Chỉ số vàng tương lai cuối cùng đã vượt qua đỉnh 2011 trong suốt một tuần, trong đó tiền điện tử cũng tăng mạnh.

Trong cuộc chiến giữa vàng và Bitcoin về kho lưu trữ giá trị, cả hai thực sự đã có một tuần khá tốt. Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự tăng giá vào cuối tuần , nhưng không có đồng tiền hàng đầu nào đạt kỷ lục mọi thời đại.

Vàng đã tăng vào thứ Sáu, tuy nhiên, với giá vàng giao dịch tích cực tăng 0,4% lên 1.897,50 USD / ounce, theo Dow Jones. Đó là kỷ lục mọi thời đại mới, vượt qua mức cao nhất trước đó là $ 1.891,90 được thiết lập vào tháng 8 năm 2011.

Giống như gần như tất cả các mặt hàng, cả vàng và Bitcoin đã có một cú hích ngay lập tức và đáng kể vào tháng 3 trong vụ sụp đổ thị trường chứng khoán, do sự không chắc chắn của thị trường do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, cả hai cuối cùng đã nhìn thấy lợi nhuận kể từ đầu năm, khi biến động kinh tế liên tục đã đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản ổn định hơn.

Vào cuối tháng 6, giá của Bitcoin đã tăng hơn 100% so với giá vàng trong sáu tháng đầu năm, với Bitcoin tăng trưởng 32% và vàng chiếm 16%.

Vàng đã tiếp tục tăng lên trong những tuần gần đây, tuy nhiên, đã đạt mức cao nhất trong chín năm vào đầu tháng này và tăng trưởng đều đặn theo đỉnh cao mới mọi thời đại của thứ Sáu.

Mặc dù công ty của ông tập trung vào tiền điện tử, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã nói với CNBC hồi đầu tháng rằng ông tin rằng vàng là khoản đầu tư ngắn hạn an toàn hơn, ngay cả khi Bitcoin cuối cùng có thể mang lại lợi nhuận dài hạn lớn hơn.

“Bitcoin là một trong những tài khoản nắm giữ cốt lõi của tôi và tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ này, ông nói Novogratz trên Fast Money của CNBC , nói thêm, theo cảm nhận của tôi là Bitcoin vượt trội hơn vàng, nhưng tôi sẽ nói với mọi người rằng hãy nắm giữ ít hơn nhiều hơn họ làm vàng. Chỉ vì sự biến động.”

Hiện tại, macro đã được thiết lập rất hoàn hảo cho một thứ như vàng, anh ấy nói thêm. Các ngân hàng trung ương thế giới chỉ tiếp tục in ra nhiều tiền hơn, vì vậy vàng sẽ lấy lại ra sao mức cao cũ là 1.950 đô la và cứ tiếp tục. Chúng ta chỉ mới bắt đầu điều này.”

Nếu cái nhìn sâu sắc của Novogratz tiếp tục được chú ý, chúng ta có thể thấy vụ nổ vàng vượt qua 1.900 đô la vào tuần tới và tiếp tục leo lên. Có lẽ Bitcoin cũng sẽ cho thấy sự tăng giá tương tự sau tuần này?

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments