Tencent, nhà điều hành ứng dụng truyền thông xã hội lớn của Trung Quốc WeChat, đã kích hoạt các ứng dụng cho công cụ tăng tốc blockchain mới của mình.

Được công bố trên trang web của công ty trên mạng vào ngày 29 tháng 4, Công cụ tăng tốc “Tencent Industrial Accelerator” đã mở cho cả các công ty khởi nghiệp blockchain giai đoạn đầu và trưởng thành, với tổng số 30 địa điểm có sẵn.

Để đủ điều kiện, các dự án phải có ít nhất một vòng tài chính phía sau chúng. Các ứng dụng đang được chấp nhận cho đến ngày 6 tháng 6.

Máy gia tốc blockchain cung cấp những gì?

Công cụ tăng tốc blockchain của Tencent sẽ tập trung vào nhiều lĩnh vực tuyển dụng bao gồm các giải pháp blockchain công nghiệp và các ứng dụng blockchain để chia sẻ dữ liệu, tài trợ chuỗi cung ứng và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Các lĩnh vực tuyển dụng khác sẽ tập trung vào blockchain cho các lĩnh vực như các vấn đề của chính phủ, năng lượng, giáo dục, hậu cần, sản xuất, nông nghiệp và phúc lợi công cộng.

Các ứng viên thành công sẽ được tổ chức bốn cuộc họp cố vấn trong suốt cả năm, một loạt các cơ hội kinh doanh và kết nối mạng trong ngành và truy cập vào nền tảng blockchain dưới dạng dịch vụ của Tencent. Họ cũng sẽ có cơ hội thực hiện một chuyến thăm nước ngoài kết nối với lĩnh vực công nghiệp blockchain mà họ quan tâm.

Các lĩnh vực phát triển quan tâm bị cô lập trong thông báo Tencent, bao gồm bảo mật hợp đồng thông minh, nhận dạng và giải pháp điện toán đáng tin cậy, cơ chế quản trị đa nhiệm và thuật toán đồng thuận.

Các dự án lọt vào danh sách sẽ được công bố cho vòng đánh giá thứ hai vào cuối tháng Sáu. Chi phí cho mỗi người tham gia vào máy gia tốc sẽ là 100.000 RMB – chỉ hơn 14.000 USD.

Phạm vi quốc gia của phát triển blockchain Tencent

Như đã báo cáo gần đây, ngân hàng kỹ thuật số Tencent WeBank đã công bố kế hoạch tích hợp hợp đồng thông minh Ngôn ngữ mô hình hóa tài sản kỹ thuật số cho chuỗi liên kết blockchain, “FISCO BCOS”, một chuỗi sẽ trải qua Mạng lưới dịch vụ dựa trên Blockchain quốc gia (BSN) của Trung Quốc.

BSN đã ra mắt cho các ứng dụng thương mại vào đầu tháng này, sáu tháng sau khi lần đầu tiên được tung ra để thử nghiệm.

Bên cạnh WeBank, Tencent Cloud, Huawei và Thâm Quyến Securities Communications đều là thành viên sáng lập của nền tảng blockchain FISCO BCOS.

Theo Marie Huillet – Cointelegraph

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments