Giá BTC giảm xuống dưới 44.000 USD ngay sau khi các ghi nhớ từ phiên họp FOMC tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang xác nhận lại kế hoạch kiểm soát bảng cân đối kế toán.

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử đã giảm xuống khi thị trường chứng khoán quay đầu giảm. Trước đó ít giờ Cục Dự trữ Liên bang cam kết giảm bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất vào năm 2022.

Khi thị trường chứng khoán điều chỉnh, giá BTC cũng theo đó mà giảm xuống dưới 44.000 đô la. Chỉ trong vòng 1H hơn 222 triệu USD vị thế Long đã bị thanh lý. 

Tổng giá trị bị thanh lý
Tổng giá trị bị thanh lý

Sau khi dao động quanh mức hỗ trợ 46.000 đô la trong vài ngày qua, Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi một làn sóng bán tháo, kéo giá xuống mức thấp nhất trong ngày là 43.717 đô la.

Tỷ giá BTC 4h
Tỷ giá BTC 4h

Dựa trên tình hình hiện tại, nhiều người dự kiến ​​rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3. Điều đó có nghĩa là việc giảm bảng cân đối kế toán có thể bắt đầu trước mùa hè.

Dưới đây là quan điểm của các nhà phân tích tiền điện tử.

Capitulation thấp hơn $ 44,000

Một điềm báo trước về đợt pullback vào ngày 5 tháng 1 đã được đưa ra bởi nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh Rekt Capital. Ông đã đăng biểu đồ và chỉ rõ nhiều điểm tương đồng giữa BTC thời gian này so với tháng 5 năm 2021.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Rekt Capital cho biết,

“Cả hai đều cho thấy BTC hợp nhất bên trong hai đường EMA của Thị trường Bull (tức là EMA 21 tuần và 50 tuần màu xanh lá cây). Nếu BTC lặp lại lịch sử, một sự kiện đầu cơ có thể xảy ra trong đó BTC đi chệch hướng trong thời gian ngắn bên dưới đường 50 EMA màu xanh lá cây”.

BTC cần phục hồi mức 46.000 USD

Nếu nhìn sâu hơn về hành động giá từ tháng 5, chúng ta có thể phỏng đoán cách BTC hoạt động trong đợt pullback thị trường mạnh mẽ vừa qua.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: Twitter

Liệu BTC có bứt phá trở lại để tiếp tục đà tăng tương tự như xu hướng trước đó hay không?

Nếu giá không trở lại trên 46.000 đô la, thị trường có thể ở trong một thời kỳ giảm kéo dài. BTC cũng có thể thoái lui về phạm vi 30.000 USD.

Kịch bản hiện đang đối mặt với thị trường đã được giải quyết ngắn gọn trong biểu đồ sau được đăng bởi nhà giao dịch quyền chọn và người dùng Twitter có biệt danh Nunya Bizniz.

Giá BTC so với RSI. Nguồn: Twitter

Nunya Bizniz nói,

“BTC hàng tháng: Việc giảm xuống dưới mức RSI hiện tại là một điều tồi tệ”

Vốn hóa thị toàn thị trường hiện ở mức 2,123 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin là 39,4%.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments