John Bollinger, người tạo ra dải bollinger chia sẻ rằng ông đã chấp nhận giá Bitcoin vì một động thái lớn dường như sắp xảy ra tới đây.

Nhà giao dịch nổi tiếng John Bollinger, người đã phát minh ra chỉ báo Dải bollinger (BB) để đo lường mức độ biến động, đã gửi tới Twitter để đề cập rằng đã đến lúc để có được ’xây dựng trên Bitcoin:

“Bắt đầu có dấu hiệu phát triển giá BTC/USD một lần nữa”

Ông rõ ràng đang đề cập đến việc siết chặt dải bollingers và ẩn ý một động lực bứt phá có thể xảy ra sắp tới.

Các dải siết chặt chưa rõ ràng

Giá Bitcoin hiện đang bị kẹt trong phạm vi giao dịch $50, cho thấy một mức độ ổn định chưa từng có tiền lệ.

Tuy nhiên, với sự biến động lịch sử của Bitcoin xuống dưới 40, các nhà giao dịch đương nhiên đang mong đợi mọi thứ sẽ trở nên biến động lớn hơn trong tương lai gần.

Trong tuần qua, Bitcoin đã di động ngay trên mức trung bình động (SMA) 20 ngày, dẫn đến sự thu hẹp của các dải.

article image
Phân tích kỹ thuật Bitcoin theo dải bollinger bands. Nguồn: Tradingview

Cuối cùng khi chúng hợp nhất đến mức hình thành một sự siết chặt, Bitcoin trong lịch sử đã ghi lại hơn 20% thời gian với sự dao động giá siết chặt như này.

Những lần siết chặt dải bollinger bands trước đây

Đáng chú ý, hầu hết các đợt đi ngang giá Bitcoin theo dải Bollinger trước đây lại khá tiên tri trong các năm qua. Đó là lý do tại sao những người tham gia thị trường chú ý đến lời nói của John Bollinger.

Trở lại vào tháng Tư, ngay sau tweet của anh ấy, Bitcoin (BTC) đã tăng 40%. Tiền điện tử hàng đầu hiện đã hình thành một thiết lập tương tự.

Đầu tháng 6, Bollinger kêu gọi các nhà giao dịch nên thận trọng hoặc ngắn hạn sau khi chuyển sang mức kháng cự mới $10,400.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments