Kể từ khi Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác ra đời, tài sản số luôn là một con mồi đầy béo bở cho các hacker hay các vụ lừa đảo. Các sàn giao dịch, nền tảng ví lưu trữ dù đã được nâng cấp bảo mật hơn rất nhiều nhưng vẫn không tránh khỏi việc bị tin tặc tấn công.

Gần 2,7 nghìn tỷ won (2,3 tỷ USD) đã bị mất cho các tội phạm liên quan đến tiền điện tử trong hai năm qua, theo dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc.

Số liệu do Bộ tư pháp nước này cung cấp hôm Chủ nhật cho thấy thiệt hại từ các vụ lừa đảo tiền điện tử, các kế hoạch Ponzi (đa cấp tiền ảo), tham ô và giao dịch trao đổi bất hợp pháp đã lên tới gần 2,7 nghìn tỷ won trong giai đoạn từ tháng 7/2017 đến tháng 6/2019.

Bộ tư pháp Hàn Quốc cho biết thêm 420 cá nhân đã bị buộc tội về tội phạm tiền điện tử trong giai đoạn đó, với 132 người đã bị bắt giữ.

Vào tháng 6, Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki đã ra lệnh cho các công tố viên vuốt lại lợi nhuận của tội phạm tiền điện tử trong các biện pháp mới cứng rắn, theo Yonhap .

Đáng chú ý, các số liệu tội phạm không bao gồm tổn thất từ ​​các vụ hack trao đổi.

Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc đã bị hack hai lần trong khoảng thời gian này, lần đầu tiên vào khoảng 30 triệu đô la vào năm 2018, sau đó là 13 triệu đô la vào năm 2019. Sàn giao dịch Coinrail cũng mất khoảng 40 triệu đô la vào năm 2018.

Số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại quốc gia này đã tăng lên trong năm ngoái, Yonhap nói, với 205 hiện cung cấp dịch vụ tại quốc gia này kể từ tháng Năm.

Thành viên đảng Dân chủ Je Youn-kyung đã đề xuất luật để đưa ra các quy tắc an ninh mạng chặt chẽ hơn cho các nền tảng tiền điện tử, hiện đang chờ thông qua tại Quốc hội Hàn Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)