Hôm nay 3/5/2019, Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã có các mức tăng ấn tượng sau thông tin từ Facebook và các nhà đầu tư tổ chức.

Thị trường tiền mã hóa và không gian Blockchain đang nhận được hỗ trợ từ rất nhiều các tin tức đầy hứa hẹn trong suốt 24h qua.Gã khổng lồ tài chính Fidelity Investments đã xác nhận rằng điều mà nhiều nhà đầu tư đã phỏng đoán từ lâu: “Các tổ chức đang đến”. 

Theo Wall Street Journal: Facebook đang tích cực tuyển dụng các cộng sự, các nhà vận hành cũng như các thương gia buôn bán tiền mã hóa để xây dựng nền tảng blockchain của mình. Được gọi với tên nội bộ là “Project Libra”, Facebook dự kiến sẽ đưa ra đồng tiền mã hóa riêng của mình, nó sẽ có giá tương đương 1 USD. Đồng tiền này sẽ được đảm bảo bởi một quỹ gần 1 tỷ USD hy vọng góp được từ các đối tác của Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ dự tính dùng đồng coin cho các thanh toán quản cáo và dịch vụ của mình. Ban đầu, có thể còn có cả chương trình tặng cho người dùng các coin miễn phí với việc họ ngồi xem quàng cáo hay đơn giản chỉ là dành thời gian lướt Facebook.

Bên cạnh đó Visa, Mastercard cũng đang xem xét hỗ trợ thanh toán trên nền tảng mới của Facebook.

Với diễn biến gần đây, Tương lai của Blockchain và tiền mã hóa đang đầy hứa hẹn.

5/5 - (1 bình chọn)