Một làn sóng bán tháo BTC tiếp theo đã khiến giá Bitcoin lao dốc xuống mức thấp nhất chưa từng thấy kể từ tháng 12/2020. Nhưng liệu rằng giá Bitcoin đã chạm đáy? Đã đến lúc mua vào chưa? Hãy cùng Beat Tiền Ảo điểm qua các dữ liệu on-chain.

Phân tích dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin

Hôm qua 13/6, giá tiền ảo đã giảm mạnh, khắc sâu thêm nỗi đau của các nhà đầu tư. Bitcoin (BTC) đã không dao động quanh mức 30k nữa mà giảm mạnh xuống 22.300 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Theo dữ liệu lịch sử của BTC, thị trường hiện đã đạt đến các chỉ số định giá cho thấy Bitcoin đang bị bán quá mức 1 cách nghiêm trọng và có lẽ đã gần chạm đáy. Bitcoin hiện đã giảm xuống dưới mức giá trị bình quân của nó.

Giá BTC bình quân và giá thực tại.
Giá BTC bình quân và giá thực tại.

Nỗi đau có thể vẫn còn, nhưng xét ở góc độ tích cực cho chúng ta thì điều tồi tệ nhất đã xảy ra và đi qua rồi. Những ngày tới đây, nhiều khả năng sẽ có diễn biến tích cực hơn.

Nhỏ lẻ và cá voi đang tích lũy

Dữ liệu on-chain cho thấy rằng không phải tất cả các nhà giao dịch đều cảm thấy thất vọng về Bitcoin ở mức thấp này. Ví của nhỏ lẻ (ít hơn 1 BTC) và ví cá voi có hơn 10.000 BTC đã ở chế độ tích lũy kể từ khi Terra (LUNA) bị sụp đổ vào đầu tháng 5.

Chỉ số tích lũy Bitcoin
Chỉ số tích lũy Bitcoin

Theo dữ liệu từ Glassnode, ví nhỏ lẻ đã chứng kiến mức tăng trưởng số dư ròng là +20.863 điểm tính từ ngày 9/5 và tăng tổng cộng 96.300 BTC kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 (ATH).

Ví cá voi cũng tích cực gom hàng không kém. Nhóm này có đỉnh thay đổi vị trí hàng tháng là ~ 140k BTC / tháng và đã thêm tổng cộng +306.358 BTC kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021.

Hỗ trợ giới hạn ở ngưỡng $20.000

Một phần lý do dẫn đến đợt bán tháo nhanh chóng vào ngày 13 tháng 6 là do thiếu nhu cầu trong khoảng 20.000 đến 27.000 đô la như được hiển thị trên biểu đồ phân phối giá thực tế chưa sử dụng được điều chỉnh sau đây.

Phân phối giá thực tế chưa sử dụng được điều chỉnh bởi thực thể
Phân phối giá thực tế chưa sử dụng được điều chỉnh.

Mặc dù có một lượng lớn nhu cầu quanh phạm vi 30.000 đô la và 40.000 đô la, một số khối lượng thấp nhất đã được tìm thấy trong khoảng 20.000 đến 27.000 đô la, điều này đã để lại rất ít hỗ trợ khi giá BTC giảm vào ngày 13 tháng 6.

Tuy nhiên, sự cứu trợ có thể đã được kích hoạt. Sau cơn mưa trời lại sáng. Và điều này có thể áp dụng cho trạng thái hiện tại của thị trường tiền điện tử dựa trên một số chỉ số.

Theo tỷ lệ RVT, so sánh vốn hóa thực hiện với khối lượng hàng ngày trên chuỗi. Vốn hóa BTC hiện lớn hơn 80 lần so với giá trị hàng ngày. Điều này cho thấy lưu lượng giao dịch trên chuỗi rất thấp.

Tỷ số RVT
Tỷ số RVT

Dữ liệu on-chain cho chúng ta nhận định rằng: Trong các chu kỳ giảm giá trước đây, khi mạng lưới hoạt động kém hiệu quả nhất cũng là lúc thị trường chạm đáy.

Tỷ lệ RVT hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 2010, điều này có thể cho thấy rằng thị trường đã đạt đến điểm khó khăn nhất và có thể sớm được cải thiện. Hy vọng là vậy!

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 980 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,3%.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments