CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phát biểu trong một phiên hỏi-đáp gần đây về tình trạng hiện tại của stablecoin và tương lai của quy định về tiền điện tử. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có các loại stablecoin khác ngoài đô la Mỹ và tiết lộ Binance hiện đang liên lạc với một loại bằng yên Nhật.

Theo CZ, cuộc chia ly giữa BUSD (một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ) và Binance là dấu hiệu cho thấy nhiều stablecoin USD sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng. Anh tuyên bố rằng Binance có kế hoạch hợp tác với nhiều stablecoin USD hơn trong tương lai. CZ cũng lưu ý môi trường pháp lý đối với tiền điện tử trở nên nghiêm ngặt hơn trong những năm gần đây, vì nhiều ngân hàng truyền thống không còn hợp tác với crypto hoặc đang tiếp cận ngành một cách thận trọng.

Mặt khác, quy định leo thang cũng dẫn đến một số thách thức đối với Binance. Nền tảng đã mất đi một số đối tác ngân hàng truyền thống, điều này có thể sẽ tác động ngắn hạn đến ngành. Bất chấp những thách thức như vậy, anh vẫn lạc quan về tương lai của tiền điện tử cũng như stablecoin và tin rằng chúng sẽ đóng vai trò quan trọng trong thế giới tài chính.

Về chủ đề NFT, cá nhân anh không nắm giữ bất kỳ NFT nào. Mặc dù anh thấy khái niệm về NFT thú vị, nhưng anh ấy hiện đang tập trung vào các lĩnh vực khác của ngành.

Như vậy, nhận xét của CZ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và stablecoin. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của stablecoin khác với đô la Mỹ và những thách thức do quy định nghiêm ngặt đặt ra làm nổi bật nhu cầu về một thị trường stablecoin đa dạng hơn, được quản lý chặt chẽ hơn.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments