Có thể bạn quan tâm:

Các tin tặc đã đánh cắp 7.000 BTC, tương đương 80 triệu đô, từ Binance tiếp tục chuyển tiền trong một nỗ lực nhằm rửa sạch và làm xáo trộn kết nối Bitcoin. Theo báo cáo mới nhất về sự chuyển động của những đồng tiền này từ công ty phân tích Coinfirm.

Vào tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã trải qua lần vi phạm bảo mật lớn đầu tiên, với các tin tặc kiếm được 7.000 Bitcoin, hiện có giá trị 80 triệu đô. Binance bảo hiểm cho người dùng đầy đủ các khoản lỗ từ vụ hack thông qua quỹ đầu tư SAFU của mình.

Sau vụ hack, các sàn giao dịch lớn đã phản ứng bằng cách đưa vào danh sách đen các quỹ bị đánh cắp. Coinbase, Poloniex, Kraken và Huobi sẽ đóng băng ví tiền nếu tin tặc trực tiếp gửi chúng vào tài khoản trên các sàn giao dịch. Để đối phó với biện pháp này, các tin tặc đã tiếp tục chuyển tiền trong một chuỗi các giao dịch phức tạp để làm xáo trộn kết nối của mạng Bitcoin.

Grant Blaisdell, người đồng sáng lập và CMO của Coinfirm, một công ty phân tích blockchain cung cấp dịch vụ chống rửa tiền (AML) và biết tuân thủ khách hàng (KYC) của bạn đã cung cấp thông tin sau đây về việc chuyển tiền trực tiếp vào CryptoSlate:

Một lượng nhỏ BTC đã được tin tặc gửi thăm dò tới các sàn sau để xem có bị phát hiện và đóng băng hay không?

  • Kraken: 5.9851 BTC
  • Huobi: 0.1259 BTC
  • BitX.co (Luno): 0.2987 BTC
  • BTC-Alpha: 0.0439 BTC
  • CoinGate: 0.0089 BTC
  • BitPay: 0.0009 BTC

CryptoSlate đã tiếp cận với các sàn giao dịch đã nhận các khoản tiền gửi bất hợp pháp này để phối hợp kiểm tra và vẫn chưa nhận được phản hồi.

Tuy nhiên, địa chỉ nhận lớn nhất vẫn là ChipMixer, một công cụ tạo Bitcoin kết hợp hàng trăm giao dịch với nhau để che giấu nguồn gốc của các quỹ. Ít nhất 6,4634 BTC, trị giá khoảng 76.000 đô la tại thời điểm xuất bản, đã được gửi đến địa chỉ ChipMixer.

Một biện pháp khác mà các tin tặc đang sử dụng là cố gắng đổi Bitcoin ra các đồng tiền ẩn danh hoàn toàn như Monero hay Zcash để tiêu thụ chúng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments