Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, KT Corporation, đang tăng cường hợp tác với China Mobile để phát triển blockchain và chuyển vùng 5G.

Như cửa hàng tin tức tiếng Anh địa phương Korea Herald đưa tin vào ngày 5 tháng 12, KT đang chuẩn bị ra mắt khả năng chuyển vùng 5G tại Trung Quốc vào cuối tháng này. 

KT Corp hướng mắt ra mắt B.Link blockchain

Đồng thời, các công ty đang làm việc trên một hệ thống blockchain cho phép họ tiết kiệm thời gian và chi phí khi tính phí chuyển vùng cho người dùng di động. 

Theo The Korea Herald, hệ thống B.Link có thể tự phân tích dữ liệu chuyển vùng từ hai nhà mạng và có thể xử lý phí chuyển vùng trên cơ sở thời gian thực.

Tin tức xuất hiện khoảng sáu tháng sau khi KT tiết lộ họ đã xây dựng một mạng lưới blockchain của riêng mình. KT Network Blockchain tương tự nhắm mục tiêu chuyển vùng, cùng với các trường hợp sử dụng khác như nhận dạng người dùng.

Thông báo đó lần lượt theo sau Blockchain-as-a-Service , hoặc BaaS của KT, nhằm mục đích dễ dàng tiếp cận công nghệ cho các công ty Hàn Quốc. 

Viễn thông nắm bắt tiềm năng blockchain

Như báo chí đã báo cáo, cả Hàn Quốc và Trung Quốc đã giảm sức mạnh của họ đằng sau công nghệ blockchain, điều này khiến nó trở thành một phần của chính sách nhà nước chính thức trong một chiến dịch công khai được báo cáo rộng rãi vào tháng trước. 

Sự nhiệt tình cũng có thể sờ thấy ở Hàn Quốc, với tập đoàn công nghệ khổng lồ Kakao mô tả việc cung cấp blockchain Klaytn của họ là tiên tiến hơn Facebook dự án Lib Libra trong các bình luận gần đây.

Đối với ngành công nghiệp viễn thông cụ thể, blockchain trong khi đó sẽ mang lại 1 tỷ đô la giá trị gia tăng vào năm 2023, theo một nghiên cứu được công bố năm ngoái.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments