Facebook đang cố gắng “Lobby” cho Libra coin

Facebook đã thuê một công ty vận động hành lang có trụ sở tại Washington để giúp họ chống trọi với những phản ứng tiêu cực gây ra bởi các cơ quan chính quyền cũng như các tổ chức tài chính về dự án Libra coin.

Có thể Cá Mập quan tâm: Facebook công bố Whitepaper cho Libra coin

Theo báo cáo của O’Dwyer được công bố vào ngày 26 tháng 8, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang hợp tác với FS Vector – một công ty tư vấn về pháp lý, chính sách công và chiến lược kinh doanh cho các lĩnh vực dịch vụ tài chính, tiền điện tử, blockchain và dịch vụ tài chính.

Tài khoản Facebook của FS Vector

Các tài liệu đăng ký vận động hành lang của Facebook đã được đệ trình lên Quốc hội Hoa Kỳ tiết lộ rằng công ty đang giữ lại FS Vector để được hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến chính sách blockchain.

Dẫn đầu tài khoản Facebook là đối tác của FS Vector John Collins, cựu phó chủ tịch chính sách quốc tế tại Hiệp hội Ngân hàng Quốc tế Hoa Kỳ, Hiệp hội Ngân hàng Tài chính và Thương mại.

Trước đây, Collins đã làm việc tại Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về các vấn đề chính phủ và an ninh nội địa và cũng là mũi nhọn của Quốc hội nghiên cứu đầu tiên về tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2013.

Đồng Thiên Bình – Sự hoài nghi còn đó

Trong chương báo cáo mới nhất tại các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, Facebook đã lên kế hoạch cho đồng tiền điện tử toàn cầu trong chuyến thăm gặp các cơ quan tài chính Thụy Sĩ.

Facebook đáng chú ý đã chọn đăng ký Hiệp hội Thiên Bình, tổ chức quản trị độc lập cho Libra coin theo kế hoạch của mình tại Thụy Sĩ.

Tại phiên điều trần trước đại diện của Hoa Kỳ vào giữa tháng 7, David Marcus – giám đốc dịch vụ ví Calibra của Facebook – đã tuyên bố rằng sự lựa chọn này không liên quan gì đến việc trốn tránh các quy định hoặc giám sát, thay vào đó, ông cho rằng quyền tài phán tại 1 trung gian quốc tế sẽ có lợi cho doanh nghiệp.

Sau cuộc họp với các quan chức chính phủ Thụy Sĩ và các cơ quan quản lý địa phương vào tuần trước, các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ nói rằng mối quan tâm của họ vẫn là về việc cho phép một công ty công nghệ lớn tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu được kiểm soát riêng tư.

Theo Cointelegraph
Biên soạn: Nakamoto
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments