Vào thứ Sáu, giá Bitcoin ( BTC ) đã thu hồi được 8.000 đô la khi những chú bò dường như đang đặt mục tiêu của chúng vào lần thứ hai ở mức cao hàng tuần ở mức 8,473 đô la. Đầu tuần trước, các phương tiện truyền thông tiền điện tử đã suy đoán rằng mức giá lên tới $ 8,473 được thúc đẩy bởi nỗi sợ chiến tranh nổ ra giữa Hoa Kỳ và Iran.

Sau đó, khi giá giảm trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối tiếp tục leo thang tình hình, các nhà phân tích một lần nữa quy kết toàn bộ sự bùng nổ trên $ 8.4K và mức thoái lui nhanh chóng thành $ 7.660 cho cuộc xung đột Iran-Mỹ.

Hôm nay, việc quay trở lại trên 8.000 đô la cho thấy các yếu tố kỹ thuật, không chỉ các sự kiện địa chính trị, đang thúc đẩy hành động giá gần đây của Bitcoin.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng tuần.  Nguồn: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360

Sau khi đứng đầu ở mức 8,473 đô la, vào ngày 8 tháng 1, các nhà phân tích dự báo rằng nếu Bitcoin không giữ được đường trung bình động 200 ngày, giá sẽ kéo về mức thoái lui Fib lui 61,8% gần 7.500 đô la.

Vào thời điểm đó, cuộc biểu tình đang có dấu hiệu cạn kiệt khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) bị mua quá mức và biểu đồ phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển (MACD) cũng bắt đầu cho thấy sự giảm đà.

Trong giới giao dịch, các nhà đầu tư cũng thảo luận về sự cần thiết của Bitcoin để lấp đầy khoảng trống CME ở mức $ 7.680, một hiện tượng đã trở nên phổ biến đến mức nhiều nhà giao dịch đưa yếu tố cần thiết vào phân tích và chế độ giao dịch của họ.

CME Bitcoin Futures 4 giờ biểu đồ.  Nguồn: TradingView
CME Bitcoin Futures 4 giờ biểu đồ. Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin không thể giữ được 200-DMA, thông qua mức pullback hiện tại, nó đã giữ trên mức 50-DMA và hôm nay, giá đã bật ra khỏi mức thoái lui Fib lui 50% ở mức $ 7,663, một phần lấp đầy khoảng trống CME đã đề cập trước đó.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch sẽ lưu ý rằng chỉ số RSI đảo chiều mạnh trên khung thời gian hàng ngày và duy trì ở vùng tăng giá ở mức 63. Ngoài ra, các thanh màu của biểu đồ MACD đã chuyển từ màu đỏ sang màu hồng và sự rút ngắn của mỗi thanh cho thấy sự gia tăng động lượng và khả năng của một đường chéo giữa đường MACD và đường tín hiệu.

Hiện tại, những con bò đực đang cố gắng đẩy giá lên trên mức $ 20039 DMA $ 8.139 đã đạt được một thời gian ngắn trước đó ngày hôm nay. Nếu người mua quản lý để đẩy giá lên trên 200-DMA thì đường xu hướng chính của kênh giảm dần dài hạn có thể sẽ lại xuất hiện mức kháng cự. Gần giống như đồng hồ, đường xu hướng đã đóng vai trò kháng cự ít nhất 4 lần kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất năm 2019 ở mức 13.800 đô la.

Có vẻ như 8.000 đô la bây giờ sẽ hoạt động như một mức hỗ trợ và trong thời gian ngắn nếu những người đầu cơ giá có thể đẩy giá qua đường xu hướng kênh 200-DMA và giảm dần lên $ 8.300, các nhà giao dịch sẽ nhắm mục tiêu $ 8.600, tiếp theo là $ 9.200 và $ 9.500.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đầu ngày hôm nay, nhà phân tích nổi tiếng Michael van De Poppe, đã cảnh báo rằng trong khi hành động giá hiện tại ủng hộ những con bò đực với mục tiêu từ 9.500 đến 10.000 đô la, luôn có khả năng xảy ra sự giả mạo, sẽ lên đến đỉnh điểm với sự từ chối mạnh mẽ của 200 DMA và giảm dần xu hướng kênh, dẫn giá Bitcoin trở lại mức hỗ trợ thấp hơn của kênh giảm dần khoảng $ 6.400 đến $ 5,800.

Với hành động giá trước đây của Bitcoin xung quanh đường xu hướng giảm dần, có vẻ như đó là một gợi ý hợp lý để khuyên bạn nên thận trọng và các nhà giao dịch không nên cảm thấy quá tăng giá vào thời điểm này.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hôm nay, việc quay trở lại trên mức 8.000 đô la cũng đưa giá lên đỉnh của nhánh trên của Dải bollinger được xếp hàng với 200-DMA. Nếu những con bò đực không thể cung cấp đủ khối lượng để đẩy qua vùng này và lên tới $ 8.300, thì có khả năng giá sẽ giảm trở lại mức 50-DMA ở mức $ 7.600, nơi đặt mức thoái lui Fib lui 61,8%.

Nếu 50-DMA không thành công với tư cách hỗ trợ, thì việc giảm xuống Dải bollinger MA ở mức $ 7.460 có thể xảy ra và dưới mức $ 7.300 này đã được thiết lập là mức hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần.  Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần. Nguồn: Coin360

Giới hạn thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 214,9 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 68,3%. Các mức tăng đáng chú ý trong số các altcoin là Litecoin (LTC ) với mức tăng 9,43%, Bitcoin Cash với ( BCH ) 9,77% và Bitcoin SV ( BSV ) với 26,85% ấn tượng.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments