BTC đã giảm xuống dưới 56.000 đô la vào Chủ nhật khi một số dấu hiệu bearish xuất hiện.

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 56.000 đô la vào ngày 21 tháng 3 sau nhiều lần không thể chinh phục mức kháng cự 60.000 đô la trong suốt bốn ngày trước đó.

Tỷ giá BTC/USD khung thời gian 1H.
Tỷ giá BTC/USD khung thời gian 1H.

Mặc dù đang tiến gần hơn đến việc vượt qua mức kỹ thuật quan trọng, Bitcoin đã cho thấy tín hiệu yếu trong phạm vi 59.000 đến 60.500 đô la.

Có ba lý do chính đằng sau sự trì trệ này: sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc, diễn biến giảm giá trên Bitfinex và cuộc đấu tranh của thị trường rủi ro.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cao khiến thị trường rủi ro lao dốc

Khi lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng, sự thèm muốn đối với tài sản rủi ro có xu hướng giảm xuống. Các nhà đầu tư có thể đã chuyển hướng sang các kênh đầu tư an toàn hơn là trái phiếu kho bạc.

Mặc dù Bitcoin không có mối tương quan chặt chẽ với Dow Jones, nhưng nó đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ với chỉ số này hay S&P 500.

Điều này cho thấy động lực mạnh mẽ của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang khiến các tài sản có rủi ro bị đình trệ. Kéo theo đà giảm của Bitcoin.

Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ bắt đầu vượt lên trên các mức quan trọng bắt đầu từ ngày 19 tháng 3. Kể từ đó, Bitcoin đã được củng cố, vật lộn để tăng trên 60.000 đô la.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng trên 1,7%
Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng trên mức cao 1,7%

Đối với Bitcoin để chứng kiến một cuộc biểu tình bền vững, nó cần phải nhìn thấy bối cảnh vĩ mô thuận lợi. Điều này chỉ có thể thực hiện được thông qua sự ổn định của lợi suất huy động tại Hoa Kỳ.

Áp lực bán trên Bitfinex ở mức kháng cự $ 60K

Theo một nhà phân tích kỹ thuật và nhà giao dịch Bitcoin có biệt danh là “Byzantine General”, đã có áp lực bán cực lớn trên sàn Bitfinex.

Các nền tảng giao dịch phái sinh khác như Deribit, FTX và BitMEX cũng ghi nhận các mức lãi từ phe Short đáng kể.

Anh đã viết:

“Yeah … Fuckery vẫn chưa kết thúc. Bitfinex vẫn đang xả hàng. Có một mức lãi suất mở đáng kể trên Deribit, Mex & FTX. Tuy nhiên, OI cuối cùng cũng đã ngừng hoạt động.”

Giá bitcoin với lãi suất ngắn hạn
Giá bitcoin với lãi suất mở ngắn hạn.

Sự kết hợp của bối cảnh vĩ mô không thuận lợi, áp lực bán từ cả cá voi và các nhà giao dịch phái sinh có thể khiến Bitcoin chìm xuống dưới 60.000 đô la.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, khả năng về một đợt phục hồi có thể tăng lên nếu lãi suất mở của thị trường kỳ hạn giảm.

Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số vị thế đang hoạt động trên thị trường phái sinh. Khi nó giảm xuống, có nghĩa là hoạt động giao dịch liên quan đến phái sinh nói chung có xu hướng giảm.

Chất xúc tác tích cực

Willy Woo, nhà phân tích chuỗi nổi tiếng, giải thích rằng Bitcoin có cơ hội tốt để duy trì vốn hóa trên 1000 tỷ.

Woo lưu ý rằng chỉ báo Phân phối giá thực tế UTXO (URPD), hiển thị giá thực tế của tất cả các UTXO vào bất kỳ ngày nào. Nó cho biết rằng vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la đang chỉ là giá sàn. Anh ấy nói:

“URPD: ‘7,3% bitcoin di chuyển lần cuối ở mức giá trên 1T đô la. Đây là xác nhận giá khá vững chắc; $ 1T đã được các nhà đầu tư ủng hộ mạnh mẽ. Tôi muốn nói rằng có một cơ hội hợp lý là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới $ 1T nữa. Đã 3 tháng kể từ khi Bitcoin phá vỡ mức cao $19,7k. Nhưng 28,7% bitcoin đã được giao dịch ở mức giá trên 19,7k đô la. ”

Phân phối giá thực tế UTXO
Phân phối giá thực tế UTXO

Dữ liệu trên chuỗi cũng chỉ ra rằng mặc dù đã có áp lực bán trong ngắn hạn. Tuy nhiên những động thái này không đủ lớn để chỉ báo thị trường đang đi vào downtrend kéo dài.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments