Etoro là gì? Sàn Etoro có lừa đảo không? Etoro đang nổi lên là nền tảng giao dịch chứng khoán, tiền điện tử được đánh giá tốt nhất năm 2019 và được đề cử cho năm 2020. Trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn nền tảng giao dịch xã hội (Social Trading) Etoro cũng như các đánh giá chi tiết về nền tảng này.

Miễn trừ trách nhiệm: 75% nhà đầu tư cho biết bị thua lỗ trên nền tảng eToro. Trong bài này chúng mình chỉ giới thiệu và đánh giá. Chúng mình không hỗ trợ và khuyến khích mọi người tham gia vào nền tảng eToro. Quyết định tham gia hay không phụ thuộc vào chính bạn.

Etoro là gì?

EToro là một nhà môi giới trực tuyến cho phép bạn mua, bán và giao dịch hàng ngàn công cụ tài chính. Ra mắt vào năm 2017 và hiện có trụ sở tại CH Síp, nền tảng ban đầu chỉ tập trung vào CFD (hợp đồng chênh lệch).

Tuy nhiên, nền tảng này đã mở rộng sang các lĩnh vực khác trong không gian môi giới trực tuyến – sau đó cho phép người dùng thực sự sở hữu tài sản mà họ đầu tư vào.

Tại thời điểm bài viết, eToro đang cung cấp các nền tảng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử. Về việc cung cấp CFD, điều này bao gồm mọi thứ từ ngoại hối, chỉ số thị trường chứng khoán, quỹ ETF, hàng hóa, v.v.

Một trong những lợi ích bao trùm của việc sử dụng một nền tảng như eToro là nhà môi giới phù hợp với người giao dịch mới. Như vậy – bất kể kinh nghiệm của bạn, việc mua và bán tài sản thông qua trang web eToro là khá đơn giản. Hơn nữa – và có lẽ quan trọng nhất, eToro là một trong những người tiên phong đầu tiên của xu hướng giao dịch xã hội – Social Trading.

Etoro hoạt động như thế nào?

Etoro cho phép các nhà đầu tư hàng ngày chia sẻ, thảo luận và tranh luận về chiến lược danh mục đầu tư – mà thông qua tính năng Sao chép giao dịch, các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm có thể sao chép giao dịch của các nhà đầu tư khác thích. Chính điều này, cùng với số lượng lớn các công cụ tài chính có sẵn trên nền tảng, đã khiến eToro trở thành một trong những nhà môi giới chứng khoán trực tuyến phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây.

CFD là gì và CFD đóng vai trò gì trong giao dịch tiền điện tử trên eToro?

CFD, hoặc hợp đồng chênh lệch, là một loại giao dịch phái sinh. Với CFD, các nhà đầu tư có thể suy đoán liệu thị trường tài chính toàn cầu chuyển động nhanh sẽ tăng hay giảm. Điều này có thể được thực hiện với tiền điện tử cũng như các chỉ số, cổ phiếu, tiền tệ fiat, kho bạc và hàng hóa.

Sàn Etoro có lừa đảo không?

Về mặt pháp lý, EToro được ủy quyền bởi ba cơ quan tài chính quan trọng. Trong phạm vi quyền tài phán của mình tại CH Síp, điều này bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC). Tuy nhiên, sự ủy quyền chặt chẽ hơn của Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh và Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) có khả năng đáng chú ý hơn.

Vì vậy, bây giờ bạn đã có ý tưởng về eToro là gì rồi chứ? Trong phần tiếp theo của bài đánh giá, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về các loại công cụ tài chính mà bạn có thể đầu tư vào.

Đánh giá sàn eToro

Vì là 1 nền tảng Social Trading nên nó mang đầy đủ các ưu nhược điểm của hình thức giao dịch xã hội. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu chuyên sâu về Social Trading tại đây: Social Trading là gì?

Đánh giá tổng quan về eToro

Etoro là gì? Đánh giá sàn Etoro. sàn Etoro lừa đảo? Etoro có tốt không? Dau tu Etoro. Có nên chơi Etoro?
Đánh giá tổng quan sàn eToro

Ưu điểm của eToro là gì?

 • Nền tảng giao dịch thú vị với UI / UX tuyệt vời
 • Một quy trình đăng ký liền mạch và nhanh chóng
 • Đấu trường giao dịch xã hội
 • Cơ cấu phí minh bạch
 • Độ tin cậy và uy tín của công ty có thể nói là tương đối ổn

Nhược điểm của eToro là gì?

 • Phí giao dịch hơi cao
 • Phí không hoạt động $5 sau 12 tháng
 • Số lượng cặp giao dịch tiền điện tử có hạn
 • Bạn không được sở hữu khóa riêng đối với tiền điện tử

EToro hỗ trợ các loại giao dịch nào?

Trước đây eToro chỉ đơn thuần cung cấp nền tảng giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá CFD. Người chơi không nắm giữ trực tiếp tài sản nào mà chỉ đặt cược vào sự biến động giá. Hiện tại, eToro đã phát triển và mở rộng, cho phép các nhà giao dịch trực tiếp mua bán các tài sản của mình.

Tiền điện tử

Tiền điện tử là tài sản duy nhất trên eToro mà bạn sở hữu hoàn toàn.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sở hữu loại tiền kỹ thuật số cơ bản nếu bạn đặt lệnh Long (đặt cược giá lên), thay vì lệnh Short (đặt cược giá xuống) và không được dùng đòn bầy. Nếu không, bạn sẽ phải đầu tư theo dạng CFD.

Những cặp tiền điện tử nào bạn có thể giao dịch trên eToro?

eToro hiện đang hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử khác nhau. Tại thời điểm viết bài này, đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Dash (DASH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Cardano (ADA) , IOTA (MIOTA), Stellar (XLM), EOS (EOS), NEO (NEO), Zcash (ZEC) và Binance Coin (BNB).

Các đồng tiền điện tử eToro hỗ trợ

Ngoài ra, các cặp giao dịch tiền điện tử mà bạn có thể tham gia bao gồm:

 • ETH / EOS
 • ETH / XLM
 • ETH / BTC
 • BTC / EOS
 • BTC / XLM
 • EOS / XLM

Cổ phiếu – Cổ phần

Khi bạn mua cổ phiếu qua eToro, bạn duy trì quyền sở hữu toàn bộ tài sản – giống như bất kỳ nhà môi giới chứng khoán thông thường nào hoạt động trong không gian. Như vậy, bằng cách mua cổ phiếu và cổ phiếu tại eToro, bạn sẽ quen với việc trả cổ tức, nếu có.

Đây là một điểm khác biệt rất quan trọng, không chỉ bởi vì trước đây, bạn chỉ có thể đầu tư vào cổ phiếu và cổ phiếu được đại diện bởi CFDs. Mặc dù chúng tôi sẽ thảo luận về bộ phận CFD tại eToro chi tiết hơn nữa, điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể suy đoán về sự chuyển động của cổ phiếu, trái ngược với việc thực sự sở hữu chúng.

Cổ phiếu

Để sở hữu cổ phiếu cơ bản, bạn phải đặt lệnh Long (đầu tư giá lên), thay vì đặt lệnh Short (đầu cơ giá xuống). Điều này có nghĩa là bạn mua cổ phiếu theo cách truyền thống, thay vì suy đoán rằng giá trị của cổ phiếu sẽ đi xuống. Nếu bạn muốn đặt lệnh short (bán khống), bạn phải đầu tư vào CFD.

Để sở hữu cổ phiếu cơ bản, bạn không được áp dụng đòn bẩy. Nếu bạn muốn sử dụng đòn bẩy trong giao dịch chứng khoán của mình, thì bạn sẽ đầu tư vào CFDs.

Ngoại hối

Một trong những phân đoạn sử dụng rộng rãi nhất của nền tảng eToro là bộ phận ngoại hối. Trong thực tế, nền tảng tổ chức hàng chục cặp tiền tệ giao dịch trên ngưỡng lớn, nhỏ, và đặc biệt.

Trong khi tất cả các cặp lớn và nhỏ được bảo hiểm, eToro cung cấp một số toàn diện chéo cặp ít phổ biến. Điều này bao gồm những cặp như CFD / HUF, EUR / PLN, USD / MXN và ZAR / JPY.

Chỉ số

Nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán rộng hơn, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng eToro liệt kê 13 chỉ số riêng lẻ. Các thị trường phổ biến nhất được liệt kê bao gồm NASDAQ 100, S & P 500, FTSE 100, và Trung Quốc 50.

eToro cũng bao gồm các chỉ số thị trường chứng khoán từ Hồng Kông, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

Quỹ ETF

Tại thời điểm viết bài, eToro liệt kê 145 ETF từ một loạt các lĩnh vực khác nhau. Điều này bao gồm các quỹ ETF được tạo điều kiện bởi các tổ chức nổi tiếng như iShares và Vanguard.

Hàng hóa

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm sự tiếp xúc với thế giới hàng hóa biến động mạnh, bạn có sáu tài sản để lựa chọn. Điều này bao gồm dầu, vàng, bạc, đồng, khí đốt tự nhiên và bạch kim.

Hướng dẫn đăng ký eToro

Bạn vào trang: Etoro.com. Bấm Sign-up.

Sau đó bạn khai báo các thông tin rất cơ bản như hình bên dưới. Bấm Creat Account. Etoro sẽ gửi 1 email kích hoạt vào hòm thư của bạn. Bạn vào email để bấm vào link kích hoạt là xong.

Hướng dẫn giao dịch Etoro

Giao diện chính sau khi đăng nhập vào Etoro

Hướng dẫn giao dịch Etoro

Hoàn thành xác minh nhân thân Etoro (KYC): Bạn bấm vào Complete Profile để hoàn tất.

Lưu ý: Các tài khoản chưa được xác minh bị giới hạn tổng tiền gửi là 2.250$, và giới hạn rút tiền ở mức $2.000

Nạp tiền vào Etoro

Bạn bấm nút Deposit Funds

eToro cho phép nạp tiền qua internet banking tại 7 ngân hàng lớn của Việt Nam bao gồm: Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, Eximbank, ACB và DongA Bank

Ngoài ra, eToro còn hỗ trợ nạp tiền qua: Visa/ MasterCard, Paypal, UnionPay, Skrill, Webmoney…

Watchlist Etoro

Watchlist Etoro là nơi bạn xem các loại tài sản giao dịch như cổ phiếu hay tiền ảo, bạn nhập vào ô tìm kiếm Markets/ People search để tìm các loại tiền điện tử hay hàng hóa khác để giao dịch nhé.

Etoro là gì? Đánh giá sàn Etoro. sàn Etoro lừa đảo? Etoro có tốt không? Dau tu Etoro. Có nên chơi Etoro?

Porfolio

Porfolio Etoro là nơi bạn xem tổng hợp các loại tài sản bạn đang giao dịch và số dư tài khoản của bạn.

News feed

News feed kết nối các dòng trạng thái của cộng đồng Etoro trên Twitter.

Trade Markets

Nơi tổng hợp bảng danh sách các thị trường mà bạn có thể mua bán. Như tiền điện tử, cổ phiếu hay chỉ số.

Etoro là gì? Đánh giá sàn Etoro. sàn Etoro lừa đảo? Etoro có tốt không? Dau tu Etoro. Có nên chơi Etoro?

Copy People

Copy People Etoro là nơi đề xuất và tìm kiếm các nhà giao dịch có lãi cao để bạn có thể xem xét sao chép y nguyên các giao dịch của người này.

Etoro là gì? Đánh giá sàn Etoro. sàn Etoro lừa đảo? Etoro có tốt không? Dau tu Etoro. Có nên chơi Etoro?

Invest In Porfolio

Invest In Porfolio nơi bạn có thể chọn đầu tư vào 1 danh mục nào đó. Có thể là 1 danh mục các công ty, 1 danh mục các nhà đầu tư có lãi cao hoặc danh mục đầu tư của các đối tác Etoro.

Etoro là gì? Đánh giá sàn Etoro. sàn Etoro lừa đảo? Etoro có tốt không? Dau tu Etoro. Có nên chơi Etoro?

Kết luận

Trên đây chúng mình đã giới thiệu khá chi tiết về sàn Etoro. Đây là 1 hình thức đầu tư khá thú vị nhưng nội tại nó cũng ẩn chứa nhiều vấn đề mà bạn cần cân nhắc kỹ.

Có gì thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi Beat Tiền Ảo tại khung bình luận bên dưới hoặc qua:

Đừng quên vote 5 sao và chia sẻ kiến thức hay này cho bạn bè nhé!

Tags: Etoro là gì? Đánh giá sàn Etoro. sàn Etoro lừa đảo? Etoro có tốt không? Dau tu Etoro. Có nên chơi Etoro?

5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Quan Nguyen
Quan Nguyen
3 năm trước

Cứ mua bán trực tiếp. Tự làm tự chịu, copy của người khác làm gì

Phan
Phan
3 năm trước

eToro số 1. Nhưng hên xui thôi.