra vào tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020. Bản nâng cấp hiện tại được đặt theo tên của Devcon 0, diễn ra ở Berlin. Bản nâng cấp theo kế hoạch tiếp theo của Ethereum sẽ được gọi là London, nơi Devcon 1 đã xảy ra.

Ethereum vẫn đang trên đà phát hành Ethereum 2.0 vào tháng 12 năm 2020. Eth2 bắt đầu nâng cấp trong nhiều năm cho mạng lưới blockchain khi nó cố gắng chuyển đổi từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) hiện có sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS).

Giá ETH đã tăng 6,5% vào thứ Hai lên $ 1,767. Theo giá trị hiện tại, Ethereum có tổng vốn hóa thị trường là 201 tỷ đô la.

3/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments