Lượng Bitcoin (BTC) không giao dịch trong ít nhất 5 năm đang ở mức cao nhất mọi thời đại, báo cáo từ trang dữ liệu tiền điện tử Coinmetrics vào ngày 24 tháng 7.

Bài liên quan: Tương lai Bitcoin – Góc nhìn lịch sử

Xu hướng nắm giữ đang ở mức cao nhất?

Theo báo cáo, lượng BTC lưu giữ trong một địa chỉ duy nhất không giao dịch trong ít nhất 5 năm gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Chính xác hơn, vào ngày 19 tháng 7, số lượng này đạt 3,847,859 BTC. Tính theo giá hiện tại $10.100, thì đang có 38,8 tỷ đô la Bitcoin nằm im không giao dịch trong ít nhất 5 năm qua.

Coinmetrics tuyên bố rằng điều này cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở thành một kho lưu trữ giá trị, trái ngược với phương tiện trao đổi. Coinmetrics tính toán thêm rằng số lượng tiền được chỉ định trước đó lên tới 21,6% tổng nguồn cung, cũng là mức cao nhất trong 5 năm.

Lượng Bitcoin nằm im không giao dịch trong suốt 5 năm
Số lượng Bitcoin nằm im không giao dịch trong ít nhất 5 năm (Nguồn: Coinmetrics)

Lượng Bitcoin không dịch chuyển phản ánh sự chuyển động của giá

Dữ liệu khác được cung cấp bởi Coinmetrics cũng cho thấy nguồn cung không giao dịch này có xu hướng phản ánh biến động giá. Báo cáo chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin không động tới này ảnh hưởng tới giá đỉnh và đáy của Bitcoin

Lượng Bitcoin nằm im không giao dịch trong suốt 5 năm
Nguồn cung Bitcoin không giao dịch và giá (Nguồn: Coinmetrics)

Nguyên nhân dòng vốn chuyển từ Altcoin sang Bitcoin

Altcoin giảm mạnh hơn Bitcoin

Theo báo cáo, trong khi Bitcoin đã chứng kiến ​​hai đỉnh (một ở mức 13.800 đô la, một mức khác ở mức 13.000 đô la) trước hai lần điều chỉnh mạnh, các altcoin đã thấy các chuyển động tăng ít hơn và giảm mạnh hơn. Trong khi Bitcoin đã mất khoảng 2% giá trị, Ethereum (ETH) đã giảm 28%, Litecoin (LTC) 32%, Ripple (XRP) 31%, Bitcoin Cash (BCH) 38% và EOS 44%.

Nguyên nhân từ Hoa Kỳ

Sự dịch chuyển dòng vốn từ Altcoin sang Bitcoin, theo Coinmetrics, một phần được thúc đẩy bởi sự hỗn loạn điều tiết tiền điện tử ngày càng tăng ở Hoa Kỳ. Phân tích trích dẫn cuộc điều tra của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai với sàn BitMex, và vụ kiện của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Kin Foundation qua Kin token làm ví dụ.

Coinmetrics tuyên bố rằng tất cả những điều này thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử chuyển tiền của họ sang Bitcoin, vì sự rõ ràng về quy định tốt hơn. Hơn nữa, căng thẳng địa chính trị và các yếu tố kinh tế vĩ mô kết hợp với sự chấp nhận ngày càng tăng của Bitcoin khi một cửa hàng giá trị tiếp tục hỗ trợ lâu dài hơn cho giá Bitcoin.

Các nguyên nhân kinh tế chính trị khác

Phân tích trích dẫn cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các mối đe dọa làm gián đoạn nguồn cung dầu từ Trung Đông, nguy cơ chia rẽ Eurozone (bao gồm cả khả năng Ý rời khỏi EU) và căng thẳng ở Hồng Kông khi các yếu tố địa chính trị gia tăng. Mặt khác, các yếu tố kinh tế vĩ mô được trích dẫn là lãi suất thực tế thấp hơn đối với các loại tiền tệ chính và dự kiến ​​bắt đầu chu kỳ nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Các loại tiền kỹ thuật số đang tạo ra sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư và thương nhân, theo CEO của gã khổng lồ môi giới TD Ameritrade của Hoa Kỳ.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thạch
Thạch
3 năm trước

Số Bitcoin này chia cho mình ít thì ngon :)) Bỏ phí quá!