Đối với một nhà đầu tư mới tham gia vào không gian tiền điện tử thì mức tăng 3,5% hôm nay đến $9,141 là đủ để khiến bạn choáng váng với sự phấn khích về tương lai của tiền điện tử.

Nhưng nó có ấn tượng không? Rốt cuộc, giá Bitcoin (BTC) là 9.300 đô la vào tuần trước, cao hơn 200 đô la so với bây giờ. Vì vậy, hãy xem xét một số yếu tố gây ra và thúc đẩy những thay đổi này.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày.  Nguồn: Coin360.com
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com

Khoảng cách với CME bitcoin 

Giá bitcoin (BTC) đã tăng từ $ 9,265 và đóng cửa ở mức $ 8,804,88 vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 11, trong trạng thái đang trở thành sự kiện khá dễ đoán.

Tuần trước, nhiều nhà giao dịch đã hô hào lên $8,885 để được lấp đầy, và mặc dù điều này đang trở thành một điều khá thường xuyên, người ghét Bitcoin nổi tiếng thế giới, Peter Schiff đã lên Twitter để kêu gọi giảm giá Bitcoin. Schiff đã tweet

Có vẻ như máy bơm #Bitcoin cuối cùng đã kết thúc. Hãy sẵn sàng cho SỰ XẢ RÁC!

Tất nhiên, người ta chỉ phải nhìn vào sự tham gia mà ông Schiff nhận được trong cuộc thập tự chinh chống Bitcoin của mình để thấy rằng anh ta nhận được tương tác nhiều hơn gấp 14 lần trên các tweet mật mã của mình so với các tweet của anh ta về vàng.

Bên ngoài các tweet đáng sợ chưa từng có của Schiff, tình hình dường như đang được cải thiện đối với Bitcoin. Khoảng trống CME đã được lấp đầy. Các nhà giao dịch có thể mong đợi gì từ Bitcoin trong tuần tới? 

Biểu đồ BTC USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ báo Dải bollinger trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy giá đã dao động quanh mức trung bình di động (MA) hiện ở mức gần $ 8,900 kể từ khi khoảng trống CME được lấp đầy.

Khi giá được đặt quá gần giữa, các nhà giao dịch có thể bị lừa nghĩ rằng tỷ lệ rơi xuống mức hỗ trợ ở mức $ 7.800 bằng với tỷ lệ giá tăng lên mức kháng cự $ 10.130. May mắn cho những con bò đực, có khá nhiều yếu tố cho thấy giá có nhiều khả năng tăng trong tuần tới thay vì giảm.

Điều đầu tiên cần xem xét là khoảng cách CME là một thứ gì đó bất thường duy nhất đối với hành động giá Bitcoin. Do đó, giá Bitcoin thường phục hồi gần như ngay lập tức sau khi được lấp đầy. Vậy tại sao nó không bị trả lại sau khi giảm 500 đô la khỏi giá Bitcoin gần 3 ngày?

Dữ liệu giá lịch sử Bitcoin.  Nguồn: CoinMarketCap
Dữ liệu giá lịch sử Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Câu hỏi này có thể được trả lời khá dễ dàng vì người ta chỉ cần nhìn vào khối lượng giao dịch của Bitcoin vào cuối tuần so với các ngày trong tuần để thấy rằng khối lượng mỏng hơn nhiều vào thứ Bảy và Chủ nhật so với tuần làm việc.

Do đó, sẽ hoàn toàn hợp lý khi xem xét rằng khi các thị trường mở cửa trên toàn thế giới vào thứ Hai, khối lượng giao dịch cho Bitcoin sẽ tăng lên và đây sẽ là yếu tố chính trong việc thúc đẩy giá. Nhưng riêng khối lượng dự báo, không thể đảm bảo tăng giá, vì vậy để tìm thêm lý do cho điều này, người ta cũng phải xem xét một vài chỉ số đã được chứng minh để đánh giá bước đi tiếp theo tốt hơn. 

Khối lượng giao dịch hàng tuần của Bitcoin.  Nguồn: Bitcoinity.org
Khi lượng giao dịch hàng tuần của Bitcoin. Nguồn: Bitcoinity.org

Chỉ báo hàng tuần tiếp tục tăng

BTC USD hàng tuần.  Nguồn: TradingView
Giá BTC/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Trong số tất cả các chỉ số kỹ thuật có sẵn, Hội tụ phân kỳ trung bình di chuyển (MACD) là chỉ số cần theo dõi trên khung thời gian hàng tuần. Sự sụt giảm giá vào ngày 8 tháng 11 đã khiến cho bộ dao động thay đổi quỹ đạo của nó rất nhẹ, tuy nhiên, nhờ sự tăng giá của ngày Chủ nhật, dường như ngày càng có nhiều khả năng xảy ra một đợt tăng giá trong 2 đến 3 tuần tới nếu không sớm hơn.

Khi chỉ báo đường ngang tăng giá vào khung thời gian này, Bitcoin không bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng, vì đây là tín hiệu mua rất lớn đối với các nhà giao dịch. Như đã đề cập trước đó, nó vẫn chưa hoàn toàn ở đó, tuy nhiên nó nằm trên một tài sản tiền điện tử phổ biến khác.

Ether được thiết lập cho một dấu gạch chéo trên đường hàng tuần

ETH USD hàng tuần.  Nguồn: TradingView

ETH USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Phân tích tuần trước bao gồm một kịch bản tương tự đối với Litecoin (LTC) và kể từ đó, altcoin đã tăng 13%, tăng từ $ 57,64 lên $ 64,27 chỉ trong 4 ngày. Ngay bây giờ, Ether (ETH) trông gần như giống hệt nhau từ góc độ kỹ thuật, với sự khác biệt duy nhất là tài sản kỹ thuật số có thể xúc tác một số altcoin tăng giá do sự kết hợp của chúng qua nhiều sàn giao dịch.

Do đó, thật an toàn khi hỏi, Đây có phải là sự khởi đầu của mùa altcoin tiếp theo không? Hãy xem giá Ether có thể đi đâu

Mục tiêu giá Ethereum

ETH USD hàng tuần.  Nguồn: TradingView
Giá ETH USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Nếu Ether tăng, đây sẽ là một máy bơm đáng hoan nghênh. Giả sử rằng Ether đã tăng cùng một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận mà Litecoin đã trải qua tuần trước, giá sẽ cao hơn $ 5 so với mức trung bình di chuyển trên chỉ báo của Dải bollinger

Điều này có thể khiến Ethereum tăng giá lên khoảng 285 đô la, điều này sẽ không làm tăng vốn hóa thị trường Ethereum lên 30%, nó cũng có khả năng gây ra hiệu ứng gõ cửa rất lớn với các altcoin ghép ETH có thể kích hoạt FOMO bán lẻ hiện tượng tương tự như đã thấy trong năm 2017.

Kịch bản Bearish

Bitcoin cần phải chống đỡ một vài lĩnh vực hỗ trợ. Nếu mức hỗ trợ hiện tại là $ 8,900 không giữ được, nó sẽ mở ra một mức mới khoảng $ 7,800 cần được bảo vệ. Người ta sẽ hy vọng rằng những ngày nhìn thấy giá Bitcoin ở mức này đã kết thúc vào năm 2019, tuy nhiên, chỉ vài tuần trước, phần lớn gấu Bitcoin trên Twitter đã kêu gọi 6.000 đô la Bitcoin trong năm nay. Nếu $ 7,800 không giữ được, điều này có thể trở thành hiện thực.

Kịch bản Bullish

Khi nến hàng tuần đóng cửa, nó có khả năng gửi tín hiệu mua mạnh đến các nhà giao dịch. Bitcoin trước tiên phải phá vỡ $ 9,900 trước khi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể mong đợi Bitcoin có 5 chữ số. Nếu giá Bitcoin vượt quá mong đợi và di chuyển qua 10.000 đô la để tìm hỗ trợ trên 10.130 đô la, thì tài sản kỹ thuật số sẽ được đặt cho một đường chéo tăng giá trong tương lai trước mắt. Đây có thể là cú hích Bitcoin đòi hỏi phải đạt được mức cao mới mọi thời đại.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments