Có thể Cá Mập quan tâm:

2 ngày vừa qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh dưới mốc 10.000 USD; Forbes đã cung cấp một vài lý do cho sự giảm giá mạnh này.

Đêm qua, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức tâm lý 10.000 đô la, nhấm chìm các altcoin trong biển máu.

Trong bài viết gần đây, Forbes gợi ý một số lý do tại sao tài sản tiền điện tử lớn đảo ngược từ xu hướng tăng thành giảm nhanh đến vậy.

Nhà phân tích chính của eToro, Mati Greenspan, đã viết cho các nhà đầu tư của eToro vào thứ Tư:

“Một lần nữa bitcoin đang tìm kiếm hỗ trợ và gặp khó khăn khi tìm kiếm nó.”

Lý do 1: Đồng Thiên Bình (Libra coin)

Là lý do đầu tiên, Forbes nêu những trở ngại mà đồng Thiên Bình của Facebook phải đối mặt từ các nhà quản lý, ngân hàng và nhà lập pháp toàn cầu. Ngay cả ở Pháp và Nhật Bản, các nhà quản lý và người đứng đầu các ngân hàng trung ương bắt đầu nói rằng việc Facebook gia nhập thị trường bằng một tài sản tiền điện tử có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính hiện tại.

Sự ra mắt của Libra coin, theo báo cáo, đã thúc đẩy Trung Quốc phát triển nhanh hơn tiền điện tử tập trung của riêng mình mà ngân hàng trung ương địa phương (PBOC) có kế hoạch phát hành sớm.

Lý do 2: Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Một số chuyên gia tin rằng sự leo thang của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư mua nhiều BTC hơn để phòng ngừa rủi ro trước các báo giá nhân dân tệ giảm.

Tuy nhiên, bây giờ hai nước dường như đang tạm thời làm dịu tình hình đi, vì vậy điều này có thể đã đẩy giá Bitcoin xuống.

Lý do 3: Brexit

Theo Forbes, ngày Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã đến đang khiến tình hình trong nền kinh tế châu Âu trở nên ít chắc chắn hơn, điều này cũng ảnh hưởng đến thị trường tài chính và giá Bitcoin.

Tuy nhiên, một số chuyên gia, bao gồm cả CZ của Binance , tin rằng Brexit có thể chỉ tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử vì nó sẽ thúc đẩy nhiều người hướng tới đầu tư vào Bitcoin.

Mati Greenspan nói:

“Nhiều nhà phân tích đã cố gắng hết sức để trói buộc những động thái mới nhất trong thị trường tiền điện tử với sự không chắc chắn về địa chính trị nhưng thật khó để nói chính xác có bao nhiêu kết nối thực sự.”

Lý do 4: Các nhà đầu tư bán tháo BTC

Trên trang Twitter, Peter Schiff, giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital Group, đã viết rằng lý do giá Bitcoin hiện tại đi xuống là do nhiều nhà giao dịch đã mua BTC khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm giá hiện đang tiến hành chốt lãi.

Lý do 5: SEC hoãn quyết định về các quỹ ETF

Gần đây, SEC đã khiến cộng đồng tiền điện tử thất vọng khi hoãn quyết định cuối cùng về việc có cho phép hay không một quỹ Bitcoin (ETF) đi vào hoạt động.

Nguồn: Forbes
Biên dịch: Satoshi
5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Beat TN
Admin
3 năm trước

Xin chào Beat, sắp tăng lại rồi. Hehehee