Khi gần đến cuối tuần, Bitcoin vẫn được xác định trong phạm vi $8.300 đến $7.800. Trong vài ngày qua, tài sản kỹ thuật số đã đạt mức cao hàng ngày thấp hơn và nó không còn chạy dọc theo chỉ số 20 MA của chỉ báo Dải bollinger trên biểu đồ 4 giờ. 

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng tuần
Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360

Về cơ bản, Bitcoin đang mất hơi và hiện đang vật lộn để kiếm được 8.200 đô la khi khối lượng giao dịch cạn kiệt và Dải bollinger thắt chặt. Tất cả điều này cho thấy một động thái sắp xảy ra. 

Biểu đồ 2 giờ BTC / USD

Biểu đồ 2 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Nhiều chỉ số cho thấy một động thái giảm giá và những người đầu cơ giá sẽ cần đẩy giá Bitcoin lên gần mức trên 8.200 đô la càng sớm càng tốt hoặc có thể kiểm tra lại đáy địa phương ở mức 7.800 đô la. Đầu tuần này Bitcoin đã bật lên từ thời điểm này hai lần. Lần truy cập thứ ba tới $ 7,800 có thể thấy mức giảm xuống dưới $ 7,800 và gần với mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $ 7.500. 

Như đã đề cập trước đây , nếu Bitcoin giảm xuống dưới 7.300 đô la thì có vấn đề và tài sản kỹ thuật số có thể giảm hơn nữa đến phạm vi $ 6.500 đến $ 5.700. 

Biểu đồ hàng tuần BTC / USD

Biểu đồ hàng tuần BTC / USD. Nguồn: TradingView

Như được thể hiện bởi nến hàng đầu trên khung thời gian hàng tuần, Bitcoin vẫn rơi vào bế tắc giữa kết quả giảm giá và tăng. Lưu ý rằng trung bình di chuyển theo cấp số mũ (EMA) trong 111 ngày được căn chỉnh với mức thoái lui Fib lui 50% ở mức $ 6,600 và phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) cũng cho thấy nhu cầu mua từ $ 6,700 đến $ 6,300. 

Luôn có khả năng giảm 1.000 đô la bất ngờ như vụ xảy ra hai tuần trước và Bitcoin sẽ bật lên từ thời điểm này và tìm sự hỗ trợ.

BTC / USD hàng tuần

BTC / USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ hợp lưu trung bình di chuyển hàng tuần và Stochastic RSI vẫn giảm trong khi chỉ báo hàng ngày có phần thiếu quyết đoán. Như đã được chỉ ra bởi gần như mọi nhà phân tích trong hai tháng qua, chỉ báo MACD đã vượt xuống dưới đường tín hiệu vào ngày 19 tháng 8, lần đầu tiên kể từ ngày 4 tháng Hai.

Biểu đồ Stoch RSI hàng tuần của BTC / USD

Biểu đồ Stoch RSI hàng tuần của BTC / USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù chỉ báo MACD là một chỉ số tụt hậu so với hành động giá của tài sản, Stoch không và hiện tại nó đang ở mức 0. Nhìn lại các tháng trước đó, người ta có thể suy ra rằng sự thay đổi theo hướng là do. 

Người ta cũng sẽ nhớ lại rằng việc thu hẹp Dải bollinger, phạm vi giao dịch thắt chặt và khối lượng giảm liên tục thường đi trước một động thái bùng nổ từ Bitcoin. Giá như chúng ta có một quả cầu pha lê để xác định tài sản sẽ đi theo hướng nào!

Kịch bản Bullish

Giả sử Bitcoin có thể phá vỡ trên 8.200 đô la và đường xu hướng kênh giảm dần ở mức 8.250 đô la, việc chuyển sang 200 MA ở mức 8.700 đô la có thể xảy ra. Cung cấp khối lượng, những con bò đực có thể đẩy giá lên tới 9.000 đô la, nơi đặt 20-WMA. Biểu đồ MACD trên khung thời gian hàng ngày hiện cho thấy mức thấp cao hơn và giảm áp lực bán, trong khi biểu đồ 4 giờ đã chuyển sang màu hồng. Tại thời điểm viết biểu đồ 1 giờ đã bật màu xanh lá cây và bật lên trên 0. 

Mặc dù điều này rất đáng khích lệ, khối lượng vẫn tương đối trì trệ và Bitcoin vẫn giao dịch dưới 8.200 đô la nên vẫn có cơ hội từ chối mạnh mẽ tại đường xu hướng kênh giảm dần trên cao. 

Trong những tình huống như vậy, các nhà giao dịch hiểu biết sẽ nhớ rằng khối lượng có giá trước, do đó, hãy chú ý đến chỉ báo này và liệu Bitcoin có vượt qua nhánh giữa của chỉ báo Dải bollinger hay không có thể là một dấu hiệu. 

Kịch bản Bearish

Triển vọng giảm giá là khá nhiều như nó đã được cả tuần. Việc không giữ được mức giá 7.800 USD có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống 7.500 USD. Rơi xuống dưới điểm này, $ 7,300 là nơi lông mày sẽ bắt đầu mọc lên. 

Có vẻ như phần lớn các nhà giao dịch đã có xu hướng giảm giá và hy vọng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới mức 7.800 đô la, vì vậy hãy xem các cuốn sách đặt hàng của sàn giao dịch yêu thích của bạn có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về mức độ hỗ trợ và kháng cự ẩn. 

Ví dụ: nếu nhiều nhà giao dịch đã đặt điểm dừng ở mức $ 7.600, có thể giá Bitcoin sẽ cắt qua mức này và nhanh chóng giảm xuống $ 7.300 hoặc thấp hơn. Như đã nói, đó là cuối tuần và trong suốt năm 2019, Bitcoin đã có những biến động không ổn định vào cuối tuần nên luôn có khả năng có một động thái bất ngờ đi ngược lại sự đồng thuận của các nhà giao dịch. Trong thời điểm hiện tại, mọi con mắt đều dán mắt vào sự đóng cửa hàng tuần khi những con bò và gấu mong đợi Bitcoin sẽ có một bước đi quyết định trong 48 giờ tới.

Theo HorusHughes

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments