Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) hiện đang cho thấy khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trung bình hàng ngày là $370 triệu. Đây là số liệu theo Giám đốc điều hành của CME Group, Tim McCourt. Đây mức tăng 132% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể bạn chưa biết: Bitcoin Futures là gì? Cách chơi hợp đồng tương lai

Khối Bitcoin Futures hàng ngày tại CME đã tăng132%

CME báo cáo một sự tăng trưởng rất quan trọng trong khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin. Theo Tim McCourt, hoạt động của thương nhân đã tăng trưởng đáng kể trên cơ sở hàng năm. Qua đó, ông giải thích rằng hợp đồng tương lai bitcoin đang đạt trung bình 7.237 hợp đồng mỗi ngày, tăng 132% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, còn có sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin tăng lên tới 370 triệu đô la.

Về vấn đề này, ông McCourt bình luận:

Có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử, cũng như sự quan tâm ngày càng tăng đối với nhiều ứng dụng cho tiền điện tử và công nghệ blockchain. Sẽ rất thú vị khi thấy thị trường mới này tiếp tục phát triển và mở rộng như thế nào.”

Ông tiếp tục nói rằng tại CME, họ tập trung vào việc giáo dục các nhà đầu tư và đảm bảo khách hàng của họ có các công cụ cần thiết để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Bitcoin là một tài sản rất dễ bay hơi và rủi ro được tạo ra khoảng 10 năm trước. Một số nhà đầu tư lớn hơn không muốn đầu tư vào loại tiền điện tử này bởi vì họ không hiểu cách thức hoạt động của nó và cách nó có thể cải thiện danh mục đầu tư của họ.

Ngoài ra, tháng tốt nhất cho các hợp đồng tương lai Bitcoin tại CME là tháng 5 năm 2019. Như McCourt đã đề cập, đó là một kỷ lục cho CME. Tính trung bình, hơn 13.600 hợp đồng đã được giao dịch mỗi ngày. Họ cũng muốn giúp những người tham gia thị trường bitcoin hiểu rủi ro của họ và quản lý nó theo cách tốt nhất có thể.

Điều đáng nói là Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), đã ngừng niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm nay. Lý do đằng sau quyết định này có liên quan đến việc giảm lãi suất trong giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này dường như chưa áp dụng cho CME đang đăng ký khối lượng kỷ lục và nó tiếp tục cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức và lớn hơn trên toàn thế giới.

Tại thời điểm viết bài viết này, Bitcoin đang được giao dịch khoảng 9.512 đô la và nó có vốn hóa thị trường là 169 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Đối với người Việt, chơi hợp đồng tương lai trên Huobi DM là quen thuộc rất. Rất tiếc là 1 sàn khá phổ biến khác là Binance vẫn chưa có nền tảng phái sinh Bitcoin này.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách chơi hợp đồng tương lai Bitcoin trên Huobi DM tại đây.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments