Kể từ đầu tuần trước, vốn hóa Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 38 tỷ USD. Trong khi các thị trường truyền thống cũng chẳng khá khẩm hơn khi mất hơn 10%. Như đã được báo cáo trên các phương tiện truyền thông chính thống, sự sụp đổ của các thị trường chứng khoán lớn nhất trong tuần này là sự điều chỉnh tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008 và hơn 3,8 nghìn tỷ đô la giá trị đã bị bốc hơi. Cùng với đó là các tin tức về dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp.

Các nhà đầu tư hiện đang tự hỏi liệu cuộc biểu tình đẩy giá Bitcoin từ 6.400 đô la đến 10.500 đô la đã kết thúc hay chưa? Thực tế đã cho thấy, BTC đã kết thúc tháng 2 trong sự sụt giảm lần đầu điên sau 6 năm.

Vào thứ Sáu, giá Bitcoin dường như là đã tìm thấy sự ổn định trong khu vực $8500 đến $8750, trong khi các thị trường truyền thống tiếp tục giảm. Sự rơi tự do của các altcoin cũng dường như đã dừng lại và Chainlink ( LINK ), Huobi Token ( HT ), Tezos ( XTZ ) là những đồng có sự phục hồi nổi bật nhất.

Crypto market daily price chart
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang hình thành mức thấp cao hơn và giao dịch với khối lượng lớn ở mức $8750. Nếu giá có thể duy trì trên $8750, các nhà giao dịch có thể bắt đầu cảm thấy tự tin hơn về mức đáy đã đạt mức 8.432 đô la để có thể mở các vị thế dài. Giá có thể nhanh chóng tăng từ $8870- $9123 – mức giá mà MA 20 của chỉ báo bollinger bands hiện đang chỉ thị.

Tuần tới, một đột phá khối lượng lớn được thúc đẩy bằng cách cải thiện thị trường chứng khoán hoặc một số tin tức tích cực liên quan đến virus COVID-19 có thể đẩy giá trên mức $9100 đến $9300.

BTC USDT 6-hour chart
Biểu đồ BTC 6 giờ. Nguồn: TradingView

Khung thời gian ngắn hơn cũng cho thấy sự phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển trên ranh giới kéo lên trên đường tín hiệu và khi tín hiệu tích cực khác là các thanh biểu đồ MACD rút ngắn và rút về 0 trên dải chỉ báo. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đã bị trả về từ vùng quá bán, hiện đang ở mức 37.

Như đã đề cập trong một phân tích trước đây, khối lượng giao dịch sẽ là thông báo về việc liệu một sự đảo chiều tăng giá đang diễn ra hay hay chỉ là sự kéo xả ngắn hạn của các nhà đầu cơ lướt sóng.

BTC USDT daily chart
Biểu đồ BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, sẽ rất đáng khích lệ khi thấy mức giá vượt qua mức trung bình di chuyển của bollinger bands để đòi lại mức giá $9100 và hợp nhất trong phạm vi $9100 đến $9400 trước khi đạt mức giá $9500.

Mức hỗ trợ $8500 cũng phù hợp với mức trung bình động 128 ngày và việc mất mức hỗ trợ này sẽ gây ra một số lo ngại. Lịch sử giá cho thấy giá Bitcoin thay đổi tồi tệ hơn khi dưới mức MA 128 ngày.

Nếu giá giảm xuống dưới 8500 đô la, các nhà giao dịch có thể dự đoán mức tăng ở 8000 đô la trong đó mức thoái lui Fibonacci 61,8% và dưới mức này, có hỗ trợ ở mức 7400 đô la, hơi thấp so với mức thoái lui Fibonacci 78,6%.

Hiện tại, thị trường vẫn còn khá biến động và trong khi các chỉ số như MACD và RSI đang cung cấp một số tín hiệu tích cực, tình trạng của các thị trường truyền thống và tình hình với virus corona có thể tiếp tục tác động tiêu cực đến giá tiền điện tử vào tuần tới.

Chỉ số sợ hãi và chỉ số tham lam của Cryptos, một chỉ số phổ biến được sử dụng để đánh giá tâm lý nhà đầu tư trong lĩnh vực này, hiện đang ở mức “Sợ hãi” là 38.

Crypto Fear & Greed Index
Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn sợ giảm giá. Nhưng thực tế là nhiều nhà giao dịch đã chống lại tín hiệu bằng cách mua Bitcoin khi chỉ báo cực kỳ giảm giá và bán khi nó tăng quá mạnh.

Rõ ràng, mọi nhà đầu tư nên tự nghiên cứu trước khi mua tài sản tiền điện tử, đặc biệt là với tình trạng hiện tại của thị trường, nhưng dường như các nhà đầu tư sẽ sớm xem giá Bitcoin trong khoảng từ $8500 đến $7400 như một cơ hội để mở các vị thế dài. Nhiều nhà giao dịch không thích rủi ro có thể sẽ tìm cách mua khi giá có break lên trên $9400- $9500.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments