Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings đang xem xét trả cổ tức cho cổ đông dưới dạng mã thông báo XRP của Ripple, theo cách làm tương tự của công ty con Morningstar.

Sau khi Morningstar bắt đầu chia cổ tức cho các cổ đông của mình trong XRP vào đầu năm nay, Giám đốc điều hành SBI Yoshitaka Kitao tiết lộ rằng công ty hiện đang xem xét để làm theo công ty con của mình.

SBI sẽ khởi động chương trình trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2020, với Kitao tuyên bố thêm rằng đó là lựa chọn tham gia.

Cổ tức XRP của Morningstar đã tăng trưởng kinh doanh tiền điện tử của SBI

Morningstar Japan, một công ty nghiên cứu đầu tư tài chính độc lập, lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch kết hợp cổ tức dựa trên XRP vào tháng 8 năm 2019. Vào thời điểm đó, công ty cho biết sẽ cung cấp 30 XRP cho các cổ đông nếu họ nắm giữ tối thiểu 100 cổ phiếu vào tháng 9 30.

Việc tung ra cổ tức XRP trên Morningstar dẫn đến số lượng ứng dụng hàng ngày cho trao đổi tiền điện tử của SBI, SBI VC Trade, Kitao cho biết.

SBI và Ripple đã là đối tác lớn cho đến nay

Hai công ty đã hợp tác chặt chẽ trong quá khứ, với SBI Holdings, một đối tác tích cực của Ripple thông qua liên doanh SBI Ripple Asia, được thành lập để thúc đẩy việc sử dụng XRP trên thị trường tài chính châu Á vào năm 2016.

Trong một báo cáo tài chính được phát hành vào cuối tháng 10 năm 2019, SBI nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của công nghệ Ripple trong bộ phận chuyển tiền SBI Remit cũng như sự phát triển của kiều hối dựa trên xC Hiện tại của Ripple.

Đầu tháng 4, Kitao được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Ripple Labs, nơi ông sẽ thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và blockchain tại các tổ chức tài chính ở Nhật Bản và châu Á, và cố gắng phát triển các dịch vụ tài chính với lợi ích khách hàng cao.

Theo Helen Partz – Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments