Goldman Sachs sẽ phát hành tiền điện tử riêng.

CEO của Goldman Sachs, 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, David Solomon, đã tiết lộ trước báo giới vào ngày 28/6/2019 rằng ngân hàng đầu tư này đang thực hiện một nghiên cứu sâu rộng để tìm hiểu về lợi ích của việc phát hành token riêng trong tương lai.

Solomon cũng nói thêm rằng ngành công nghiệp thanh toán toàn cầu đang nhanh chóng chuyển sang tiền điện tử, cụ thể là các đồng tiền ổn định để tránh sự biến động không cần thiết của thị trường. Token của Goldman Sachs dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2020.

Solomon đã không đề cập bất cứ điều gì về các cuộc đàm phán với Facebook về dự án Libra mới của họ, nhưng có vẻ như CEO này khá quan tâm đến công nghệ blockchain.

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã cho thẳng thắn rằng: Mọi tổ chức tài chính đều nhận thức thấy rõ tiềm năng và lợi ích to lớn của việc phát hành tiền điện tử trong thanh toán. Đây là xu hướng chung chứ không phải là ảnh hưởng từ JP Morgan (JPM coin) hay Facebook (Libra coin)

Solomon cũng đề cập tới các vấn đề pháp lý. Khi mà thị trường trở lên ổn định, các chính phủ sẽ nhận ra rằng việc người sử dụng dùng tiền ảo trong thanh toán sẽ không phải là mối đe doại với an ninh quốc gia.

Tuy vậy, các ngân hàng cũng cần lưu ý việc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Nếu không, vẫn có 1 khả năng lớn cho việc tụt lại phía sau trong cuộc cách mạng tiền điện tử này.

Ông cũng nói thêm rằng Facebook đang cố gắng tránh bị gắn mác là một tập đoàn tài chính. Nó chỉ là một công cụ phục vụ cho việc phát triển chính của mạng xã hội. Do đó, cộng đồng nên mong đợi khá nhiều sự hợp tác giữa Libra coin của Facebook và khá nhiều công ty khác.

Tags: Goldman Sachs nghiên cứu phát hành tiền điện tử, Goldman Sachs nghiên cứu phát hành tiền ảo.

5/5 - (1 bình chọn)