Diễn biến giá Altcoin đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trường trong hai tuần qua sau những mức tăng ấn tượng gần đây. Kể từ đầu năm 2020, các altcoin như Icon (ICX), AION và WanChain (WAN) đã tăng hơn 200%, 120% và 60%, dẫn đến một số nhà phân tích cho rằng một mùa altcoin mới đã bắt đầu.

Toàn cảnh giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bây giờ, Ether (ETH) dường như đã tham gia vào bữa tiệc bullrun này. Kể từ khi altcoin lớn nhất giảm xuống 115,95 đô la vào ngày 18 tháng 12 năm 2018, nó đã âm thầm tăng 90% để đạt mức cao nhất năm 2020 ở mức 220,81 đô la vào ngày 6 tháng 2.

Khi thị trường tiền điện tử tăng điểm, lượng Ether và các nền tảng tài chính phi tập trung bị khóa cũng tăng lên. Trên thực tế, dữ liệu được phát hành gần đây từ nhà cung cấp dữ liệu DeFi Pulse tiết lộ rằng tổng giá trị tài sản bị khóa trong nền tảng DeFi đã tăng lên 1,01 tỷ USD.

Hiện tại, 3.135 triệu Ether đang bị khóa trong các nền tảng DeFi, giảm nhẹ so với con số ngày 2/2 là 3.195 triệu.

Tổng giá trị bị khóa (USD) trong DeFi. Nguồn: DeFi

Kể từ năm 2019, giá trị tài sản bị khóa trong hệ sinh thái DeFi đã tăng từ 240 triệu đô la lên 1,01 tỷ đô la và các nhà phân tích tin rằng sự tăng trưởng về mức độ phổ biến và số lượng tài sản được đặt trên các nền tảng DeFi sẽ tăng nhu cầu về Ether và hỗ trợ cho sự gia tăng ổn định trong giá của altcoin.

Các công cụ khai thác đang tích lũy Ether!

Một tín hiệu tăng giá khác cho Ether là sự tăng trưởng về số lượng người đào nắm giữ Ether. Maksim Balashevich, người sáng lập nhà cung cấp dữ liệu phân tích trên chuỗi Santiment, gần đây đã phá vỡ hiện tượng này bằng cách giải thích rằng:

“CƠ HỘI KIẾM TIỀN ĐIỆN TỬ ETHEREUM, BA THÁNG CUỐI CÙNG ĐƯỢC ĐÁNH DẤU LÀ ỔN ĐỊNH VÀ TÍCH LŨY KHÔNG GIÁN ĐOẠN.”

Công cụ khai thác ETH cân bằng theo thời gian. Nguồn: Santiment.net

Theo Balashevich, tổng số dư của tất cả các nhóm khai thác Ether hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại là 1,69 triệu Ether (300 triệu đô la) và thời gian tích lũy hiện tại khiến Balashevich tin rằng có mức độ tin cậy cao trong dự án trong số đông của những người tạo khối, ít nhất là tương đối với các điều kiện thị trường hiện tại.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào ETH 2.0

Dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7 năm 2020 của ETH 2.0 là một yếu tố tăng giá khác cho giá Ether Ether. Trong phiên họp ngày 6 tháng 2, hãy hỏi tôi bất cứ điều gì trên Reddit với các nhà phát triển mạng Ethereum, nhóm ETH 2.0 giải thích rằng việc nâng cấp mạng sẽ không hoạt động cho đến khi ba khách hàng có thể vận hành thử nghiệm một cách an toàn trong ít nhất tám tuần.

Trong phiên họp, Justin Drake, nhà nghiên cứu ETH 2.0 cho biết, tôi tin tưởng 95% chúng tôi sẽ ra mắt vào năm 2020. L E E 2.0 sẽ chuyển mạng từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần và thay vì duy trì các giàn khai thác, các trình xác nhận khối sẽ được yêu cầu đóng góp 32 ETH để đặt cược trên mạng.

Việc nâng cấp mạng có thể có tác động sớm của việc tăng nhu cầu đối với ETH và có thể các nhà khai thác và nhà đầu tư mong muốn nhận được phần thưởng từ 5% đến 18% có thể tích lũy ETH và dự đoán về việc ra mắt ETH 2.0.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, giá Ether Ether đã có những bước tiến đáng chú ý bằng cách vượt qua các mức kháng cự quan trọng trong hai tuần qua.

ETH / USD đã phá vỡ ngưỡng kháng cự dài hạn quan trọng

Vào ngày 30 tháng 1, giá Ether cuối cùng đã vượt qua mức trung bình động 200 ngày và kháng cự mạnh ở mức $ 179. Kể từ đó, altcoin lớn nhất này đã tăng 27% và nhiều nhà phân tích tin rằng tài sản kỹ thuật số hiện đang có vị trí tốt để thực hiện ở mức 240 đô la một cách chắc chắn và 300 đô la trong những tháng tới nếu tâm lý thị trường tiền điện tử vẫn tăng.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, các nhà giao dịch đang duy trì khối lượng mua và mô hình nến 3 cây bắt đầu vào ngày 5 tháng 2 cho thấy sự tiếp tục tăng lên nhưng khung thời gian ngắn hơn cho thấy giá Ether có vẻ hơi lộn xộn và mất đà.

Nếu giá Bitcoin điều chỉnh trong những ngày tới, các nhà đầu tư có thể thấy Ether từ bỏ một số lợi nhuận và quay trở lại mức 200 đô la, nơi trung bình di chuyển của chỉ báo Dải bollinger hiện đang được định vị.

Biểu đồ sáu giờ ETH / USD. Nguồn: TradingView

Dưới mức này, giá có thể giảm xuống $ 193 khi có hỗ trợ. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua trên khung thời gian hàng ngày và khung thời gian sáu giờ cho thấy chỉ báo bắt đầu chuyển sáng bán tháo. Điều tương tự cũng thể hiện với biểu đồ phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển, trong đó màu sáng của nến biểu đồ cho thấy sự chậm lại trong sức mua.

Cuối cùng, khi giá Bitcoin tiếp tục đẩy cao hơn lên tới 10.000 đô la, giá Ether có thể sẽ theo sau bằng cách tăng cao hơn nữa. Các nhà giao dịch được khuyến khích để theo dõi khối lượng giao dịch và theo dõi chỉ số RSI và MACD để xác định liệu tài sản có trở thành quá mua hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments