Giá của đồng coin lớn nhất thị trường về vốn hóa, Bitcoin (BTC), sẽ được thiết lập để bùng nổ trong tuần tới với việc chỉ báo nến hàng tuần mở trên 9.200 đô la. Điều này sẽ báo hiệu sự kết thúc của đợt giảm giá đã kéo dài 46 tuần kể từ đỉnh 14000 đô la vào năm ngoái.

Vì vậy, đây có phải là thời gian để mong đợi một mức cao mới mọi thời đại từ tài sản kỹ thuật số hàng đầu này? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số chỉ báo kỹ thuật.

Nếu bạn chưa hiểu phân tích kỹ thuật, hãy đọc loạt bài hướng dẫn phân tích kỹ thuật của Beat Tiền Ảo để trở thành chuyên gia phân tích trong 1 nốt nhạc nhé! 🙂

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày
Biểu đồ nhiệt thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360.com

Phân tích biểu đồ hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần BTC USD
Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin hiện đang giao dịch trên 9.500 đô la. Dường như mức giá 9200 sẽ chắc chắn sẽ là mức giá đóng cửa thấp nhất tuần này. Tuy vậy không có tín hiệu nhất định về mức giá BTC.

Tuy nhiên, với sự quan tâm của nhà đầu tư sau bitcoin halving chắc chắn tăng lên. Đặc biệt là khi tác giả của Harry Potter, J. Rowling gần đây đã tweet cho 14,6 triệu người theo dõi của mình yêu cầu ai đó giải thích Bitcoin cho cô ấy. Điều này chắc chắn có thể châm ngòi cho sự quan tâm mới của công chúng đối với BTC.

Phân tích biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ BTC USD hàng ngày
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chuyển sang biểu đồ Bitcoin hàng ngày và chúng ta có thể thấy rằng mức kháng cự trước đó trên kênh giảm dần hiện đã được hỗ trợ tại mức thoái lui Fibonacci, nó cung cấp một số gợi ý về diễn biến tiếp theo của giá BTC.

Giá hiện đang ở ngay dưới 9.618, thực hiện các động thái ngay lập tức tiếp theo là tăng lên khoảng $ 11.600 ( hoặc 11.786) hoặc giảm xuống khoảng $ 8.790.

Mặc dù việc giảm giá luôn là một khả năng, nhưng nếu điều đó xảy ra trong tuần tới, điều đó có nghĩa là sự hỗ trợ trên cả hàng ngày và hàng tuần đã thất bại, điều này sẽ không tốt cho Bitcoin.

Tuy nhiên, mỗi tuần hỗ trợ sẽ thấp hơn theo xu hướng. Vì vậy, mặc dù hiện tại chúng tôi đang cho rằng giá BTC sẽ tăng, chúng tôi không nghĩ rằng một đột phá $10.000 một lần nữa sẽ giữ được lâu – không phải cho đến khi chúng ta bắt đầu thấy một con đường mới xuất hiện trên bảng xếp hạng.

MACD hàng ngày có dấu hiệu đảo chiều

Biểu đồ MACD hàng ngày của BTC USD
Biểu đồ MACD hàng ngày của BTC USD Nguồn: TradingView

Trong khi các biểu đồ nhìn chung có vẻ tăng giá trên các khung thời gian cao hơn, một số chỉ số trên các khung thời gian thấp hơn đang bắt đầu có dấu hiệu yếu. Chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình di động (MACD), gần đây đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá và mặc dù gần như vượt qua mức tăng vài ngày sau đó, nó đã tiếp tục một quỹ đạo đi xuống.

Cho rằng chỉ báo hàng tuần vẫn có vẻ rất lạc quan, chúng ta sẽ không cần quá lo lắng về điều này trong trung hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, có vẻ như một đợt pullback nhỏ sắp xảy ra khi mọi người đổ xô đi để kiếm lợi nhuận trước 10 nghìn, mà tôi sẽ xem như là một pullback tạm thời.

Chỉ số sức mạnh tương đối

Chỉ số sức mạnh tương đối

Chỉ số RSI đang có xu hướng giảm tương đương trên biểu đồ hàng ngày khi nó tiếp cận vùng quá mua. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng trong năm 2017, chỉ báo RSI liên tục hiển thị là quá mua và nó cứ tiếp tục.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ hàng tuần, chúng ta thậm chí còn chưa có thấy tín hiệu quá mua. Điều đó cho thấy rằng mặc dù có thể có những điều chỉnh ngắn hạn, nhưng về trung hạn có vẻ ổn.

Chỉ số sức mạnh tương đối

Giảm độ khó khai thác BTC

Điều chỉnh độ khó khai thác BTC
Điều chỉnh độ khó khai thác BTC Nguồn: BTC.com

Một số liệu quan trọng khác đã được chứng minh là hữu ích trong việc đánh giá giá Bitcoin trong tương lai là khó khăn khai thác Bitcoin, hiện tại đang bắt đầu giảm và được thiết lập để giảm hơn 2% vào tuần tới.

Tuy nhiên, với việc giảm một nửa bây giờ phía sau chúng tôi, sẽ có nhiều điều chỉnh hơn cho nhược điểm vì việc khai thác hiện không còn có lãi. Tuy nhiên, bất chấp điều này, đã có sự gia tăng tỷ lệ băm, đứng đầu trung bình 115 EH / s, đây là mức cao nhất mọi thời đại của BTC. Đó là băm 115 triệu (115.000.000.000.000.000.000) mỗi giây.

Trong lịch sử, khi tỷ lệ băm tăng lên, giá luôn theo sau và khi con số này tiếp tục bùng nổ, dường như chỉ có khả năng giá Bitcoin sẽ theo sau.

Kịch bản Bullish

Đóng cửa trên 9.200 đô la ngày hôm nay sẽ là dấu hiệu tăng giá nhất mà Bitcoin đã thấy kể từ trước khi đợt tăng giá 2017 diễn ra. Điều này sẽ đặt $ 9,980 làm mức kháng cự tiếp theo trước khi mở $ 11,600 làm mục tiêu tiếp theo.

Kịch bản Bearish

Không giữ được trên 9.200 đô la, BTC sẽ quay về $ 8,790 làm mức hỗ trợ đầu tiên theo sau là $ 7.600. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, triển vọng giảm giá đối với Bitcoin đơn giản không phải là thứ chúng tôi thấy có thể xảy ra. Ngay cả khi giá giảm xuống $ 8,790, tôi vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng. Tuy nhiên, mất mức này sẽ làm giảm đáng kể khả năng của một cuộc đua bò sắp xảy ra.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments