Trong suốt tuần qua, thị trường tiền kỹ thuật số đã chứng kiến mức tăng khổng lồ. Đặc biệt là XRP, đã tăng đáng kể về giá trị trong bảy ngày qua. Mã thông báo XRP đã tăng 25% chỉ riêng vào thứ Ba và số liệu thống kê về giá trong bảy ngày cho thấy đồng tiền này cũng đã tăng tới 123%.

Giá XRP gây bão thị trường

Tại thời điểm viết bài, XRP hiện đang có giá $0,677 sau khi nó tăng hơn 25% trong các phiên giao dịch sáng sớm (ET) vào thứ Ba. Đồng tiền này giữ mức vốn hóa lớn thứ ba hiện nay với 22,55 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường của XRP hiện đang chiếm 4,02% tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo ($563,91 tỷ). Giá XRP đã tăng hơn gấp 4 lần trong suốt 1 năm qua.

Hiện tại XRP có nguồn cung là 45.348.221.180 XRP đang được lưu hành ngày hôm nay và đã có khoảng 11 tỷ đô la khối lượng giao dịch XRP được báo cáo trong 24 giờ qua.

Tỷ giá XRP
Tỷ giá XRP. Nguồn: Bitcoin.com

Lý do Ripple XRP tăng giá là gì?

Một trong những lý do chính cho sự tăng đột biến hiện tại của XRP bắt nguồn từ dự án Flare Network. Dự án là kế hoạch phát hành đồng Spark cho chủ sở hữu XRP. Điều này có nghĩa là hơn 45 tỷ mã thông báo “spark” sẽ được trao cho những người nắm giữ XRP. Những người đang nắm giữ bất kỳ lúc nào trước ngày 12 tháng 12 năm 2020.

XRP đang chứng kiến ​​phần lớn các giao dịch trên Binance, Upbit, Huobi Global và Coinbase Pro. XRP vẫn còn nhiều cách để bắt kịp mức cao nhất mọi thời đại của tài sản kỹ thuật số được ghi nhận vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, ở mức $ 3,30 mỗi XRP. Nhiều người ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử không thích XRP. Vì họ coi dự án Ripple là một mô hình rất tập trung không khác gì cơ sở dữ liệu truyền thống.

Sự phát triển của Ripple (XRP)

Bất chấp những lời chỉ trích này, người ủng hộ XRP nghĩ rằng mã thông báo sẽ tiếp tục tăng vì dự án thân thiện với ngân hàng và tuyên bố đang làm việc với hơn 350 tổ chức tài chính. Không giống như Bitcoin (BTC), sự đồng thuận của sổ cái phân tán được quản lý bởi các máy chủ độc lập của XRP.

Vào ngày 23 tháng 11, XRP đã xử lý hơn 981.000 giao dịch trong 24 giờ, cao hơn nhiều (lớn hơn 180%) BTC 350.000 giao dịch trung bình mỗi ngày. Mặc dù thời gian xác nhận đối với BTC có thể hơn 10 phút hoặc hàng giờ tùy thuộc vào công việc tồn đọng của mempool. Các giao dịch XRP sẽ được xử lý chỉ trong năm giây.

Mặc dù một số lợi ích trong số này hấp dẫn đối với một số người dùng, các nhà khai thác bitcoin ghét XRP vì đã tạo ra 100 tỷ mã thông báo khi ra mắt. Nhiều người ủng hộ tiền điện tử cho rằng XRP đi ngược lại bản chất của tiền điện tử phi tập trung và nhiều người dùng sẽ không tiếp cận mã thông báo này.

Trong khi đó, bản fork của XRP, Stellar Lumens (XLM) cũng đã chứng kiến mức tăng lớn trong tuần này. XLM cũng đã tăng 54% về giá trị trong 24 giờ qua. XLM được tạo ra bởi một trong những người đồng sáng lập XRP, Jed McCaleb, đã tăng vọt hơn 93% trong tuần này và 103% trong 30 ngày qua.

Bạn nghĩ gì về việc XRP leo lên bảng xếp hạng tiền điện tử và tăng giá trị? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments