FTX Token là gì?

FTX Token (FTT) là một loại Utility Token và cũng là Native Token được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử FTX. FTX cũng tương tự các coin sàn như BNB, HT hay KCS.

Blockchain của FTX Token

Hiện tại FTX Token đang hoạt động trên blockchain Ethereum theo chuẩn token ERC20. Tuy nhiên theo một cập nhật mới nhất thì FTX đang có dự định xây dựng một sàn giao dịch gọi là Serum và vận hành trên blockchain Solana, do đó trong thời gian kế tiếp có thể FTX Token sẽ hoạt động theo tiêu chuẩn token mới.

FTT dùng để làm gì?

Cũng giống như các coin sàn khác, người dùng nắm giữ FTT sẽ được hưởng các ưu đãi về phí giao dịch. FTT cũng được dùng để tham gia các chương trình do sàn FTX phát triển. Cụ thể:

  • Đốt FTT: Giống như đa số các sàn phát hành token riêng, 1/3 doanh thu từ các loại phí mà sàn FTX thu sẽ được dùng để mua lại FTT và hủy chúng đi cho đến khi tổng lượng FTT token trên thị trường còn 1 nửa.
  • Dùng FTT làm tài sản thể chấp: Trong việc giao dịch các hợp đồng tương lai, FTT cũng có thể dùng làm tài sản thế chấp.
  • Giảm phí giao dịch: Người dùng hold FTT trên sàn trong 1 khoảng thời gian cụ thể sẽ được giảm phí giao dịch.

Có nên mua FTT không?

FTT là token riêng của sàn FTX và mục đích sử dụng được gắn liền với các hoạt động của hệ sinh thái FTX nên tiềm năng của FTT phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển trong thời gian tới của sàn FTX.

Khi mà lượng nhà giao dịch sử dụng sàn FTX tăng lên sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng FTT cho mục đích giảm phí giao dịch và các sản phẩm dịch vụ khác. Qua đó nó sẽ phần nào tác động tới giá của FTT.

Ngoài ra định hướng trong tương lai của sàn FTX là phát triển thêm mảng giao dịch spot và cả phát hành IEO. Điều này cho thấy tham vọng mở rộng rất mạnh mẽ. Đi kèm với việc một phần FTT từ phí giao dịch sẽ được thu hồi và tiêu hủy sẽ kéo theo giảm lượng FTT trong lưu thông qua đó đẩy giá trị của FTT tăng lên.

Ngoài ra hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về sàn giao dịch FTX để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Đối thủ cạnh tranh với FTT là gì?

Nổi bật nhất vẫn là BNB của Binance – sàn giao dịch số 1 thế giới. Cùng với sự bùng nổ Binance Smart Chain, theo Beat Tiền Ảo, BNB vẫn là khoản đầu tư giá trị hơn FTT vào thời điểm này.

FTT lại có khả năng x nhiều lần hơn. Tuy vậy, lợi nhuận lớn thì rủi ro lớn.

Ngoài ra còn cần kể tới HT của Huobi, KCS của Kucoin, hay OKB của OKEX …

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments