Việc giảm một nửa phần thưởng Bitcoin (BTC) cho các máy đào (Halving) lần thứ ba sẽ là lần đầu tiên xảy ra trong giai đoạn áp dụng hàng loạt blockchain. Đó là lý do tại sao “nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội” (FOMO) sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

FOMO là gì?

Fear Of Missing Out (FOMO) là tâm lý thị trường sợ bị bỏ lỡ cơ hội. Đối với những người mới tham gia thị trường tiền điện tử, cảm giác này có thể dẫn đến việc nhắm mắt mua đại. Nhà giao dịch tiền điện tử Michael van de Poppe chắc chắn khi làn sóng FOMO tiếp theo có thể xảy ra.

Truyền thông đang chờ mức giá năm chữ số

Ông van de Poppe dự đoán rằng mức 10.000 đô la cho Bitcoin (BTC) sẽ dẫn đến việc các nhà báo phải viết về Bitcoin. Đổi lại, điều này có thể gây ra một phản ứng FOMO rất lớn.

After ,000 level, FOMO may start

Đợt Bitcoin Halving sẽ ảnh hưởng đến giá mà còn đóng vai trò như một câu chuyện được sử dụng bởi các phương tiện truyền thông để thu hút người đọc chú ý. Nó có thể dẫn đến hưng phấn quá đà và khả năng tăng giá mãnh mẽ sau đó.

Ông van de Poppe cũng nhớ lại rằng vào năm 2016, trước khi giảm một nửa Bitcoin (BTC) thứ hai, một quá trình tương tự chỉ bắt đầu trước năm tuần. Xét về sự kiện giảm một nửa sắp tới, giai đoạn này sẽ bắt đầu vào những ngày đầu tháng 4 năm 2020.

Bitcoin Halving có giá trị không?

Ông van de Poppe khẳng định rằng việc một nửa không có giá trị, và có lẽ sẽ không tác động tới giá BTC. Điều này có nghĩa là thị trường chưa kết hợp dữ liệu về các động thái giá Bitcoin có thể được quy cho việc giảm một nửa.

Tuur Demeester, một nhà đầu tư, nhà phân tích và đối tác sáng lập hàng đầu của Adamant Capital, đồng ý với ông van de Poppe về tình huống này. Ông sử dụng số liệu thống kê của Google Trends để chứng minh rằng các nhà đầu tư đang thờ ơ với sự kiện lớn này trong thế giới blockchain.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments