Vụ hack trên sàn Binance

Vào đầu tháng 5/2019, Binancesàn tiền ảo hàng đầu thế giới đã bị tin tặc đánh cắp khoảng 8,78 triệu USD Bitcoin. Hệ thống theo dõi trên Blockchain hôm nay cho thấy, các kẻ cắp đang cố gắn chuyển số Bitcoin ăn cắp này đi nơi khác. Công ty phân tích Blockchain Coinfirm nghiên cứu rằng các hacker sau khi xáo trộn số Bitcoin trên, nay đang thực hiện các giao dịch đột biến, tương ứng với các bước giá nhảy vọt trên thị trường vừa qua – CoinDesk đưa tin.

Grant Blaisdell, CEO của Coinfirm nhận định:

Cuộc tấn công được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật đa dạng bao gồm virus và malware. Theo Binance, các ví bị đánh cắp chiếm khoảng 2% tổng số BTC nắm giữ trên sàn giao dịch.

Binance bù lỗ và hỗ trợ cho các nạn nhân

Cho đến nay, các tin tặc đã đánh cắp hơn 7 000 BTC trên toàn thế giới. Để bảo đảm uy tín của mình, Binance đã sử dụng Quỹ tài sản dự phòng an toàn của mình, được thành lập vào năm ngoái sau để bù lỗ. Đồng thời Binance cũng bù cho những khách hàng của mình số Bitcoin bị đánh cắp, mặc dù nguyên dân có thể không hẳn thuộc về hệ thống bảo mật của Binance. Mà chủ yếu do máy tính hay điện thoại người dùng bị nhiễm mã độc ăn cắp mật khẩu và mã bảo vệ.

Hacker bắt đầu tiêu thụ số Bitcoin ăn cắp được

Trong tháng này, các tin tặc đã di chuyển 1.060,64 BTC – trị giá khoảng 8,78 triệu đô la thông qua các giao dịch khác nhau liên và tục làm mất một số BTC trong mỗi lần giao dịch. Trong các giao dịch đầu tiên, chúng ta có thể thấy tin tặc đã chuyển tiền từ bắt đầu bằng bc1, được liên kết với SegWit sang bắt đầu bằng ký tự 1. Trong các giao dịch tiếp theo, tin tặc đã rút được hàng trăm nghìn đô la BTC từ nhóm 1.000 BTC chính, điều này có thể cho thấy họ đã trả tiền cho bên thứ ba bằng cách sử dụng tiền điện tử bị đánh cắp hoặc đang cố gắng rửa tiền một cách khéo léo.

Sàn giao dịch Binance, Sàn Binance 2019, Hack trên sàn Binance, sàn Binance bị hack
Báo cáo về số giao dịch của các Bitcoin bị hack (Nguồn: Coinfirm Tweeter)

Một trong những giao dịch cuối cùng là 1.021,5 BTC – được thực hiện sau khi hơn 40 BTC được chuyển sang các ví khác – và thấy chúng cũng chuyển 150.000 đô la sang một ví riêng. Điều này cho thấy các tin tặc đang tích cực cố gắng chia tiền của họ thành các phần nhỏ hơn. Các ví nạn nhân trên Binance đang được theo dõi chặt chẽ. Do vậy các tin tặc có thể sẽ gặp khó khăn hơn trong việc rút chiến lợi phẩm của mình.

Binance vẫn là sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Trên đây Beat Tiền Ảo đưa tin về việc sàn Binance bị hack. Tuy vậy, các bạn đừng quá lo lắng, cứ yên tâm mà lưu trữ và giao dịch nhé. Trong các vụ Bitcoin bị đánh cắp, các hacker chủ yếu tấn công vào máy tính hay điện thoại của chính nạn nhân bằng virus hay malware, chứ không tấn công được vào Binance đâu nhé.

Tags: Sàn giao dịch Binance, Sàn Binance 2019, Hack trên sàn Binance, sàn Binance bị hack

5/5 - (1 bình chọn)