Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ bơm ít nhất 425 tỷ đô la tiền mặt vào nền kinh tế vào giữa tháng tới.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 11 tháng 12, Cục Dự trữ Liên bang đã xác nhận rằng họ sẽ đẩy mạnh cái gọi là mua lại, hay repo, vào các ngày quan trọng của năm mới.

Fed in thêm số tiền bằng 3 lần vốn hóa Bitcoin

Thời gian trong năm cần có sự đảm bảo thêm cho các ngân hàng, Fed tuyên bố, với các hoạt động repo được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của họ. 

Bàn giao dịch thị trường mở (Bàn) tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã công bố lịch trình hoạt động của thỏa thuận mua lại (repo) trong khoảng thời gian hàng tháng từ ngày 13 tháng 12 năm 2019 đến ngày 14 tháng 1 năm 2020.

Fed sau đó xác nhận:  

Theo chỉ thị gần đây nhất của FOMC, Desk sẽ tiến hành các hoạt động repo để đảm bảo rằng nguồn cung dự trữ vẫn dồi dào và giảm thiểu rủi ro áp lực thị trường tiền tệ vào cuối năm có thể ảnh hưởng xấu đến việc thực thi chính sách.

Dịch vụ repo vào ngày 31 tháng 12 và ngày 2 tháng 1 sẽ là 150 tỷ đô la. Đến hạn chót ngày 14 tháng 1, mức tối thiểu mà Fed dự kiến ​​sẽ tạo ra là 425 tỷ đô la.

“Mọi thứ đều ổn”

Mặc dù thông thường, các động thái như vậy liên quan đến việc tạo ra thanh khoản mới rất lớn dựa trên sự hỗ trợ bằng không – về cơ bản là in tiền mà không in bất kỳ khoản tiền nào. 

Các nhà phê bình, đặc biệt là trong các vòng tròn Bitcoin (BTC), từ lâu đã nêu bật chính sách này như một ví dụ về sự thất bại của các ngân hàng trung ương trong việc quản lý các nền kinh tế của ED. 

Cuộc tranh luận tạo thành một nguyên lý trung tâm của cuốn sách nổi tiếng của Saifedean Ammous, Tiêu chuẩn Bitcoin, trong đó ông cho rằng sự sụp đổ của các quốc gia và đế chế bắt nguồn từ sự sụp đổ của một loại tiền tệ không được phép hoạt động miễn phí.

Các cuộc gọi tương tự có lợi cho Bitcoin đã xuất hiện vào tháng 9 trong đợt tăng giá repo trước đó.

Nhận xét về thông báo gần đây nhất của Fed, người ủng hộ Bitcoin được gọi là Nhịp điệu trên Twitter lưu ý rằng 425 tỷ đô la lớn hơn ba lần so với giới hạn thị trường của Bitcoin.

Mặc dù mọi thứ đều ổn, nhưng anh ấy mỉa mai tóm tắt.

Như báo chí đã báo cáo trước đây, nợ quốc gia của Hoa Kỳ đã đạt 23 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 – khoảng 12 triệu đô la cho mỗi Bitcoin sẽ tồn tại. Con số đó hiện ở mức 23,12 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu giám sát trực tuyến của Cơ quan nợ quốc gia Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments