Một dự án altcoin với các nguyên tắc cơ bản tinh tế đã và đang thu hút được lượng lớn người dùng là Fantom (FTM). Giao thức đã đạt được mức tăng khổng lồ 150% chỉ trong vài tuần qua. Sự phát triển vững chắc của hệ sinh thái, đầu tư vào mạng lưới và sự phát triển thần tốc của cộng đồng là những dấu hiệu quan trọng cho thấy FTM sẽ tiếp tục là một trong những ứng cử viên hàng đầu vào năm 2022.

Giá Fantom (FTM) đạt ATH mới

Giá FTM đã tăng đáng kể trong vài tuần qua. Với mức đột phá tốt ở mức 1,36 đô la, giá đã nhanh chóng vượt qua kháng cự ở mức 2,19 đô la. Qua đó thực hiện một động thái parabol khác di chuyển gần với ATH trước đó là $3,4. Tuy nhiên, cùng với rất nhiều nâng cấp sắp được thực hiện. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều đợt tăng giá lớn trong năm 2022.

Tỷ giá đồng FTM
Tỷ giá đồng FTM

Cùng với những lợi nhuận đáng kinh ngạc, hệ sinh thái đã đủ tốt trong việc thu hút các người dùng mới. Sau đợt tăng giá khổng lồ vào tháng 8, những người nắm giữ lâu năm đồng FTM đã tăng tỷ lệ nắm giữ lên 17%.

Mặt khác, nền tảng số liệu Santiment xác nhận rằng FTM đã tăng 19% bất chấp sự suy yếu chung của thị trường. Hơn nữa, nền tảng đã tăng vọt 115% chỉ trong 14 ngày, các địa chỉ hoạt động của nền tảng cũng tăng lên mức cao nhất trong lịch sử. Với số địa chỉ hoạt động hàng ngày lên tới 2.353, cao nhất kể từ cuối tháng 11.

Fantom nằm trong các dự án phát triển đột phá

  • Fantom đã triển khai một cơ chế đồng thuận được hỗ trợ bởi Đồ thị Acyclic không đồng bộ (DAG) được hỗ trợ bởi Byzantine (aBFT) có tên Lachesis. Cơ chế tạo điều kiện cho các phương pháp có khả năng mở rộng cao, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả về chi phí nhằm xác thực các giao dịch.
  • Khả năng tương thích của nó với Máy ảo Ethereum cho phép bất kỳ ứng dụng nào được phát triển trên Ethereum và được lập trình bằng Solidity đều có thể sử dụng multichain của Fantom với mức phí hạt rẻ.
  • Máy ảo Fantom (FVM) đang được phát triển để nâng cao khả năng mở rộng, giảm chi phí. Mục đích cuối cùng của Fantom là khắc phục tất cả những hạn chế của Máy ảo Ethereum. Tuy nhiên, bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm 2022.
  • Fantom đã trải qua phát triển mạnh mẽ trong TVL từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Tăng từ $50k lên $ 5,86 tỷ .

Nói chung, hệ sinh thái Fantom có ​​tất cả các khả năng để đạt được sự bứt phá tương tự như Solana. Nó vẫn chưa đạt được nhiều cột mốc về mặt cơ bản. Những người đề xuất và phân tích tin rằng các dự án tiết kiệm chi phí và nhanh sẽ nổi như cồn vào năm 2022. Đứng đầu trong danh sách là Fantom.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments